ศึกรุ่นยักษ์! "โจนส์" บู๊ "กาน", "เชฟเชนโก้" ป้องกันแชมป์ "กราซโซ่" UFC 285 อาทิตย์นี้

ศึกรุ่นยักษ์! "โจนส์" บู๊ "กาน", "เชฟเชนโก้" ป้องกันแชมป์ "กราซโซ่" UFC 285 อาทิตย์นี้

UFC องค์กรศิลปะป้องกันตัวและการต่อสู้แบบผสมผสานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมระเบิดศึกการต่อสู้สุดมันต้อนรับเดือนมีนาคม ภายใต้รายการ UFC 285 :JONES VS GANE โดยคู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นเฮฟวี่เวตระหว่าง จอน โจนส์ นักสู้ชาวอเมริกัน ที่จะดวลกับ ซิรีล กาน รองแชมป์หมายเลข 1 ชาวฝรั่งเศส

นอกจากนี้ยังมีการป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตหญิงระหว่าง วาเลนติน่า เชฟเชนโก้ เจ้าของแชมป์ชาวคีร์กีซสถาน ที่จะป้องกันเข็มขัดกับ อเลซ่า กราซโซ่ ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน โดยจะแข่งขันกัน ณ สังเวียน T-Mobile Arena, ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคมนี้

สำหรับไฮไลต์ของรายการเป็นการดวลกันในพิกัดรุ่นเฮฟวี่เวต โดย จอน โจนส์ วัย 35 ปี มีดีกรีเป็นอดีตแชมป์โลกรุ่นไลต์เฮฟวี่เวต 2 สมัย จะพกสถิติชนะ 26 แพ้ 1 แถมยังเป็นการแพ้แบบดิสควอลิไฟล์ โดยไฟต์ล่าสุดของ โจนส์ เกิดขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2020 โดยเป็นการเอาชนะคะแนน โดมินิค เรเยส ในพิกัดรุ่นไลต์เฮฟวี่เวต ก่อนจะทำน้ำหนักขึ้นมาในรุ่นเฮฟวี่เวต พร้อมกลับขึ้นสังเวียนครั้งแรกในรอบ 3 ปี

สำหรับคู่ต่อกรของ "Bone" ก็คือ ซิริล กาน นักสู้ชาวฝรั่งเศสวัย 32 ปีที่เป็นรองแชมป์เบอร์ 1 ของรุ่นเฮฟวี่เวต ณ เวลานี้ โดย "Bon Gamin" มีสถิติชนะ 11 แพ้ 1 โดยเพิ่งจะแพ้คะแนนให้กับแชมป์โลกตัวจริงอย่าง ฟรานซิส เอ็นกานนู ไปเมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว ก่อนจะมาคืนฟอร์มด้วยการสอย ไต ตุยวาซ่า หลับในยกที่ 3 เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

รองคู่เอกเป็นการชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตหญิงระหว่าง วาเลนติน่า เชฟเชนโก้ เจ้าของแชมป์ชาวคีร์กีซสถาน วัย 33 ปี เจ้าของสถิติชนะ 23 แพ้ 3 และเป็นการชนะมา 9 ไฟต์ติดต่อกัน ไฟต์ล่าสุดคือการเอาชนะคะแนน ไทล่า ซานโตส ไปเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว โดย เชฟเชนโก้ จะ ป้องกันเข็มขัดกับ อเลซ่า กราซโซ่ ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกันวัย 29 ปีที่มีสถิติชนะ 15 แพ้ 3 แถมผลงานช่วงหลังยังชนะมา 4 ไฟต์ติดต่อกัน

นอกจากนี้ยังมีการต่อสู้อันสุดระทึกอีกมากมาย ในศึก UFC 285 :JONES VS GANE วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคมนี้

ผลการประกบคู่อย่างเป็นทางการศึก UFC 285 :JONES VS GANE

MAIN CARD

รุ่นเฮฟวี่เวต
จอน โจนส์ VS ซิริล กาน

รุ่นฟลายเวตหญิง
วาเลนติน่า เชฟเชนโก้ VS อเลซ่า กราซโซ่

รุ่นเวลเตอร์เวต
จีออฟ นีล VS ชาฟคัต รัคห์โมนอฟ

รุ่นไลต์เวต
มาเตอุสซ์ แกมร็อต VS จาลิน เทอร์เนอร์

รุ่นมิดเดิลเวต
โบ นิคคาล VS เจมี่ พิคเก็ตต์

คู่ประกอบรายการ

รุ่นแบนตั้มเวต
โกดี้ การ์แบรนด์ท VS เทรวิน โจนส์

รุ่นมิดเดิลเวต
เดเร็ค บรุนสัน VS ดริคัส ดู เพลสซิส

รุ่นฟลายเวตหญิง
วิเวียเน่ อรัวโฆ่ VS อมานด้า ริบาส

รุ่นมิดเดิลเวต
ยูเลียน มาร์เกวซ VS มาร์ค-อันเดร บาร์เรียอัลท์

รุ่นเวลเตอร์เวต
เอียน มาชาโด้ แกร์รี่ VS ซอง คีแนน

รุ่นแบนตั้มเวต
มานา มาร์ติเนซ VS คาเมร่อน ซายมัน

รุ่นสตรอว์เวตหญิง
เจสสิก้า เพนนี VS ทาบาธา ริคคี่
รุ่นแบนตั้มเวต
ดามอน แบล็คเชียร์ VS ฟาริด บาสชาราต

รุ่นไลต์เวต
เอสเตบัน ริโบวิคส์ VS โลอิก ราดซาบอฟ  

สำหรับศึก UFC 285 :JONES VS GANE จะระเบิดศึกขึ้น ณ สังเวียน T-Mobile Arena, ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคมนี้ คู่หลักเริ่มเวลา 10:00 น. ตามเวลาประเทศไทย แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/event/ufc-285

คุณกำลังดู: ศึกรุ่นยักษ์! "โจนส์" บู๊ "กาน", "เชฟเชนโก้" ป้องกันแชมป์ "กราซโซ่" UFC 285 อาทิตย์นี้

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด