สภาพพพ! "มี ดินห์ สเตเดียม" สังเวียนรอบชิงฯ เวียดนาม ฟัด ไทย วันนี้ (ภาพ)

สภาพพพ! "มี ดินห์ สเตเดียม" สังเวียนรอบชิงฯ เวียดนาม ฟัด ไทย วันนี้ (ภาพ)

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 เดินทางมาถึง รอบชิงชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อย และการมาเยือน มี ดินห์ สเตเดียม ถือเป็นสังเวียนสุดท้ายที่ทีมชาติไทยต้องออกมาเยือนในรายการนี้ เพื่อที่จะป้องกันแชมป์และลุ้นแชมป์สมัยที่ 7

มี ดินห์ สเตเดียม ถูกสร้างมาตั้งแต่ปี 2003 นับอายุรวมปัจจุบันก็มีอายุ 19 ปี แล้ว สนามแห่งนี้สามารถจุแฟนบอลได้ 40,192 ที่นั่ง

สำหรับ สังเวียนแข้งแห่งนี้ถือเป็นรังเหย้าหลักของเวียดนามตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา และทีมชาติไทยเองก็มีทั้งประสบการณ์ที่ดีและไม่ดีที่สนามแห่งนี้

ที่น่าสนใจคือการมาเยือนสนามแห่งนี้ ในนามทีมชาติไทยชุดใหญ่ ไม่เคยแพ้เลยแม้แต่ครั้งเดียว โดยครั้งล่าสุดที่มาเยือน จบด้วยการเสมอกันไป 0-0 ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2019 หรือถ้าย้อนไปกว่านั้นคือ การบุกมาชนะ 3-0 ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกเช่นกัน ในวันที่ 13 ตุลาคม 2015

ตลอดช่วงเวลา 20 กว่าปี ไทยบุกมาแพ้เวียดนามแค่ครั้งเดียวเท่านั้น คือการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เมื่อปี 1998 แต่ในครั้งแข่งขันกันที่ สนาม ฮัง เดย์ ในกรุงฮานอย

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่ชั่วโมงเราก็จะรู้ผลกันแล้วว่าใครจะได้เปรียบกว่ากันในยกแรกแต่สงครามยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ ยังอีกยกให้ทั้งสองทีมได้แก้มือที่ สนามธรรมศาสตร์ ในวันที่ 16 มกราคม 2566

อัลบั้มภาพ 41 ภาพ ของ สภาพพพ! "มี ดินห์ สเตเดียม" สังเวียนรอบชิงฯ เวียดนาม ฟัด ไทย วันนี้ (ภาพ)

คุณกำลังดู: สภาพพพ! "มี ดินห์ สเตเดียม" สังเวียนรอบชิงฯ เวียดนาม ฟัด ไทย วันนี้ (ภาพ)

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด