สเวียเท็กรับรอบแรกศึกแกรนด์สแลม ออสซี่ โอเพ่น ไม่ง่าย ยกบาร์ตี้แรงบันดาลใจพัฒนาตัวเอง

สเวียเท็กรับรอบแรกศึกแกรนด์สแลม ออสซี่ โอเพ่น ไม่ง่าย ยกบาร์ตี้แรงบันดาลใจพัฒนาตัวเอง อิก้า สเวียเท็ก นักเทนนิสสาวมือ 1 ของโลกชาวโปแลนด์ ประกาศพร้อมสู้ศึกแกรนด์สแลม "ออสเตรเลียน โอเพ่น" ซึ่งจะเปิดฉาก...

สเวียเท็กรับรอบแรกศึกแกรนด์สแลม ออสซี่ โอเพ่น ไม่ง่าย ยกบาร์ตี้แรงบันดาลใจพัฒนาตัวเอง

สเวียเท็กรับรอบแรกศึกแกรนด์สแลม ออสซี่ โอเพ่น ไม่ง่าย ยกบาร์ตี้แรงบันดาลใจพัฒนาตัวเอง

อิก้า สเวียเท็ก นักเทนนิสสาวมือ 1 ของโลกชาวโปแลนด์ ประกาศพร้อมสู้ศึกแกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น” ซึ่งจะเปิดฉากที่เมลเบิร์นปาร์ก ประเทศออสเตรเลีย ในวันจันทร์ที่ 16 มกราคมนี้ พร้อมยอมรับว่าต้องเจอแมตช์ที่หนักตั้งแต่รอบแรก เนื่องจากถูกจับมาเจอกับจูล ไนไมเออร์ นักหวดสาวมือ 68 ของโลกชาวเยอรมันที่ผ่านเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ “วิมเบิลดัน” ปีที่แล้ว รวมทั้งสเวียเท็กเคยต้องดวล 3 เซตก่อนจะคว้าชัยเหนือไนไมเออร์ 2-1 เซต ในศึก “ยูเอส โอเพ่น” รอบ 16 คนสุดท้าย เมื่อปีกลาย

สเวียเท็กกล่าวว่า เจอกันมาในยูเอส โอเพ่น และทุกคนก็ได้เห็นแล้วว่าเป็นแมตช์ที่สูสีและยากลำบากขนาดไหน ทราบดีว่าไม่ใช่งานง่ายอย่างแน่นอน แต่แมตช์แกรนด์สแลมไม่ว่าเมื่อไรก็มักจะเข้มข้นและตึงเครียดกว่ารายการทั่วๆ ไปอยู่แล้ว

นอกจากนี้ สเวียเท็กยังกล่าวถึงแอชลีห์ บาร์ตี้ อดีตมือ 1 โลกชาวออสเตรเลีย แชมป์เก่าหญิงเดี่ยวปีที่แล้วที่ประกาศแขวนแร็กเกตอย่างกะทันหันว่า ตอนที่บาร์ตี้ประกาศแขวนไม้ ตนคิดว่าเธอยังอยู่ในช่วงท็อปฟอร์ม จึงรู้สึกเสียใจมากๆ ที่จะไม่สามารถแข่งขันกันได้อีก แต่ขณะเดียวกัน บาร์ตี้ก็เป็นแรงบันดาลใจให้ตนมุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อมมากขึ้นเพื่อพัฒนาตัวเองให้สามารถเล่นได้หลากหลายรูปแบบ เพราะตอนที่เจอกันในคอร์ต บาร์ตี้จะมีสไตล์การเล่นลูกที่หลากหลายมาก ได้อ่านหนังสือของเธอและทราบว่าบาร์ตี้สามารถเล่นลูกสไลซ์ได้ถึง 5 แบบ ซึ่งไม่รู้ว่าเธอทำได้ยังไง เพราะแค่แบบเดียวตนยังไม่แตกฉานเลย จึงนับถือบาร์ตี้อย่างมาก และทำให้อยากพัฒนาตัวเองมากขึ้น

คุณกำลังดู: สเวียเท็กรับรอบแรกศึกแกรนด์สแลม ออสซี่ โอเพ่น ไม่ง่าย ยกบาร์ตี้แรงบันดาลใจพัฒนาตัวเอง

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด