สวยขึ้นเยอะ แฟนสร้างเกม Pokémon ภาคแรกใหม่ ด้วย Unreal Engine 5

อย่างกับไม่ใช่เกมเดิม เกม Pokemon ภาคแรกสมัยเครื่อง Gameboy ถูกจับสร้างใหม่ด้วย Unreal Engine 5

สวยขึ้นเยอะ แฟนสร้างเกม Pokémon ภาคแรกใหม่ ด้วย Unreal Engine 5

Pokémon เกมจับมอนสเตอร์ใส่ลูกบอลและนำมาฝึก วางจำหน่ายภาคแรกให้เล่นกันบนเครื่อง Game Boy เมื่อปี 1996 ในชื่อภาคว่า Pokémon Red & Green ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น Pokémon Red & Blue ในเวอร์ชันอังกฤษ ปัจจุบันมีอายุกว่า 23 ปีแล้ว แต่แฟนเกมบางคนก็ยังหยิบมาเล่นกันอยู่ แม้ภาพเกมจะดูไม่สวยงามตามยุคสมัย อย่างไรก็ตามถ้าภาพเกมสวยขึ้นมันก็คงจะน่าเล่นมากขึ้น จึงมีแฟนเกมคนหนึ่งหยิบเกม Pokémon ภาคแรกนี้มาทำใหม่ด้วย Unreal Engine 5 จนสวยขึ้นผิดตา ด้วยกราฟิกแบบ HD-2D

กราฟิกแบบ HD-2D คืออะไร ก็คือกราฟิกแบบ 2D ที่สวยขึ้น ดูมีมิติมากขึ้น แต่ไม่สามารถเปลี่ยนมุมกล้องได้เหมือน 3D ซึ่งลักษณะเกมที่ใช้กราฟิกแบบนี้ ก็เช่นเกม RPG ใหม่ ๆ จากค่าย Square-Enix อย่างเช่น Live A Live, Triangle Strategy, และ Octopath Traveler 2 ซึ่งเกม RPG แบบสมัยเก่าในยุคนี้ก็จะชอบใช้กราฟิกสไตล์นี้กัน 

อย่างไรก็ตามผลงาน Fan-Made นี้ก็สร้างขึ้นมาเล่น ๆ เท่านั้น ไม่ได้มีการทำออกมาจริงจังแบบเต็มเกม 100% ให้เล่นกัน เพราะทางนินเทนโดคงไม่ยอมแน่ ก็ได้แต่หวังว่าทาง Game Freak จะนำภาคเก่ามารีเมกให้แฟน ๆ เกมได้ชื่นใจกันสักภาค โดยเฉพาะภาค Pokémon Diamond & Pearl

 

คุณกำลังดู: สวยขึ้นเยอะ แฟนสร้างเกม Pokémon ภาคแรกใหม่ ด้วย Unreal Engine 5

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด