สื่อเหงียน วิเคราะห์เกม “เวียดนาม” บุกดวลเดือด “ไทย” AFF -ชมสนามเหมือนพรีเมียร์ลีก

สื่อเหงียน วิเคราะห์เกม “เวียดนาม” บุกดวลเดือด “ไทย” AFF -ชมสนามเหมือนพรีเมียร์ลีก

สื่อเวียดนาม เผยกับ ไทยรัฐสปอร์ต ถึงแนวทางการเล่นของ ดาวทอง ต่อ ทีมชาติไทย พร้อมชมรังเหย้า “ช้างศึก” เหมือนเล่นใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดชิง AFF 2022

วันที่ 16 มกราคม 2566 ความเคลื่อนไหวก่อนเกม ทีมชาติไทย เปิดบ้านพบ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกเอเอฟเอฟ อาเซียน คัพ 2022 รอบชิงชนะเลิศ นัดสอง วันนี้ เวลา 19.30 น. ณ ธรรมศาสตร์ สเตเดียม โดยเกมแรกเสมอกันไป 2-2

ทีมข่าวไทยรัฐสปอร์ตมีโอกาสได้พูดคุยกับ เหงียน วาน ฟง นักข่าวของสำนัก เถอเถา247 สื่อกีฬาชื่อดังของเวียดนาม โดยเขาได้คาดการณ์วิธีการเล่นของ "ดาวทอง" ในแมตช์นี้ รวมถึง สภาพสนาม ธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อได้มาเห็นกับตา

"เวียดนาม น่าจะมาเริ่มตั้งรับให้แน่นเสียก่อน จัดระเบียบเกมรับในช่วงแรก แล้วจะหาโอกาสโจมตีในช่วงเวลาที่เหมาะ และก็มีโอกาสที่ เวียดนาม จะคว้าแชมป์ได้ แต่ต้องยอมรับว่าก็ไม่ใช่งานง่าย" เหงียน วาน ฟง เผย

เมื่อถูกถามถึง สภาพสนามที่ หมีดิญ สเตเดียม กับ ธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อมาเห็นกับตา เจ้าตัวเปิดเผยว่า "ที่เวียดนาม ไม่มีใครอยากเล่นฟุตบอลในสนามที่ไม่ดี แต่ทำอย่างไรได้ มันมีสภาวะที่ทำให้ต้องตกอยู่ในรูปแบบนั้น เมื่อมาเห็นสนามของไทย ผมรู้สึกว่าเหมือน สนามของสโมสร พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เลยเชียวนะ"

คุณกำลังดู: สื่อเหงียน วิเคราะห์เกม “เวียดนาม” บุกดวลเดือด “ไทย” AFF -ชมสนามเหมือนพรีเมียร์ลีก

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด