สื่อกัมพูชา เต้าข่าวโจมตี "นักมวยไทย" ขี้โกง ก่อนโดนทัวร์ไทยงัดหลักฐานฟาดกลับหน้าหงาย

สื่อกัมพูชา เต้าข่าวโจมตี "นักมวยไทย" ขี้โกง ก่อนโดนทัวร์ไทยงัดหลักฐานฟาดกลับหน้าหงาย

สื่อกัมพูชา เต้าข่าวโจมตี "นักมวยไทย" เล่นสกปรก พกของแข็งขึ้นชก “กุน ขแมร์” ก่อนโดนชาวเน็ตไทย งัดหลักฐานฟาดกลับหน้าหงาย

วันที่ 10 เม.ย. 66 สืบเนื่องจากเพจดัง และสื่อหลายแห่งของกัมพูชา โพสต์ภาพและคลิปนักมวยไทยที่เข้าร่วมการแข่งขัน กุนขแมร์ ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 9 เม.ย. ที่ผ่านมา พร้อมข้อความทำนองว่า “นักมวยไทย ที่เข้าร่วมการแข่งขันศิลปะป้องกันตัวนานาชาติเขมร ถูกกรรมการจับได้หลังฝ่าฝืนกติกาการแข่งขัน โดยใช้ก้อนบางอย่างซ้อนไว้ใต้เชือกพันมือ แถมขู่ว่านักมวยรายนี้อาจโดนแบล็กลิสต์ ไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ กุน ขแมร์ นานาชาติได้อีกต่อไป และฝากถึงนักกีฬาไทยทุกคนว่า ที่นี่ กัมพูชา ไม่ใช่ ประเทศไทย มีแต่โกง”

ชมคลิปคลิกที่นี่

หลังจากนั้น ชาวเน็ตกัมพูชา ก็แชร์เรื่องนี้ออกไปเป็นวงกว้าง พร้อมข้อความตำหนินักมวยไทยสารพัด อาทิ WMO (องค์กรมวยไทยโลก) ไม่จ่ายเงินแชมป์ (ธิอาโก เทเซียรา ไอดอล กุน ขแมร์) และตอนนี้ นักมวยไทยเอาของหนักๆ มาไว้ในมือ ราคาถูกมาก, อายคนทั่วโลกไหม และ น่าละอายไหมนักชกชาวไทย ที่คุณเล่นสกปรกแบบนั้น

หลังจากนั้นไม่นานก็มีชาวเน็ตไทยเข้ามาจับพิรุธ พร้อมตั้งข้อสงสัยว่า ทำไมนักมวยไทยรายดังกล่าวถึงคลุมธงชาติไทยแนวตั้ง แถมไม่สวมมงคล เหมือนนักมวยไทยที่เราเคยเห็น

ก่อนที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า พรหมรักษ์ สิริราธาลักษมี เข้ามาชี้แจงว่า นักมวยไทยชื่อ เพชรมงคล ท.นิยมสุข เป็นนักมวยเดินสาย ความจริงในวันนั้นคือ นักมวยกัมพูชาและนักมวยไทย ทำผิดกติกาบางส่วนคือใช้อุปกรณ์ป้องกันสันหมัดหนาเกินไป กรรมการได้ทำการแก้ไขและให้ทั้งคู่ทำการชกกันต่อไปได้ ไม่ได้ทำผิดถึงขนาดต้องโดน

ต่อมาชาวเน็ตไทยก็ไปค้นเจอคลิปเต็มของการแข่งขันดังกล่าว จึงพบว่าสื่อเขมรจงใจตัดบางส่วนมาเต้าข่าวโจมตี “มวยไทย” แต่ถ้าหากดูคลิปฉบับเต็มแล้วจะพบว่านักมวยทั้ง 2 ใช้อุปกรณ์ป้องกันสันหมัดหนาเกินไปทั้งคู่

ชมคลิปคลิกที่นี่

คุณกำลังดู: สื่อกัมพูชา เต้าข่าวโจมตี "นักมวยไทย" ขี้โกง ก่อนโดนทัวร์ไทยงัดหลักฐานฟาดกลับหน้าหงาย

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด