ซื้อมาแพงทำไมไม่เป็นตัวจริง? “คลอปป์” แจงเหตุที่ช่วงหลังมานี้ “นูนเญซ” ต้องนั่งสำรอง

ซื้อมาแพงทำไมไม่เป็นตัวจริง? “คลอปป์” แจงเหตุที่ช่วงหลังมานี้ “นูนเญซ” ต้องนั่งสำรอง

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แจงเหตุที่ช่วงหลังมานี้ “นูนเญซ” กองหน้าค่าตัวแพง ไม่ค่อยได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริง

วันที่ 22 เม.ย. 66 เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาชี้แจงสาเหตุที่ ดาร์วิน นูนเญซ กองหน้าค่าตัว 85 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3.6 พันล้านบาท) ได้รับเลือกให้เป็นตัวจริง เพียงเกมเดียวจาก 4 เกมที่ผ่านมา โดย คลอปป์ เลือกที่จะใช้ ดิโอโก โชตา, โคดี กัคโป และโมฮาเหม็ดซาลาห์ ลงเล่นเป็นสามประสานแดนหน้าแทน

เยอร์เกน คลอปป์ กล่าวว่า “ดาร์วิน เป็นนักเตะที่มีทักษะแตกต่างจากคนอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีนะ เขาเป็นนักเตะที่รับมือยากจริง และเป็นเครื่องจักรสังหารของแท้ เขาจะยิงประตูได้เป็นกอบเป็นกำ และเขาก็ยิงได้พอสมควรแล้ว”

“แต่แน่นอนว่าเขายังต้องปรับตัว ปัญหาของเขาคือภาษาอังกฤษจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ดีนัก และพอสื่อสารได้ยาก บวกกับซีซั่นนี้ที่ทีมโดยรวมก็เจอปัญหาเยอะ แล้วกองหน้าจะเปล่งประกายได้อย่างไร เมื่อทั้งทีมกำลังลำบาก”

“เขาคือโปรเจกต์ระยะยาวของทีม ผมรู้เขาอยากลงเล่น อยากออกสตาร์ตตัวจริง เขาคงไม่แฮปปี้นักหรอกที่นั่งสำรองช่วงนี้ แต่เรามีตัวเลือกแดนหน้า 5-6 คน และผมต้องตัดสินใจเลือก ประตูเปิดสำหรับทุกคน เขาทำได้ยอดเยี่ยมในเกมเจอลีดส์ที่ลงมายิงใสถานะสำรอง จากนี้ไปจะมีเกมให้ลงสนาม 5 นัด ใน 2 สัปดาห์ ดาร์วิน จะได้ออกสตาร์ตแน่นอน”.

คุณกำลังดู: ซื้อมาแพงทำไมไม่เป็นตัวจริง? “คลอปป์” แจงเหตุที่ช่วงหลังมานี้ “นูนเญซ” ต้องนั่งสำรอง

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด