ส่องฟีเจอร์ดีๆ ที่คุณจะได้เจอใน iOS 16.3 หลังการอัปเดตอีกครั้ง

ส่องฟีเจอร์ดีๆ ที่คุณจะได้เจอใน iOS 16.3 หลังการอัปเดตอีกครั้ง

หากใครยังจำกันได้ Apple เปิดตัว iOS 16.3 รุ่นเบต้า2 ไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา และจนถึงขณะนี้มีการค้นพบคุณสมบัติใหม่เพียงหนึ่งอย่างและการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยอีกสองอย่างในการอัปเดตซอฟต์แวร์ เป็นไปได้ว่า iOS 16.3 จะรวมการแก้ไขจุดบกพร่องและการอัปเดตความปลอดภัยต่างๆ ไว้ด้วย

ทั้งนี้หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเราคาดว่า iOS 16.3 จะเปิดให้อัปเดตอย่างเป็นทางการภายในเดือนหน้า(โดยประมาณ) และเป็นไปได้ว่าจะมีการเพิ่มคุณสมบัติมาอีกหลายอย่างดังนั้นในระหว่างรอ วันนี้เราได้สรุปรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสามรายการที่พบจนถึงด้านล่าง

คีย์ความปลอดภัยสำหรับ Apple ID

apple-advanced-security-secur

iOS 16.3 เบต้าตัวแรกเปิดใช้ฟีเจอร์ Security Keys ใหม่สำหรับ Apple ID ซึ่ง Apple กล่าวว่าจะพร้อมให้ใช้งานทั่วโลกในต้นปี 2566 ฟีเจอร์นี้ให้ผู้ใช้มีตัวเลือกในการใช้คีย์ความปลอดภัยฮาร์ดแวร์เพื่อปกป้องบัญชีของตนเพิ่มเติม

สำหรับผู้ใช้ที่เปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ คีย์ความปลอดภัยจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับการรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัยของ Apple โดยกำหนดให้คีย์ความปลอดภัยฮาร์ดแวร์เป็นหนึ่งในสองปัจจัยแทนรหัสยืนยันจากอุปกรณ์ Apple เครื่องอื่น

Handoff การสลับข้ามอุปกรณ์ของ Apple ที่สะดวกขึ้น

ios-16-3-homepod-handoff

ทั้งนี้ใน iOS 16.3 เราคาดว่าแอปเปิลจะทำการพัฒนา Handoff บน HomePod ให้ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพขึ้น

การตั้งค่า SOS ฉุกเฉินใหม่

ios-16-3-beta-2-emergency-sos

ทั้งนี้จากข้อมูลใน iOS 16.3 รุ่นเบต้า2 ทาง Apple ได้ปรับแต่งข้อความสำหรับตัวเลือก SOS ฉุกเฉินบางตัวในแอพการตั้งค่าให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

"โทรโดยพักสาย" ตอนนี้เป็น "โทรโดยพักสายแล้วปล่อย" "โทรโดยกด 5 ครั้ง" ตอนนี้เป็น "โทรโดยกดปุ่ม 5 ครั้ง" และตอนนี้ "เสียงนับถอยหลัง" เป็น "โทรอย่างเงียบๆ" คำอธิบายสำหรับแต่ละรายการได้รับการปรับปรุงด้วย "โทรอย่างเงียบเชียบ" จะถูกปิดโดยค่าเริ่มต้น ซึ่งเทียบเท่ากับ "เสียงนับถอยหลัง" ที่เปิดอยู่

คุณกำลังดู: ส่องฟีเจอร์ดีๆ ที่คุณจะได้เจอใน iOS 16.3 หลังการอัปเดตอีกครั้ง

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด