ทำความรู้จัก “Calico Cat” แมวสามสีให้โชค

ทำความรู้จัก “Calico Cat” แมวสามสีให้โชค

เหล่าทาสแมวมาฟังกันทางนี้ !!! สำหรับใครที่กำลังหาเจ้าเหมียวแสนน่ารักมาเลี้ยงสักตัว วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ เจ้าเหมียวคาลิโก (Calico Cat) หรือที่คนไทยชอบเรียกติดปากกันว่า แมวสามสีให้โชค ความพิเศษของเจ้าเหมียวคาลิโกนั้นเป็นอย่างไร มาทำความรู้จักกันเลย

คาลิโก “Calico Cat”

          เจ้าเหมียวคาลิโก (Calico Cat) หรือที่เราเรียกกันว่า แมวสามสี ซึ่งจริง ๆ แล้ว เป็นเพียงแค่ชื่อเรียกลักษณะสีขนของเจ้าเหมียว ไม่ใช่ชื่อสายพันธุ์ของน้อง โดยลักษณะเด่นของเจ้าคาลิโกจะอยู่ที่สีขน ที่มีสีส้ม ดำ และขาว 

          แต่ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า เลี้ยงแล้วไม่มีซ้ำกับคนอื่นแน่นอน เพราะเฉดสี และลวดลายของแต่ละตัวนั้นจะแตกต่างกัน และสำหรับใครที่ได้เลี้ยงเจ้าเหมียวคาลิโกเพศผู้ ก็ถือได้ว่า คุณนั้นโชคดีสุด ๆ ไปเลย เพราะส่วนใหญ่แล้ว เราจะพบแมวคาลิโกเพศเมียมากกว่าเพศผู้ถึง 99% กันเลยทีเดียว

          แต่ แต่ แต่ !!! ความพิเศษของน้องยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะทั้งคนไทย และคนต่างชาติต่างก็เชื่อกันว่า ถ้าได้เลี้ยงเจ้าเหมียวคาลิโกแล้วนั้น คุณจะโชคดี… 

ความเชื่อของประเทศต่าง ๆ ที่มีต่อเจ้า “Calico Cat”

ประเทศไทย เชื่อว่า ถ้ามีเจ้าเหมียวคาลิโกมาหา หรือมาขออาศัยอยู่ด้วย ให้คุณเลี้ยงเขาไว้ เพราะเขาจะนำความโชคดี และโชคลาภมาให้แก่คุณ

สหรัฐอเมริกา เชื่อว่า ถ้าเลี้ยงเจ้าเหมียวคาลิโก เขาจะนำความมั่งคั่ง และเงินทองมาให้กับเจ้าของ จนถึงขั้นมีฉายาให้กับเจ้าเหมียวคาลิโกว่า Money Cats 

ประเทศญี่ปุ่น เชื่อว่า เจ้าเหมียวคาลิโกคือ สัญลักษณ์ของความโชคดี และร่ำรวย จึงได้นำมาทำเป็นต้นแบบรูปปั้นแมวกวักนำโชค ซึ่งโด่งดัง และเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก โดยเฉพาะในหมู่คนที่ทำอาชีพค้าขาย เพราะพวกเขาเชื่อกันว่า ถ้านำรูปปั้นแมวกวักนำโชคมาตั้งไว้ที่หน้าร้าน จะเป็นการกวักเรียกลูกค้านั่นเอง

ทั้งนี้ระวังจำสับสนกับเจ้าเหมียวสีเปรอะ หรือ Tortoiseshell  ด้วยนะ เพราะสีของน้องจะคล้าย ๆ กัน แต่แตกต่างกันตรงที่ สีขนของเจ้าเหมียวสีเปรอะ จะผสมปนกันทั้งตัว หรือที่คนไทยส่วนใหญ่มักจะเรียกว่า สีกระดองเต่านั่นเอง

          สำหรับใครที่กำลังอยากเลี้ยงน้องเหมียวน่ารัก ๆ แถมพ่วงมากับความโชคดีล่ะก็ เจ้าเหมียวคาลิโก คงเป็นตัวเลือกที่ง่ายต่อการตัดสินใจแล้วนะคะ 

คุณกำลังดู: ทำความรู้จัก “Calico Cat” แมวสามสีให้โชค

หมวดหมู่: ดูดวง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด