ทำบุญวันมาฆบูชา 2566 เพิ่มความมงคลในชีวิต

วันมาฆบูชา ในปีนี้ตรงกับวันที่ 6 มีนาคม 2566 อีกหนึ่งวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา วันนี้ Sanook Horoscope มี 4 แนวทางในการทำบุญมาฝาก สำหรับใครที่อยากทำบุญในวันพระใหญ่เพื่อรับความเป็นสิริมงคล และสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต

ทำบุญวันมาฆบูชา 2566 เพิ่มความมงคลในชีวิต

6 มีนาคม 2566 เป็นวันมาฆบูชา อีกหนึ่งวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา วันนี้ Sanook Horoscope มี 4 แนวทางในการทำบุญมาฝาก สำหรับใครที่อยากทำบุญในวันพระใหญ่เพื่อรับความเป็นสิริมงคล และสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต

ให้ทาน

  • ถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุ สามเณร ในภาคเช้าหรือเพล บริจาคทรัพย์ช่วยเหลือเกื้อกูลผู้ยากไร้ บำเพ็ญสาธารณประโยชน์

รักษาศีล

  • สำรวมระวังกาย และวาจา ด้วยการรักษาศีล 5 หรือศีล 8 คือ ไม่ฆ่าสัตว์ ไม่ลักทรัพย์ ไม่ประพฤติผิดในกาม ไม่พูดเท็จ พูดคำหยาบ คำส่อเสียด เพ้อเจ้อ ไม่ดื่มสุรา ของมึนเมา และศีล 8 เพิ่มจากศีล 5 มา 3 ข้อคือ ไม่บริโภคอาหารในยามวิกาล (หลังเที่ยงถึงก่อนพระอาทิตย์ขึ้นในอีกวัน) ไม่ฟ้อนรำทำเพลง แสดงกิริยารื่นเริง รวมถึงละเว้นจากการแต่งสวยแต่งงามให้ร่างกาย และข้อสุดท้ายไม่นั่งหรือนอนบนที่นั่งหรือที่นอนที่ทำให้นุ่ม และสูงจากพื้น

เจริญภาวนา

  • ฝึกสมาธิ ทำจิตให้สงบ พัฒนาปัญญาด้วยการเจริญวิปัสสนาให้เกิดปัญญา เห็นสภาพความเป็นจริงของชีวิต และโลก

เวียนเทียน

  • เดินประทักษิณ (การถือดอกไม้ธูปเทียน สิ่งที่เคารพบูชา) เพื่อเคารพบูชาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และให้พุทธศาสนิกชนตระหนักถึง วัฏสงสาร คือการไม่มีที่สิ้นสุด ทุกอย่างเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป

คุณกำลังดู: ทำบุญวันมาฆบูชา 2566 เพิ่มความมงคลในชีวิต

หมวดหมู่: ดูดวง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด