ทำบุญด้วยอะไร "หนุ่มไทย" บังเอิญเจอ "คิปโชเก" นักวิ่งดังโลก ชี้เป็นวันที่พิเศษวันหนึ่งในชีวิต

ทำบุญด้วยอะไร "หนุ่มไทย" บังเอิญเจอ "คิปโชเก" นักวิ่งดังโลก ชี้เป็นวันที่พิเศษวันหนึ่งในชีวิต

ต้องบอกว่าทำบุญด้วยอะไรสำหรับ หนุ่มไทยรายหนึ่ง บังเอิญพบกับ "เอลีอุด คิปโชเก" นักวิ่งดังของโลกชาวเคนยา ดีกรีวิ่งมาราธอนเร็วที่สุดในโลก

วันที่ 13 เม.ย. 66ต้องบอกว่าทำบุญด้วยอะไรสำหรับ หนุ่มไทยรายหนึ่งที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Bill Bill Setthawutบังเอิญพบกับ เอลีอุด คิปโชเก นักวิ่งดังของโลกชาวเคนยา ดีกรีวิ่งมาราธอนเร็วที่สุดในโลก ที่ บอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้เจ้าตัวระบุแบบละเอียดยิบว่า "คนที่อยู่ข้างผมคือคนที่วิ่งมาราธอนเร็วที่สุดในโลก วันนี้เป็นวันที่พิเศษวันนึงในชีวิต ได้เจอกับสุดยอดนักวิ่งที่ได้เอามาเป็นต้นแบบหลายๆ ด้านของชีวิต เอลีอุด คิปโชเก เป็นคนที่เราเอารูปและคำพูดของเขามาตั้งเป็น โฮม สกรีน หน้าจอมือถือ ตลอดการใช้งานมือถือมาตั้งแต่สมัยเรียน ยันเรียบจบทำงาน และมาเรียนต่อ ไม่เคยเปลี่ยนเลย เพื่อเตือนตัวเองทุกครั้งเรื่องความมีวินัยในทุกๆเรื่อง เป็นคนหนึ่งที่หล่อหลอมเรื่องความมีวินัยให้เรา ไม่เฉพาะเรื่องออกกำลังกาย แต่เอามาใช้ในทุกๆ เรื่อง"

"ปกติไปวิ่งรูทนี้เป็นประจำเกือบทุกวัน ทั้งตอนเช้าก่อนไปเรียนหรือหลังเลิกเรียน วันนี้ระหว่างวิ่งอยู่ มองไกลๆ เห็นเฮียใส่ชุด NN running เจอและจำได้เลยเพราะเคยดูทุกคลิปที่ให้สัมภาษณ์ คลิปวิ่งใน ยูทูบ และเห็นทุกวันเพราะเป็นรูปที่อยู่ที่หน้าจอมือถือตัวเองมาหลายปี"

"ยืนรออย่างตื่นเต้น รอจนเฮียซ้อมเสร็จ และหันมาทักทาย ได้มีโอกาสคุยกันเล็กน้อย เป็นคนที่ ไนซ์ มากๆ รวมถึงเจอโค้ช Patrick sang ซึ่งเป็นโค้ชของเฮียด้วย น่ารักมาก และก็ได้มีโอกาสขอบคุณเฮียเขา บอกเขาว่า ขอบคุณสำหรับทุกสิ่ง คุณเป็นแรงบันดาลใจให้ผม"

"ไม่ต้องพูดถึงหลังจากนั้น ช็อกและตื่นเต้นมาก วันนี้วิ่งต่อไม่ได้เลย ขอบคุณทุกโอกาส ความบังเอิญ ความแต้มบุญ ร่วมกันที่ทำให้เจอกับคนที่อยากเจอมากสุดคนนึงในชีวิต เป็นหนึ่งคนที่เอาเป็นต้นแบบในการใช้ชีวิตหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะเรื่องการวิ่ง"

"ขอบคุณตัวเองที่ออกมาวิ่งทุกวัน วันนี้มันมีความหมายมากๆ และหลังจากนี้จะพยายามตั้งใจซ้อมมากขึ้นกว่าเดิมคนที่มีระเบียบวินัยในชีวิตเท่านั้นที่มีอิสระ หากคุณไม่มีระเบียบวินัย คุณก็ตกเป็นทาสของอารมณ์และความสนใจของคุณ และจะไปยืนเชียร์วันแข่ง บอสตัน มาราธอน ครั้งที่ 127 ให้ได้ที่ 1 ตามหวัง แล้วก็ปีนี้ได้มีโอกาสไปเป็น Volunteer ที่งานวิ่งที่เก่าแก่ที่สุดโลกงานนี้ด้วย วัน Expo มาทักทายได้นะครับ

Cr.Photo :Bill Bill Setthawut

คุณกำลังดู: ทำบุญด้วยอะไร "หนุ่มไทย" บังเอิญเจอ "คิปโชเก" นักวิ่งดังโลก ชี้เป็นวันที่พิเศษวันหนึ่งในชีวิต

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด