"เทน ฮาก" ลั่น "แมนยูฯ" ไม่กลัวราชายูโรปาลีก ชี้ 3 ตัวแปรสยบ "เซบีญา" รอบ 8 ทีม นัด 2

"เทน ฮาก" ลั่น "แมนยูฯ" ไม่กลัวราชายูโรปาลีก ชี้ 3 ตัวแปรสยบ "เซบีญา" รอบ 8 ทีม นัด 2

กุนซือแมนยูฯ ลั่นไม่เกรงศักดิ์ศรีเจ้าพ่อยูโรปาลีก ชี้ 3 ตัวแปรสำคัญ ลุ้นบุกอัด เซบีญา ถึงถิ่น เข้ารอบรองชนะเลิศ

วันที่ 20 เมษายน 2566 เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อันดับ 3 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมยูโรปาลีก รอบ 8 ทีม นัดที่ 2 บุกไปเยือน เซบีญา อันดับ 13 ลา ลีกา สเปน แข่งขันคืนนี้ 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยนัดแรก "ปิศาจแดง" ทำได้แค่เปิดบ้านเสมอ 2-2 ทั้งที่นำก่อน 2-0 ในช่วง 21 นาทีแรก

นอกจากนี้ แมนยูฯ ยังไม่เคยชนะ เซบีญา ในถ้วยยุโรปทุกรายการ (แพ้ 2 เสมอ 2) และยังต้องไปเยือนถึงถิ่นของอดีตแชมป์ยูโรปาลีกสูงสุด 6 สมัยอีกด้วย จึงเป็นงานหนักสำหรับ "ปิศาจแดง" ในการผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ เพื่อลุ้นคว้า 3 แชมป์ในฤดูกาลนี้

อย่างไรก็ตาม เทน ฮาก ไม่หวั่นศักดิ์ศรี เซบีญา ที่เป็นราชายูโรปาลีก พร้อมเผย 3 ตัวแปรที่จะช่วยให้ แมนยูฯ บุกไปคว้าชัยว่า "จังหวะของอารมณ์เป็นสิ่งสำคัญในเกมใหญ่เช่นนี้ เราต้องโฟกัสไปที่การเล่นให้ดีที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้ ทั้งในฐานะทีมและรายบุคคล"

"เรามีเกมรับที่ดี และเราก็เก็บคลีนชีตได้มากที่สุดในพรีเมียร์ลีก (14 ครั้ง) เหลือเพียงเกมรุกที่เราควรทำประตูตลอดทั้งฤดูกาลได้มากกว่านี้ แต่ผมมั่นใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้ซึ่งเรามีผู้เล่นเกือบครบทีมและเราก็แทบจะทำประตูได้ทุกเกม"

"เกมที่แล้วเราเล่นได้ค่อนข้างดีมากกว่า 60 นาทีแต่ในช่วง 30 นาทีสุดท้ายเรากลับแผ่วไปซึ่งเรารู้ดีว่ามันรับไม่ได้ เมื่อคุณเล่นดีแค่ 60 นาที คุณจะโดนลงโทษ เราต้องพยายามไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก"

คุณกำลังดู: "เทน ฮาก" ลั่น "แมนยูฯ" ไม่กลัวราชายูโรปาลีก ชี้ 3 ตัวแปรสยบ "เซบีญา" รอบ 8 ทีม นัด 2

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด