"ไทยลีก" ช็อก เร่งสอบ "บุรีรัมย์" มีกล้องวงจรปิดในห้องแต่งตัวทีมเยือน-เปิดบทลงโทษ

"ไทยลีก" ช็อก เร่งสอบ "บุรีรัมย์" มีกล้องวงจรปิดในห้องแต่งตัวทีมเยือน-เปิดบทลงโทษ

กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการเจ้าหน้าที่บริหาร บ.ไทยลีก สุดช็อก รีบเร่งสอบสวน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ติดกล้องวงจรปิด ในห้องแต่งตัวทีมเยือน

วันที่ 30 มกราคม 2566 หลังจากที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านชนะ ชลบุรี เอฟซี 2-0 ในศึก รีโว่ ไทยลีก 2022-23 นัดที่ 17 ทำให้มี45 คะแนน รั้งจ่าฝูงยาวๆ นำ "แข้งเทพ" รองจ่าฝูง 11 คะแนน

เกมนี้มีดราม่า หลายเรื่อง อย่างเช่น กรณีทำประตูขึ้นนำ 1-0 ของ ศุภชัย ใจเด็ด ในครึ่งแรก ที่โซเชียลมองว่า เหมือนเป็นจังหวะ ลํ้าหน้า, การไม่จับมือกันของ "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ กุนซือ ชลบุรี เอฟซี และ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รวมไปถึง กล้องวงจรปิดที่มีการติดตั้งอยู่ในห้องแต่งตัวทีมเยือน ซึ่งตรงนี้แฟนบอลต่างถามถึงความเหมาะสมว่า "ควรหรือไม่ควรทำ"

ล่าสุด กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการเจ้าหน้าที่บริหาร บ.ไทยลีก เปิดเผยว่า "ก่อนอื่นเลย จะต้องรอรายงานจากแมตช์คอม (ฝ่ายควบคุมการแข่งขัน) ว่าจะเขียนรายงานตรงนี้ออกมาเช่นไร แน่นอนว่า ไทยลีก ไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้มีการตรวจสอบ สอบถาม ไปยัง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ว่าสิ่งนี้ทำไมถึงอยู่ในห้องแต่งตัวทีมเยือนได้ เพราะตามกฎการแข่งขันไทยลีก ข้อ 21.7 ห้ามมีการติดตั้งกล้องในพื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัวในห้องแต่งตัวทีมเยือนเด็ดขาด”

อย่างไรก็ตาม หากการสอบสวนพบว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำผิดกฎระเบียบจริงๆ จะผิดกฏการแข่งขันว่าด้วยการลงโทษวินัย มารยาทข้อ 5.3.19 ซึ่งระบุว่า “ติดตั้งกล้องวงจรปิด ไม่เป็นไปตามที่ระบุไว้ มีโทษครั้งแรก : เตือนเป็นลายลักษณ์อักษร, ครั้งที่ 2 : ปรับเงิน 10,000 บาท, ครั้งที่ 3 : ปรับเงินเพิ่มเป็นสองเท่า.

คุณกำลังดู: "ไทยลีก" ช็อก เร่งสอบ "บุรีรัมย์" มีกล้องวงจรปิดในห้องแต่งตัวทีมเยือน-เปิดบทลงโทษ

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด