ทีมพัฒนา Forspoken ถูกควบรวมเข้าสู่บริษัท Square Enix แล้ว

ทีมพัฒนา Forspoken ถูกควบรวมเข้าสู่บริษัท Square Enix แล้ว

ทีมพัฒนา Forspoken ถูกควบรวมเข้าสู่บริษัท Square Enix แล้ว

หลังจากการวางขายเกม Forspoken ช่วงต้นปีที่ผ่านมาตัวแทนของ Square Enix Yosuke Matsuda ได้ประกาศว่าบริษัทลูกของทีมพัฒนาเกม Luminous Productions จะถูกควบรวมเข้ากับบริษัท Square Enix โดยจะมีผลในวันที่ 1 พฤษภาคม

ดูจะเป็นประกาศที่แปลกสักหน่อย เพราะตัวของบริษัท Luminous Productions ทำงานในฐานะบริษัทลูกของ Square Enix อยู่แล้ว ซึ่งเข้าใจได้ว่าน่าจะดำเนินการนี้เพื่อปรับเปลี่ยนบุคลากร และโยกย้ายทีมงาน ซึ่งจะทำให้หลังจากนี้จะไม่มีชื่อทีมงานพัฒนาเกมชื่อนี้อีกต่อไปแล้วนั่นเอง

โดยประกาศอย่างเป็นทางการของบริษัทมีใจความระบุไว้ตามด้านล่าง

"The merger is part of the Company's efforts to bolster the competitive prowess of the Group's development studios, a goal set forth under its current medium-term business strategy," a press release reads. "Square Enix has developed numerous AAA high-definition (HD) games and possesses a wealth of intellectual property (IP) and content. Luminous Productions Co., Ltd. is meanwhile equipped not only with AAA title development capabilities but also technical expertise in areas such as game engine development. Combining the two entities will further enhance the Group's ability to develop HD games."

ซึ่งก็เป็นอย่างที่ว่าไป คือไม่ใช่ว่าทีมพัฒนาเกม Luminous Productions ถูกให้ออกจากบริษัท แต่เป็นการควบรวมทีมงานทั้งหมดเข้าด้วยกันภายในชื่อ Square Enix เพียงแต่เหตุผลที่ดำเนินงานแบบนี้นั้นไม่มีการเปิดเผยออกมา ซึ่งอาจจะมีผลมาจากผลประกอบการและผลตอบรับของเกม Forspoken ที่พึ่งวางขายไปก็เป็นได้

คุณกำลังดู: ทีมพัฒนา Forspoken ถูกควบรวมเข้าสู่บริษัท Square Enix แล้ว

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว