ตลกสิ้นดี "อาคานจี" สวดยับ "แมนยูฯ" ล้ำหน้าแต่ได้ประตู 1-1 ทำ "แมนฯ ซิตี้" พ่าย

ตลกสิ้นดี "อาคานจี" สวดยับ "แมนยูฯ" ล้ำหน้าแต่ได้ประตู 1-1 ทำ "แมนฯ ซิตี้" พ่าย

"ที่นี่ที่ไหน?" กองหลังแมนฯ ซิตี้ สับแหลกลูกตีเสมอ 1-1 ของ แมนยูฯ เผยสาเหตุสำคัญที่ทำให้ได้ประตูก่อนพ่ายในพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด

วันที่ 15 มกราคม 2566 มานูเอล อาคานจี กองหลังแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้สัมภาษณ์ด้วยความหัวเสียหลังเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดล่าสุด ซึ่งออกไปแพ้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-2 ทำให้ "เรือใบสีฟ้า" มี 39 คะแนนเท่าเดิม รั้งอันดับ 2 นำหน้า "ปิศาจแดง" อันดับ 3 ที่แข่ง 18 นัดเท่ากัน เหลือแค่ 1 แต้ม

จังหวะปัญหาในเกมนี้เกิดขึ้นในนาทีที่ 78 เมื่อ มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าแมนยูฯ ที่อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้า สปีดไปรับบอลจากการจ่ายของ คาเซมิโร ก่อนหยุดชะงักเล็กน้อย แล้วปล่อยให้ บรูโน เฟอร์นันเดส สอดเข้ามายิงผ่านมือ เอแดร์สัน เป็นประตูตีเสมอ 1-1 ซึ่งผู้ตัดสินก็ไม่จับล้ำหน้า แรชฟอร์ด และเป่าให้เป็นประตู กลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ "ปิศาจแดง" แซงชนะ แมนฯ ซิตี้ ในที่สุด

ทำให้ อาคานจี ซึ่งวิ่งตาม แรชฟอร์ด ในจังหวะดังกล่าวออกมาระบายหลังจบเกมว่า "ประตูแรกของ แมนยูฯ ถือเป็นเรื่องตลกที่ปล่อยให้เป็นประตูเนื่องจาก แรชฟอร์ด ล้ำหน้าอย่างเห็นได้ชัด ผมเข้าใจว่าเขาไม่ได้สัมผัสบอล แต่เขาวิ่งไปประมาณ 30 เมตรเพื่อไล่ตามบอล แต่แล้วเขาก็หยุด เพราะ บรูโน ตามเข้ามาจากด้านหลัง"

"จังหวะนี้ผู้ตัดสินต้องดูสถานการณ์เป็นอย่างน้อย แต่อาจเป็นเพราะว่าความกดดันในสนามทำให้เขาตัดสินใจปล่อยมันไป"

คุณกำลังดู: ตลกสิ้นดี "อาคานจี" สวดยับ "แมนยูฯ" ล้ำหน้าแต่ได้ประตู 1-1 ทำ "แมนฯ ซิตี้" พ่าย

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด