ตั้งเป้าบุกแดนสยาม! "บาร์โบซ่า" ร้อนวิชามวยไทยก่อนดวล "กัวรันติลโญ่" UFC FIGHT NIGHT อาทิตย์นี้

ตั้งเป้าบุกแดนสยาม! "บาร์โบซ่า" ร้อนวิชามวยไทยก่อนดวล "กัวรันติลโญ่" UFC FIGHT NIGHT อาทิตย์นี้

เอ็ดสัน บาร์โบซ่า นักสู้ชาวบราซิล ยืนยันว่าตัวเองมีการทำการบ้านและเรียนรู้ศาสตร์ของมวยไทยมาเป็นอย่างดี พร้อมตั้งเป้าเดินทางมายังประเทศไทย เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อม เหมือนกับยอดนักสู้หลายคนที่นิยมเดินทางมาเมืองไทย

นักสู้วัย 37 ปีจะขึ้นสังเวียนในรองคู่เอกในพิกัดรุ่นเฟเธอร์เวตของศึก UFC FIGHT NIGHT: HOLLOWAY VS ALLEN โดยจะพบกับ บิลลี่ กัวรันติลโญ่ คู่ต่อสู้วัย 34 ปี ชาวอเมริกัน ณ สังเวียน T-Mobile Center, แคนซัส ซิตี้ สหรัฐอเมริกา วันอาทิตย์ที่ 16 เมษายนนี้

สำหรับ บาร์โบซ่า มีสถิติชนะ 22 แพ้ 11 ผลงานล่าสุดแพ้คะแนน บรีซ มิชเชลล์ ไปเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว โดยก่อนที่จะขึ้นสังเวียนพบกับ กัวรันติลโญ่ ในวันอาทิตย์นี้ นักสู้เลือดแซมบ้าได้กล่าวถึงศาสตร์มวยไทยในสังเวียน 8 เหลี่ยมว่า

"นอกจากคิกบ็อกซิ่งที่ผมถนัดแล้ว มวยไทยเป็นหนึ่งในกีฬาสุดโปรดของผมเลยก็ว่าได้ ผมจะชอบหามวยไทยดูตามโซเชียลมีเดียหรือยูทูบ ดูนักมวยชาวไทยเขาต่อยกัน ดูและศึกษาเทคนิคที่เขาใช้ และก็มีเอามาฝึกตามบ้าง"

นอกจากนี้ บาร์โบซ่า ยังกล่าวถึงเป้าหมายของตัวเองที่อยากมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศไทยสักครั้งในชีวิต โดยเปิดเผยว่า

"ตอนนี้ผมยังซ้อมที่บราซิลเหมือนเดิมไม่ไปไหน แต่หวังว่าสักวันจะมีโอกาสได้ไปฝึกมวยไทยกับต้นฉบับที่ประเทศไทยครับ"

สำหรับศึก UFC FIGHT NIGHT: HOLLOWAY VS ALLEN คู่เอกเป็นการดวลกันในรุ่นเฟเธอร์เวตระหว่าง แม็กซ์ ฮอลโลเวย์ นักสู้สายมวยไทยชาวอเมริกัน จะพบกับ อาร์โนลด์ อัลเลน คู่ต่อสู้จากสหราชอาณาจักร โดยจะแข่งขันกัน ณ สังเวียน T-Mobile Center, แคนซัส ซิตี้ สหรัฐอเมริกา วันอาทิตย์ที่ 16 เมษายนนี้

แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/event/ufc-fight-night-april-15-2023

คุณกำลังดู: ตั้งเป้าบุกแดนสยาม! "บาร์โบซ่า" ร้อนวิชามวยไทยก่อนดวล "กัวรันติลโญ่" UFC FIGHT NIGHT อาทิตย์นี้

หมวดหมู่: มวย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด