"Toyota Gazoo Racing Team Thailand" แชมป์สนามแรก "Thailand Super Series 2023"

"Toyota Gazoo Racing Team Thailand" แชมป์สนามแรก "Thailand Super Series 2023"

Toyota Gazoo Racing Team Thailand ฟอร์มแรง! คว้าถ้วยประเดิมแชมป์สนามแรก ในศึก Thailand Super Series 2023

วันที่ 23 เมษายน 2566 Toyota Gazoo Racing Team Thailand ฟอร์มแรง! คว้าถ้วยประเดิมแชมป์สนามแรก ในศึก Thailand Super Series 2023 กับครั้งแรกของ Yaris e-fuel ลงแข่งโชว์สมรรถนะยนตรกรรมรักษ์โลก ที่บุรีรัมย์

“Toyota Gazoo Racing Team Thailand” ทีมแข่งรถยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จอย่างสูงของวงการมอเตอร์สปอร์ต ภายใต้การสนับสนุนของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดฤดูกาลฟอร์มเจ๋ง ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบยิ่งใหญ่ระดับอาเซียน “Thailand Super Series 2023” เรซ 1-2 ยึดโพเดียมคว้าถ้วยแชมป์ในรุ่น GTM - GT3 - GT4 นำโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, มานัต กุละปาลานนท์ และ ณ ดล วัฒนธรรม ระหว่างวันที่ 21-23 เมษายน 2566 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

“Toyota Gazoo Racing Team Thailand” เปิดฤดูกาลความเร็วปี 2566 ลงสนามช้างฯ ในรายการ “Thailand Super Series 2023” กับการแข่งขันใน 4 รุ่น เริ่มจากการแข่งขันในรุ่นใหญ่ใช้เวลา 1 ชม. เต็มในการแข่งขัน+1 รอบสนาม ในรุ่น Thailand Super Car GTM ทีมใช้รถ Lexus RC-F GTM วัดพลังความเร็วด้วยนักแข่งฝีมือเก๋าดีกรีแชมป์ปี 2022 ในรุ่น Super Car GTM Armature กับรถหมายเลข 24 ขับโดย โดย ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ ขับคนเดียวตลอด 60 นาที จบเรซแรกในอันดับ 3 ทีมงานปรับแผนลงสนามแก้มืออีกครั้งในเรซ 2 ครั้งนี้ทำผลงานเยี่ยมคว้าถ้วยแชมป์อันดับที่ 1 ฉลองเปิดฤดูกาลได้สำเร็จ


รุ่น Thailand Super Car GT3 ด้วยรถ Lexus RC-F GT3 รถหมายเลข 19 ขับโดย ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และมานัต กุละปาลานนท์ ที่สนามนี้ถือว่าหินมาก จบเรซแรกในอันดับ 4 มาสู้ต่อในเรซที่ 2 แม้กริดสตาร์ตในอันดับที่ 6 แต่ทันทีที่ออกตัวพลิกสถานการณ์ขึ้นมาอยู่ในหัวตารางขับเคี่ยว 1 ชม. เต็ม ด้วยฝีมือและความเก๋าจบการแข่งขันไปในอันดับที่ 2

รุ่น Thailand Super Car GT4 ด้วยรถ Toyota Supra GT4 รถหมายเลข 19 ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ และณัฐพงษ์ ห่อทองคำ สู้เต็มที่จบอันดับที่ 3 ในเรซ 2

ด้านรุ่น Thailand Super Compact เป็นการส่งรถหมายเลข 19 Toyota Yaris E-Fuel Carbon Neutral รถยนต์ที่ใช้พลังงานเชื้อเพลิงซึ่งมีความเป็นกลางทางคาร์บอน ลงสนามพิสูจน์สมรรถนะเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ภายใต้การขับของ ณ ดล วัฒนธรรม นักแข่งคนใหม่ของทีมที่เป็นแชมป์จากรายการ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2022 โดยในอีเวนต์แรก ณ ดล สู้ไม่ถอยแม้จะมีกริดสตาร์ตในท้ายตารางจบการแข่งขันไปด้วยอันดับที่ 11 และ 12

หลังจบการแข่งขัน คุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้อำนวยการทีมและนักแข่งโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ กล่าวว่า “เป็นสนามเปิดฤดูกาลของ Thailand Super Series ที่สนุกมาก อุปสรรคสำคัญสำหรับสนามนี้คือสภาพอากาศที่ร้อนระอุมาก ทำให้ทีมต้องวางแผนในสนามสำหรับนักแข่ง รถแข่ง ทีมงานต้องทำงานอย่างรัดกุมเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการขับขี่ และเรซนี้เป็นครั้งแรกที่ทีมส่งรถ Yaris E-Fuel Carbon Neutral ลงในรุ่นเล็ก Super Compact อีก 1 รุ่น ซึ่งเราพยายามจะผลักดันและพัฒนาให้รถแข่งของทีมเดินหน้าไปสู่การใช้เชื้อเพลิงเพื่อความเป็นกลางทางคาร์บอนโดยการใช้พลังงานสันดาปภายในผ่านเชื้อเพลิงสังเคราะห์เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่บรรยากาศ จบอีเวนต์นี้ทีมมีโพเดียมทั้งในรุ่น GTM-GT3-GT4 เป็นการแข่งขันที่น่าพอใจมากครับ”

ร่วมติดตามชมและเชียร์ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์” ในการเดินทางไปลงสนามแข่งรายการต่อไปด้วยเป้าหมายแชมป์โลกสมัยที่ 4 ในการแข่งขันมาราธอนสุดโหด 24 ชั่วโมง “51st ADAC TotalEnergies 24h Nürburgring” ณ เมืองนูร์เบอร์ก ประเทศเยอรมนี ในระหว่างวันที่ 18-21 พฤษภาคมนี้ ร่วมติดตามชมและเชียร์ทีมแข่งรถสัญชาติไทยที่มุ่งมั่นและตั้งใจพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/TOYOTAGazooRacingTeamThailand

คุณกำลังดู: "Toyota Gazoo Racing Team Thailand" แชมป์สนามแรก "Thailand Super Series 2023"

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด