ต่อลมหายใจลุ้นแชมป์ "โค้ชแบน" ปลุกเร้าแข้ง "แบงค็อกฯ" บุกเชือด "ลำพูน" ไทยลีก 2022-23

ต่อลมหายใจลุ้นแชมป์ "โค้ชแบน" ปลุกเร้าแข้ง "แบงค็อกฯ" บุกเชือด "ลำพูน" ไทยลีก 2022-23

"ธชตวัน ศรีปาน" กุนซือของ "ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด" ไม่ลดความกระหายแม้โอกาสพลิกแซงคว้าแชมป์จะเลือนราง ยังย้ำให้ลูกทีมบุกเชือด "ลำพูน วอร์ริเออร์" ให้ได้

วันที่ 8 เม.ย. 66 ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 สัปดาห์ที่ 26 ที่ สนาม สมโภช เชียงใหม่ 700 ปี ระหว่าง "ราชันโคขาว" ลำพูน วอร์ริเออร์ ทีมอันดับ 14 เปิดบ้านพบกับ "แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง ในวันอาทิตย์ ที่ 9 เมษายน 2566 เวลา 18.00 น. โดยทาง แข้งเทพ ชนะมาสี่เกมติดต่อกัน และเพิ่งหยุดสถิติไร้พ่ายของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และต้องไปเยือน ราชันโคขาว ที่สะดุดแพ้อีกครั้งในเกมล่าสุด

ล่าสุดก่อนการแข่งขัน ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า "เราได้ปล่อยให้นักเตะพัก ก็ต้องเช็กสภาพร่างกายนักเตะอีกครั้ง สำหรับคนที่เจ็บอยู่แล้ว ไม่น่าจะมีเพิ่ม อาจจะมี พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา ที่ยังไม่เต็มร้อย และได้เฮแบร์ตี้ กลับมาจากโทษแบน"

"การชนะเกมล่าสุดก็ทำให้ขวัญกำลังใจ และบรรยากาศในทีม มีความสุข ทุกอย่างมันก็กลับมาคึกคัก และส่งผลต่อสภาพจิตใจต่อนักเตะมีความมั่นใจ และมีความสุข ดูจากสถิติในเกมล่าสุด บางคนวิ่งถึง 12 กิโลเมตร แบบไม่เคยทำมาก่อน เกมนี้ ฐิติพันธ์ วิ่งไป 12 เช่นเดียวกับ ปกเกล้า กับ นิติพงษ์ ใช้พลังงานเยอะที่สุด ตั้งแต่ทำทีมกันมา ก็อาจจะล้าแต่มีเวลาฟื้นฟูร่างกายสามวัน ก็อาจจะโรเตชั่น"

"การเยือนลำพูน ก็เป็นเกมที่ยาก เราต้องเล่นกับทีมหนีตาย เขาน่าจะมีพลังแฝง เราเองก็ใช้พลังงานในเกมที่แล้วไปเยอะ เหมือนผ่านจุดพีก เกมนี้ เราต้องพยายามรักษาแรงจูงใจให้เหมือนเกมก่อนได้ เกรงว่าอาจจะผ่อนสมาธิ ก็ต้องพยายามรักษาให้ได้ในการเจอกับลำพูน เหมือนเราลอยตัวแล้ว โอกาสที่จะได้แชมป์ มันมี แต่ก็ยากเหมือนกัน แต่เราก็จะพยายามคว้าสามแต้ม เราใกล้เคียงได้อันดับสอง ก็กังวลการลดความกระหาย ก็พยายามรักษาเพื่อให้เราเล่นได้เหมือนเดิม ถ้าเราทำได้ก็คงจะเอาชนะ"

"ส่วนการเลือกตัวกองหน้า ก็ต้องดูความพร้อม ทั้ง วิลเลน โมตา, เฮแบร์ตี และ วานเดอร์ ก็ดูร่างกาย ถ้าใครล้า เจ็บ ก็อาจจะหมุน ถ้าคนพร้อมก็ต้องดูจากการซ้อม ว่าโมต้า อาจจะเป็นตัวหลัก เพราะทำได้ดี ก็ต้องคุยความเข้าใจกับนักเตะต่างชาติว่าเหตุผล เป้าหมายของทีม เพื่อให้ลงตัว"

"ก็อยากให้แฟนบอลมาให้กำลังใจที่สนามกันเยอะ เป็นเกมที่เราจะพยายามเต็มที่ที่เราจะเอาสามแต้มกลับมาให้ได้ ลำพูน ก็ต้องการเอาตัวรอด น่าจะเป็นเกมที่สนุก สำหรับแฟนบอล"

คุณกำลังดู: ต่อลมหายใจลุ้นแชมป์ "โค้ชแบน" ปลุกเร้าแข้ง "แบงค็อกฯ" บุกเชือด "ลำพูน" ไทยลีก 2022-23

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด