เวทีโอลิมปิกยุโรป! "ยูโรเปียน เกมส์ 2023" บรรจุ "มวยไทย" ชิงชัยเหรียญทอง

ข่าวใหญ่ของวงการกีฬาระดับทวีปยุโรปและวงการมวยไทย เมื่อล่าสุด คณะกรรมการโอลิมปิกยุโรป หรือ อีโอซี (EOC) ยืนยันว่าจะบรรจุ "กีฬามวยไทย"

เวทีโอลิมปิกยุโรป! "ยูโรเปียน เกมส์ 2023" บรรจุ "มวยไทย" ชิงชัยเหรียญทอง

ข่าวใหญ่ของวงการกีฬาระดับทวีปยุโรปและวงการมวยไทย เมื่อล่าสุด คณะกรรมการโอลิมปิกยุโรป หรือ อีโอซี (EOC) ยืนยันว่าจะบรรจุ "กีฬามวยไทย" ในการแข่งขันกีฬายูโรเปียน เกมส์ 2023 ที่ประเทศโปแลนด์ จะเป็นเจ้าภาพช่วงระหว่างวันที่ 21 มิถุนายน ถึง 2 กรกฎาคมนี้

จากข้อมูลของ สหพันธ์มวยไทยนานาชาติ หรือ อิฟมา (IFMA) ระบุว่ามีทวีปยุโรปเป็นชาติสมาชิกในสหพันธ์ฯทั้งสิ้น 47 ชาติ จากจำนวนชาติสมาชิกทั้งหมด 143 ชาติทั่วโลก ซึ่ง ยุโรป ถือเป็นทวีปที่มีชาติต่างๆ เป็นสมาชิกมากที่สุด และแน่นอนว่า มวยไทย ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในยุโรปด้วยเช่นกัน

"ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของ มวยไทย หลังจากได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงความนิยมของมวยไทยในฐานะกีฬาและศิลปวัฒนธรรมของทั้ง 5 ทวีปทั่วโลก" ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ประธานสหพันธ์มวยไทยนานาชาติ IFMA กล่าว

ทั้งนี้ กีฬามวยไทยในยูโรเปียน เกมส์ 2023 จะมีการชิงชัยเหรียญทองทั้งในประเภทไหว้ครูและต่อสู้ โดยจะแข่งขันระหว่างวันที่ 23-27 มิถุนายนนี้ต่อไป

อัลบั้มภาพ 30 ภาพ ของ เวทีโอลิมปิกยุโรป! "ยูโรเปียน เกมส์ 2023" บรรจุ "มวยไทย" ชิงชัยเหรียญทอง

คุณกำลังดู: เวทีโอลิมปิกยุโรป! "ยูโรเปียน เกมส์ 2023" บรรจุ "มวยไทย" ชิงชัยเหรียญทอง

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด