“เวียดนาม-เมียนมา” ส่อแววเมินส่งแข่ง “กุน ขแมร์” ในซีเกมส์ หวั่นเดือดร้อนในอนาคต

“เวียดนาม-เมียนมา” ส่อแววเมินส่งแข่ง “กุน ขแมร์” ในซีเกมส์ หวั่นเดือดร้อนในอนาคต

“กุน ขแมร์” ในซีเกมส์อาจกร่อย “เวียดนาม-เมียนมา” ส่อแววเมินส่งแข่งตาม “ไทย” หวั่นส่งผลกระทบในอนาคต

วันที่ 30 ม.ค. 66 ตามรายงานของ "พนมเปญโพสต์"สื่อดังของกัมพูชา นายวัธ จำเริญ เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกกัมพูชา (NOCC)เปิดเผยหลัง สหพันธ์กุนขแมร์นานาชาติ (KKIF) จัดประชุมกติกาการแข่งขันกับ 7 ชาติอาเซียน โดยอ้างว่า “การประชุมครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ ที่สามารถจัดแข่ง กุน ขแมร์ ในซีเกมส์ครั้งนี้ได้สำเร็จ โดยทั้งเวียดนาม ฟิลิปปินส์ ลาว เมียนมา มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ต่างให้คำมั่นสัญญาว่าจะสนับสนุนและส่งนักกีฬาร่วมการแข่งขัน”

“ส่วนประเทศไทยยินยอมที่จะส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ประกาศว่าจะไม่ส่งนักกีฬาเข้าร่วม และจากการประชุมครั้งนี้ ทำให้มีชาติที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขัน กุน ขแมร์ ถึง 8 ประเทศแล้ว จากทั้งหมด 11 ประเทศในซีเกมส์”

ล่าสุด vtv.vn สื่อดังเวียดนาม ได้ออกมารายงานว่า เวียดนาม กำลังชั่งใจ และพิจารณาอย่างหนักว่าจะเข้าร่วมแข่งขัน กุน ขแมร์ หรือไม่ โดย ดอง หง๊อก ไฮ หัวหน้าโค้ชทีมมวยเวียดนาม เผยว่า เวียดนามไม่ควรเข้าร่วมในครั้งนี้ เนื่องจากจะส่งผลกระทบอย่างมากในอนาคต อีกทั้งเวียดนามยังมีสมาชิกเป็นคณะกรรมการบริหารของ สหพันธ์มวยไทยนานาชาติหรือ IFMA (อิฟมา) ด้วย

อย่างไรก็ตาม ทีมมวยเวียดนามจะยังคงรวมตัวกันในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันในปี 2566 เหมือนเดิม นอกจากนี้ยังมีประเทศเมียนมา ที่มีรายงานว่าจะร่วมเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ไม่ส่งนักกีฬาลงแข่งขันเช่นเดียวกับไทย

ขณะที่สื่อฟิลิปปินส์ ก็มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกัน โดยระบุว่า โฮเซ ริซัล หัวหน้านักกีฬาของฟิลิปปิน และเจรัลด์ บาสซิก หัวหน้ากีฬาต่อสู้ของ ฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นอดีตนักมวยไทย ได้เข้าร่วมประชุมกับกัมพูชา ที่กรุงพนมเปญ ซึ่ง กุน ขแมร์ จะมีแข่งขัน 9 รุ่น และยืนยันว่านักชกฟิลิปปินส์จะลงแข่งขัน และท้าชิงเพื่อมุ่งสู่เหรียญทอง

คุณกำลังดู: “เวียดนาม-เมียนมา” ส่อแววเมินส่งแข่ง “กุน ขแมร์” ในซีเกมส์ หวั่นเดือดร้อนในอนาคต

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด