ไวฟูไม่เก่ง แฟน Genshin Impact ไม่ปลื้ม แห่ทวีตโวยให้หอยปรับ Dehya

Dehya สาวห้าว ตัวละครที่ชื่นชอบของใครหลายคนในเกม Genshin Impact แต่ความสามารถของเธอกลับไม่ถูกใจจนแฟน ๆ ต้องเรียกร้องให้ปรับ

ไวฟูไม่เก่ง แฟน Genshin Impact ไม่ปลื้ม แห่ทวีตโวยให้หอยปรับ Dehya

Dehya ตัวละครทหารรับจ้างจากแดนทะเลทรายเมือง Sumeru ที่มีบทบาทในเกม Genshin Impact มาตั้งแต่เวอร์ชัน 3.0 ซึ่งทันทีที่ตัวเธอมีบทบาทในเกม ก็มีแฟน ๆ ชืนชอบทันทีและรอคอยที่จะเปิดกาชาสุ่มเธอมาใช้ ซึ่งก็ต้องรอนานมาจนกระทั่งเวอร์ชัน 3.5 แต่ว่าด้วยข้อมูลหลุดที่ออกมาก่อนหน้านี้ ก็ทำให้แฟน ๆ ไม่ค่อยปลื้มในเรื่องของสกิลความสามารถของเธอ ที่ดูจะไม่ค่อยเก่งนัก และตอนนี้เธอออกมาให้ใช้งานจริงในเกมแล้ว แฟน ๆ ก็ยิ่งไม่ปลื้มไปกันใหญ่ เพราะสกิลของเธอมีข้อด้อยมากมาย และไม่เก่งเท่ากับตัวละคร 5 ดาวตัวอื่น ๆ จนมีการวิพากย์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล

แฟนเกมพากันติดแฮชแท็ก #FixDehya เพื่อกดดันให้หอย Hoyoverse ผู้พัฒนาเกม Genshin Impact ให้มีการปรับสกิลของ Dehya ให้ดีขึ้นสมกับเป็นตัวละคร 5 ดาว เพราะในตอนนี้ตัวเธอสกิลใช้ได้แย่กว่า 4 ดาวบางตัวด้วยซ้ำ เรียกว่าเกือบจะแย่ที่สุดในเกมก็ว่าได้ ซึ่งข้อเรียกร้องของแฟนเกมก็มีดังภาพในโพสนี้

ก็คือแฟนเกมต้องการให้ปรับสกิล Dehya ทั้งหมด 4 อย่างคือเรื่องของฮิตเรตให้ต่อเนื่องเหมือนของไรเดนโชกุน ปรับดาเมจเพิ่มและลดคูลดาวน์ฮีลตัวเองลง รวมถึงปรับให้การโจมตีระหว่างการใช้ Burst เป็นการโจมตีปกติ เพื่อจะได้ใช้คอมโบร่วมกับสกิลของตัวละครอื่นอย่าง Yelan และ Xingqiu ได้ รวมถึงปรับ Stat อื่น ๆ ให้เธอสมกับเป็นตัวละคร 5 ดาวมากกว่านี้

นอกจากแฮชแท็ก #FixDehya แล้ว แฟนเกมก็ยังมีติดแฮชแท็กอื่น ๆ อีกมากมายเช่น #BuffDehya, #JusticeForDehya, และ #SaveDehya แต่ทางหอยก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะออกมาตอบประเด็นในเรื่องนี้ ก็ต้องรอติดตามกันไปว่าทางหอยจะใจอ่อนยอมปรับ เหมือนกับตอนปู่ Zhongli หรือไม่

 

คุณกำลังดู: ไวฟูไม่เก่ง แฟน Genshin Impact ไม่ปลื้ม แห่ทวีตโวยให้หอยปรับ Dehya

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว