วิญญาณแพศยา EP.12 "เฌอเบลล์" ร่ายมนตร์บูชาผีกะ "น้ำตาล" ดึงวิญญาณ "เข็ม" ร่วมเอี่ยว

วิญญาณแพศยา EP.12 เดินหน้าแก้แค้นอย่างเต็มรูปแบบในชาติที่สอง ปลุกคาถาบูชาผีกะกันอีกครั้ง

วิญญาณแพศยา EP.12 "เฌอเบลล์" ร่ายมนตร์บูชาผีกะ "น้ำตาล" ดึงวิญญาณ "เข็ม" ร่วมเอี่ยว

เดินหน้าแก้แค้นอย่างเต็มรูปแบบในชาติที่สอง สำหรับละคร วิญญาณแพศยา ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ที่ทวีความน่ากลัวของผีกะมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะหลังจากที่ น้ำตาล ชลิตา กลืนกินร่างผีกะเข้าไปจนต้องมาเป็นตัวตายตัวแทนอยู่ในหม้อ แถมยังดึงวิญญาณที่ติดห่วงอย่าง เข็ม ลภัสรดา เข้ามาเอี่ยวในเกมการแก้แค้นนี้ หลอมรวมให้กลายเป็นหนึ่งเดียว งานนี้ เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน ลูกสาวคนเดียว จึงต้องหาวิธีอยู่ร่วมกันระหว่าง คนและผี จึงขอยอมแลกด้วยการตัดสินใจเลี้ยงดูผีกะ พร้อมคัมแบ็กคาถาสุดไวรัลคืนจออีกครั้ง

 วิญญาณแพศยา EP.12

เป็นฉากที่ ฟองจันทร์ (เข็ม) ตาย เหตุจากเลี้ยง ผีกะเอิ้งโหลง (น้ำตาล) ไม่ดี แต่จิตยังอาฆาตและเป็นห่วงอาลัยรัก ฝ้ายคำ (เฌอเบลล์) ที่ต้องอยู่รายล้อมคนเลว ฟองจันทร์พร้อมปกป้องดูแลอยู่ไม่ห่าง ฝ้ายคำจึงยินยอมเลี้ยงผีแม่เอาไว้ โดยไม่ให้ใครรู้ ทั้งเซ่นขอบคุณผีแม่ด้วยไข่สด เลือดสด และบทสวดเรียกผีกะเพื่อบูชาให้ผีกะฟองจันทร์มาเลียกินของเซ่น แต่สิ่งที่ร้ายไปกว่านั้น คือฟองจันทร์ ถูกวิญญาณเอิ้งโหลงดึงเข้ามา หลอมรวมกลายเป็นหนึ่งเดียว เพื่อทำสิ่งที่ผิด

วิญญาณแพศยา EP.12

เบื้องหลังฉากนี้ เตรียมพบกับคาถาบูชาผีกะที่จะกลับมาตอกย้ำอีกครั้งในฉากนี้ โดยครั้งนี้จะเปลี่ยนคนท่องใหม่ จากน้ำตาล กลายเป็นสาวเฌอเบลล์ บอกเลยว่า คนละมูส คนละความหมาย โดยของเฌอเบลล์ จะมาในเวอร์ชันที่ ขาวใส บริสุทธิ์ใจ ถึงแม้ว่าคาถาความหมายนั้น จะไม่ค่อยบริสุทธิ์ใจก็ตาม แถมงานนี้ สาวน้ำตาล ที่สลัดคราบความสวยมารับบทเป็นผีกะ ปรากฏโฉมในชุดสุดจึ้ง ที่ดูยังไงก็กดความสวยนี้ไม่ลง แต่เพิ่มไปด้วยความสยดสยอง มาแทนที่ ด้านเข็ม ก็มาสุดหลอน ไม่แพ้กัน เพราะต้องเมคอัพ ผีหน้าขาว เส้นเลือดเต็มหน้าแถมงานนี้สาวเข็มยังต้องแสดงหลากอารมณ์ในฉากเดียว ทั้งดรามา ทั้งฉุดเฉียดโหดร้าย เพราะว่าเข็มเป็นตัวสื่อสารสำคัญถึงปมความแค้นในอดีต เอิ้งโหลง วิญญาณที่เคียดแค้นไปด้วยความอาฆาต พยาบาท จะใช้คนเหล่านี้ เพื่อเป็นการต่อยอดการล้างแค้นได้สำเร็จหรือไม่

วิญญาณแพศยา EP.12

ติดตามไปพร้อมกันได้ใน ละคร วิญญาณแพศยา EP.12 วันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคม 2567 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  และสามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

คุณกำลังดู: วิญญาณแพศยา EP.12 "เฌอเบลล์" ร่ายมนตร์บูชาผีกะ "น้ำตาล" ดึงวิญญาณ "เข็ม" ร่วมเอี่ยว

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด