"อี ดายอง" มือเซตเพื่อนร่วมทีมตบสาวไทย แฉ "บูคาเรสต์" เบื้องหลังไม่ได้ดีอย่างที่คิด

"อี ดายอง" มือเซตเพื่อนร่วมทีม "พรพรรณ" ออกโรงแฉ "ราปิด บูคาเรสต์" ฉากหลังไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด

"อี ดายอง" มือเซตเพื่อนร่วมทีมตบสาวไทย แฉ "บูคาเรสต์" เบื้องหลังไม่ได้ดีอย่างที่คิด

“อี ดายอง” มือเซตเพื่อนร่วมทีม “พรพรรณ” เปิดหน้าแฉ “ราปิด บูคาเรสต์” ฉากหลังไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด

วันที่ 18 เม.ย. 66 อี ดายองอดีตมือเซตทีมชาติเกาหลีใต้ ออกมาแฉ ราปิด บูคาเรสต์ ต้นสังกัดในลีกโรมาเนีย ดิวิชั่น 1 ผ่านสื่อเกาหลีใต้ ว่า เธอถูกเข็นลงเล่นทั้งที่มีอาการบาดเจ็บ จนทำให้อาการบาดเจ็บมันร้ายแรงมากขึ้น ในยามที่เธอมีอาการป่วย เธอก็ถูกฝืนให้ลงเล่น เพราะมีผู้เล่นไม่พอที่จะลงแข่งขัน

อี ดายอง เปิดเผยผ่าน thespike สื่อเกาหลีว่า “ราปิด บูคาเรสต์ ไม่ได้ดีอย่างที่คิด ฉันมีอาการบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวายอักเสบ เช่นเดียวกับ “ชมพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ แต่โค้ชเลือกที่จะให้ฉันลงเล่น ทั้งๆ ที่ฉันไม่พร้อม ทีมงานสตาฟฟ์สั่งให้ฉันวิ่ง ฉันเลยต้องฉีดยา เพื่อฝืนตัวเองลงเล่น”

“วันต่อมา อาการบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย ซึ่งเกิดจากหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท มันปวดลามไปถึงหลัง มันแย่จนไม่สามารถเดินได้ถูกต้อง ตอนนี้ปวดร้าวลงไปที่ขาแล้ว และเมื่อเข้ารับการตรวจอย่างละเอียด ด้วยการสแกน MRI ฉันพบว่าสถานการณ์มันเลวร้ายกว่าที่คิด หมอนรองกระดูกอักเสบ และทำให้เส้นประสาทที่ลงขาเกิดการระคายเคืองแม้ว่าจะมีการฉีดยาตามใบสั่งแพทย์ฉุกเฉิน แต่ก็ไม่สามารถรับประกันผลที่ดีได้ การวินิจฉัยขั้นสุดท้ายของแพทย์คือ เป็นไปไม่ได้ที่จะแข่งขันอีกต่อไป”

“หลังจากนั้นฉันจึงประสานกับโค้ชและลีก เพื่อกลับไปรักษาที่เกาหลีใต้ เพื่อกลับไปฟื้นฟูที่สมบูรณ์แบบที่บ้านเกิด”

“ลีกโรมาเนีย ไม่เหมือนลีกเกาหลีใต้ ผู้เล่นที่บาดเจ็บเท่านั้นถึงจะถูกส่งมาดูแลรักษา มีครั้งนึงฉันต้องลงเล่นทั้งที่ป่วย เพราะมีผู้เล่นไม่พอที่จะลงแข่งขัน ดังนั้น ฉันจึงฝึกซ้อมแค่วันเดียวและลงเล่น”

“ในการแข่งขันกับ อัลบา ที่ฉันไม่ได้เดินทางไปแข่ง (เช่นเดียวกับ พรพรรณ) เป็นเพราะการเดินทางไปสนามแข่ง ใช้เวลานั่งรถกว่า 6 ชั่วโมง ซึ่งมันเลวร้ายมากสำหรับผู้ป่วยหมอนรองกระดูกเคลื่อน ดังนั้น ฉันจึงไม่ได้ไปแข่งขัน”.

คุณกำลังดู: "อี ดายอง" มือเซตเพื่อนร่วมทีมตบสาวไทย แฉ "บูคาเรสต์" เบื้องหลังไม่ได้ดีอย่างที่คิด

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด