"อนุภาพ" ฟอร์มแรงคว้าท็อป 8 เรซแรก เวิลด์ ซูเปอร์สปอต์ร "ไทยยามาฮ่า" เริ่มต้นสวยในเวทีโลก

"อนุภาพ" ฟอร์มแรงคว้าท็อป 8 เรซแรก เวิลด์ ซูเปอร์สปอต์ร "ไทยยามาฮ่า" เริ่มต้นสวยในเวทีโลก

"อนุภาพ" ฟอร์มแรงคว้าท็อป 8 เรซแรก เวิลด์ ซูเปอร์สปอต์ร "ไทยยามาฮ่า" เริ่มต้นสวยในเวทีโลก

"ตี" อนุภาพ ซามูล ยอดนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม สร้างผลงานสุดร้อนแรงคว้าอันดับ 8 ประเดิมเรซแรกประวัติศาสตร์ของทีมไทยในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ รุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ที่ ประเทศออสเตรเลีย ถือเป็นการเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมของ "ทีมไทย"

ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามแรก รุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ดวลความเร็วเรซแรกเมื่อวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่ สนามฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

เกมเรซนี้ถือเป็นเรซประวัติศาสตร์เรซแรกของ "ทีมไทย" อย่าง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ที่ส่งบุคลากรไทยแท้ทุกส่วนทั้งนักบิด, ทีมช่าง, วิศวกร และทีมบริหารเข้าร่วมแข่งขันในเรซระดับโลก

โดย "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักบิดไทยเจ้าของรถแข่ง YZF-R6 หมายเลข 24 จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้ออกตัวจากกริดที่ 16 ส่วนทีมเมทอย่าง "ตี" อนุภาพ ซามูล เจ้าของหมายเลข 51 ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 18

คู่หูนักบิดไทยออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม หลังผ่าน 3 รอบ อภิวัฒน์ ขยับขึ้นไปถึงอันดับ 9 ขณะที่ อนุภาพ ไต่จากริดที่ 18 ขึ้นไปรั้งอันดับ 11 ทว่าในรอบถัดมาเรซต้องระงับชั่วคราวจากเหตุธงแดง ที่เกิดจากการปะทะกันของ ยารี มอนเตลล่า นักบิดอิตาเลียน และ อาเดรียน ฮูเอตาส นักบิดสแปนิช ที่โค้ง 7

การแข่งขันกลับมารีสตาร์ทกันอีกครั้ง ทว่ากลับมีฝนตกลงมาทำให้นักบิดหลายคนเจอปัญหาอย่างหนัก และทีมต้องตัดสินใจเลือกยางที่เหมาะสมที่สุด โดยลดจำนวนรอบเหลือ 10 รอบสนาม ก่อนที่ฝนจะเริ่มลงลงมาหนักขึ้นในช่วงท้ายเรซ

ผลการแข่งขันปรากฏว่า อนุภาพ สร้างผลงานสุดร้อนแรงขยับขึ้นมาคว้าอันดับ 8 ประเดิมเรซแรกในระดับโลกได้สำเร็จ ตามหลังผู้ชนะอย่าง นิโคโล บูเลก้า นักบิดอิตาเลียนเพียง 22.331 วินาที คว้า 8 แต้มแรกมาครอง ด้าน อภิวัฒน์ จบเรซในอันดับ 15 เพียงพอที่จะคว้า 1 แต้มจากเรซแรกได้สำเร็จ

ทั้งนี้ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม มีคิวดวลความเร็วในศึก เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ 2023 เรซที่ 2 ของสนามแรกในวันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.30 น. ถ่ายทอดสดทาง SPOTV

คุณกำลังดู: "อนุภาพ" ฟอร์มแรงคว้าท็อป 8 เรซแรก เวิลด์ ซูเปอร์สปอต์ร "ไทยยามาฮ่า" เริ่มต้นสวยในเวทีโลก

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด