อาร์เซนอลมีงง "เป๊ป" เผยตัวแปร "แมนฯ ซิตี้" ชวดแชมป์พรีเมียร์ลีก แม้เตะน้อยกว่า 1 นัด

อาร์เซนอลมีงง "เป๊ป" เผยตัวแปร "แมนฯ ซิตี้" ชวดแชมป์พรีเมียร์ลีก แม้เตะน้อยกว่า 1 นัด

มาไม้ไหน? กุนซือแมนฯ ซิตี้ เผยตัวแปรที่จะเสียแชมป์พรีเมียร์ลีกให้ อาร์เซนอล แม้แข่งน้อยกว่าและยังมีเกมที่เจอกันเอง

วันที่ 14 เมษายน 2566 เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ รองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมเปิดบ้านต้อนรับ เลสเตอร์ ซิตี้ อันดับ 19 รองสุดท้าย คืนวันเสาร์ที่ 15 เมษายนนี้ แข่งขัน 23.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

สถานการณ์ล่าสุดในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก อาร์เซนอล ยังครองจ่าฝูง แข่ง 30 นัด มี 73 คะแนน นำหน้า แมนฯ ซิตี้ อยู่ 6 แต้ม แต่แข่งมากกว่า 1 เกม และทั้งคู่ยังมีโปรแกรมที่จะต้องตัดแต้มกันเองในอีก 2 นัดถัดไป วันที่ 26 เมษายนนี้ด้วย

แม้ว่า แมนฯ ซิตี้ จะมีโอกาสพลิกสถานการณ์กลับมาแซง อาร์เซนอล ขึ้นไปเป็นจ่าฝูงในช่วงโค้งสุดท้ายเพื่อคว้าแชมป์ แต่ เป๊ป กลับมาแปลก ด้วยการบอกว่า "เรือใบสีฟ้า" จะหมดลุ้นแชมป์ทันที หากแพ้ เลสเตอร์ ซิตี้ ในสัปดาห์นี้ แม้ยังเหลืออีก 1 เกมในมือ

เป๊ป พูดถึงประเด็นนี้ว่า "ถ้าเราแพ้หลายๆ นัด เราก็จะแพ้การแข่งขันรายการนั้น เช่นเดียวกับวันพรุ่งนี้ ถ้าเราแพ้ เราก็จะไม่ได้แชมป์ ถ้าเราชนะ เราก็ยังมีลุ้นอยู่ตอนนี้เราตามหลัง อาร์เซนอล6 แต้ม ซึ่งพวกเขาเป็นทีมที่เล่น1 เกมต่อสัปดาห์ และทำพลาดเสียคะแนนน้อยมาก พวกเขามีเวลาวิเคราะห์เกมและฟื้นฟูร่างกายจึงเป็นเรื่องยากที่จะเสียคะแนน เราต้องรักษาโอกาสลุ้นแชมป์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้"

"ความจริงคือเราตามหลังอยู่ 6 แต้ม ไม่มีอะไรรับประกันได้ว่าเราจะชนะเกมที่มีอยู่ในมือ ไม่มีทีมไหนเหนือกว่ากันในฟุตบอลสมัยใหม่ที่จะขึ้นเกมจากผู้รักษาประตูไปจนถึงพื้นที่สุดท้าย และเรายังมีเกมพบ อาร์เซนอล ในบ้าน ไม่มีอะไรการันตีว่าเราจะชนะเพื่อเข้าใกล้กับการลุ้นแชมป์ เราต้องชนะให้ได้ เมื่อทั้ง 2 ทีมแข่งเท่ากัน เราจะได้เห็นสถานการณ์ที่แท้จริง"

คุณกำลังดู: อาร์เซนอลมีงง "เป๊ป" เผยตัวแปร "แมนฯ ซิตี้" ชวดแชมป์พรีเมียร์ลีก แม้เตะน้อยกว่า 1 นัด

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด