เอาแล้วไง เผยปัจจัย "ยูเวนตุส" ลุ้นได้ 15 คะแนนคืน แม้ถูกตัดสินมีความผิดฐานตกแต่งบัญชี

เอาแล้วไง เผยปัจจัย "ยูเวนตุส" ลุ้นได้ 15 คะแนนคืน แม้ถูกตัดสินมีความผิดฐานตกแต่งบัญชี

"ยูเวนตุส" ยอดทีมแดนมักกะโรนี ตกเป็นข่าว มีโอกาสที่จะได้ 15 คะแนน กลับคืนมา ถ้าหากเกิดขึ้นจริง อันดับของพวกเขาจะพุ่งขึ้นเกาะกลุ่ม 3 ทีมนำทันที โดยอ้างอิงจากคะแนนในเวลานี้

วันที่ 9 มี.ค. 66"ม้าลาย" ยูเวนตุส ทีมดังแห่งศึก กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ภายใต้การนำทีมมัสซิมิเลียโน อัลเลกรี ตกเป็นข่าว มีโอกาสที่จะได้ 15 คะแนน กลับคืนมา ถ้าหากพวกเขาได้แต้มที่ถูกริบไปกลับคืนมาจริงๆ อันดับของพวกเขาจะพุ่งขึ้นเกาะกลุ่ม 3 ทีมนำทันที โดยอ้างอิงจากคะแนนในเวลานี้ หลังพวกเขาถูกสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (เอฟไอจีซี) ตั้งข้อหาตกแต่งบัญชีเพื่อปรับตัวเลขรายรับ-รายจ่ายของสโมสร

ทั้งนี้ปัจจัยดังกล่าวที่พวกเขามีลุ้นจะได้ 15 คะแนน กลับคืนมานั้น เนื่องจาก เฟเดริโก เชรูบินี และ ฟาบิโอ ปาราติซีชนะการอุทธรณ์ ทำให้ทีมทนายความของ สโมสร สามารถเข้าถึงเอกสารลับที่สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (เอฟไอจีซี) ใช้เป็นหลักฐานในการตัดคะแนนพวกเขา และทำให้พวกเขา ได้ยื่นอุทธรณ์กับศาลปกครอง เพื่อความหวังที่จะชนะคดีในตอนท้าย โดยอ้างอิงจากเอกสารที่ทางสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี(เอฟไอจีซี) ใช้นั้นในการตัดสินคดีนั้น ไม่ผ่านคุณสมบัติที่จะเอามาใช้ประกอบการตัดสินคดี

ซึ่งจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ มาจากการพิจารณาคดี เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 เมษายน ปี 2021 ซึ่งนับจากวันนั้นทางอัยการมีเวลา 60 วัน ในการสอบสวน และอีก 30 วัน ในการลงทะเบียนคดี นั่นหมายถึงทุกอย่างในตอนข้างต้นจะต้องแล้วเสร็จในวันที่ 14 กรกฎาคม ปีดังกล่าว จากเหตุผลนี้ ถ้าหากทนายของ ยอดทีมแห่งถิ่นอลิอันซ์ สเตเดียม ได้เข้าตรวจเอกสารที่ว่านั้นเชื่อว่าเอกสารดังกล่าวจะไม่มีผลซึ่งนั่นเท่ากับว่าควรที่จะไม่มีผลใช้ในการตัดสินคดีทั้งในเรื่องของการตัดแต้มและปรับเงินต้องเป็นโมฆะตามไปด้วย

คุณกำลังดู: เอาแล้วไง เผยปัจจัย "ยูเวนตุส" ลุ้นได้ 15 คะแนนคืน แม้ถูกตัดสินมีความผิดฐานตกแต่งบัญชี

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด