‘อิลอน มัสก์’ แย้มแผนรถรุ่นใหม่-ลดใช้พลังงาน

‘อิลอน มัสก์’ แย้มแผนรถรุ่นใหม่-ลดใช้พลังงาน

อิลอน มัสก์ ซีอีโอเทสลา (Tesla) เผยแผนลดการใช้พลังงานฟอสซิลเมื่อวันพุธ ระหว่างที่หลายฝ่ายคาดว่าจะเผยแผนรถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าขนาดเล็กและราคาถูกลงที่จะขยายฐานลูกค้าของเทสลา พร้อมกับเผยโฉมรถรุ่นใหม่ในงานนี้

มัสก์ เปิดเผยถึง Master Plan 3 ซึ่งเป็นการระบุแผนรถรุ่นใหม่และการกักเก็บพลังงานของแบตเตอรี่รุ่นใหม่ ๆ ของเทสลา จากที่การขยายตลาดรถยนต์ที่คนทั่วไปเข้าถึงได้ เป็นหนึ่งในเป้าหมายของเทสลาในการเพิ่มการจัดส่งรถถึง 15 เท่าตัว ที่ 20 ล้านคันในปี 2030 และเพื่อให้ไปถึงเป้าหมายดังกล่าว เทสลาจำเป็นต้องพัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี ที่มัสก์มองว่าเป็นปัจจัยสำคัญของการเปลี่ยนผ่านสู่พลังงานทดแทน

gettyimages-80957524(1)

เมื่อกล่าวถึงรถรุ่นใหม่ มัสก์ ระบุว่า กระบะขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า “ไซเบอร์ทรัค” ของเทสลาจะออกสู่ตลาดในปีนี้ และยังกล่าวถึงแผนการปรับเปลี่ยนรถรุ่นขายดีที่สุดของเทสลา คือ รถยนต์อเนกประสงค์ Model Y ที่รอยเตอร์รายงานก่อนหน้านี้ว่าเป็น “Project Jupiter และเทสลาเตรียมลดต้นทุนการประกอบรถยนต์รุ่นใหม่ลง 50%” รวมทั้งการขยายการลงทุนในโรงงานใหม่ด้วย

เมื่อวันอังคารผู้นำเม็กซิโก ระบุว่า ได้หารือกับบริษัทเทสลาในการสร้างโรงงานประกอบรถยนต์แห่งใหม่ทางตอนเหนือของเม็กซิโก ซึ่งจะเป็นการขยายโรงงานนอกสหรัฐฯ เยอรมนี และจีนของเทสลา ในข้อตกลงที่แหล่งข่าวเปิดเผยกับรอยเตอร์ว่า มีมูลค่าอย่างน้อย 1,000 ล้านดอลลาร์ และหลายฝ่ายรอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทุนดังกล่าวในวันพุธ

คุณกำลังดู: ‘อิลอน มัสก์’ แย้มแผนรถรุ่นใหม่-ลดใช้พลังงาน

หมวดหมู่: เทคโนโลยีใหม่

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด