โอซีเอ เลือกไทยจัดเสวนานักกีฬาเอเชีย เชิญร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น มี.ค.นี้

โอซีเอ เลือกไทยจัดเสวนานักกีฬาเอเชีย เชิญร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น มี.ค.นี้ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ และบอร์ดโอซีเอ เผยข่าวดี โอซีเอ เลือก ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดประชุม งานเสวนานั...

โอซีเอ เลือกไทยจัดเสวนานักกีฬาเอเชีย เชิญร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น มี.ค.นี้

โอซีเอ เลือกไทยจัดเสวนานักกีฬาเอเชีย เชิญร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น มี.ค.นี้

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ และบอร์ดโอซีเอ เผยข่าวดี โอซีเอ เลือก ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดประชุม งานเสวนานักกีฬาของเอเชีย ที่ผู้แทนนักกีฬาของแต่ละประเทศ จะมาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อนำไปสู่การพัฒนานักกีฬาในทวีปเอเชีย โดยงานจะมีขึ้นเดือนมีนาคมนี้

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซีเมมเบอร์ และกรรมการบริหารสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือบอร์ดโอซีเอ กล่าวว่า นับเป็นข่าวดีของวงการกีฬาไทย เมื่อ โอซีเอ โดย มร.ฮุสเซน อัล มุสซาลาม ผู้อำนวยการโอซีเอ ได้แจ้งไปยังคณะกรรมการโอลิมปิกทุกชาติในเอเชีย รวมถึง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ว่า ทางโอซีเอได้เลือกประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม งานเสวนานักกีฬาของเอเชีย ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 18-19 มีนาคมนี้

สำหรับงานเสวนานักกีฬาของเอเชียในครั้งนี้จะมีผู้แทนนักกีฬาของแต่ละประเทศ ประเทศละ 2 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน เดินทางมาร่วมแลกเปลี่ยน แสดงความคิดเห็น เพื่อนำไปสู่การพัฒนานักกีฬาในทวีปเอเชีย โดยงานนี้ เป็นความร่วมมือของ โอซีเอ กับ คณะกรรมาธิการนักกีฬาของไอโอซี จะมีการนำเสนอหัวข้อต่าง ๆ ของผู้เชี่ยวชาญ กับการอภิปรายจากโอซีเอ และคณะกรรมาธิการฯ

ทั้งนี้ การประชุมเสวนานักกีฬาของโอซีเอ จัดขึ้นครั้งล่าสุด ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2018 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ขณะที่ประเทศไทยจะได้จัดงานนี้เป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี และหลังจากงานนี้เสร็จสิ้น ในปีนี้ โอซีเอ ยังจะมี 2 มหกรรมกีฬาใหญ่ ในความดูแลรออยู่ ทั้ง เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 23 กันยายน-8 ตุลาคม ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน และเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 17-29 พฤศจิกายน ที่กรุงเทพฯ และชลบุรี ประเทศไทย

คุณกำลังดู: โอซีเอ เลือกไทยจัดเสวนานักกีฬาเอเชีย เชิญร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น มี.ค.นี้

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด