ยกเหล็กไทยเนื้อหอม ติมอร์ฯ ขอส่งจอมพลังชุดโอลิมปิก 2024 ร่วมฝึก 3 เดือน

ยกเหล็กไทยเนื้อหอม ติมอร์ฯ ขอส่งจอมพลังชุดโอลิมปิก 2024 ร่วมฝึก 3 เดือน

ยกเหล็กไทยเนื้อหอม ติมอร์ฯ ขอส่งจอมพลังชุดโอลิมปิก 2024 ร่วมฝึก 3 เดือน

นายปรัชญา กีรตินันท์ นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งติมอร์ เลสเต มีหนังสือถึง “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เพื่อขอความอนุเคราะห์ในการส่งนักกีฬายกน้ำหนักของติมอร์ เลสเต ชุดเตรียมโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จำนวน 1 คน ร่วมฝึกซ้อมที่ประเทศไทยนั้น

ทางสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ จึงได้ประสานงานต่อไปยัง นายทรงชัย วงษ์วัชรดำรง นายกเทศบาลเมืองทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อให้นักกีฬาดังกล่าวร่วมฝึกซ้อมกับทีมโรงเรียนกีฬาเทศบาลเมืองทุ่งสง ที่มี เพ็ญศิริ เหล่าศิริกุล อดีตนักกีฬาเจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2008 เป็นผู้ฝึกสอน เป็นระยะเวลา 3 เดือน โดยเริ่มตั้งแต่ช่วยปลายเดือนธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา

“ผมต้องขอบคุณท่านทรงชัย นายกเทศบาลเมืองทุ่งสง ที่ได้อนุเคราะห์ให้นักกีฬายกน้ำหนักจากติมอร์ฯ ให้ไปฝึกซ้อมที่ทุ่งสง ทั้งยังส่งรถมารับ และจัดหาที่พัก ดูแลตลอดระยะเวลาที่เค้ามาเก็บตัวฝึกซ้อม ผมมองว่าทีมยกน้ำหนักโรงเรียนกีฬาเทศบาลเมืองทุ่งสง ก็เป็นอีกทีมหนึ่งที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง ผมเชื่อว่า นักกีฬาจากติมอร์จะได้รับการถ่ายทอดเทคนิคดีๆ กลับไป”

นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมา สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครฯ ได้รับการติดต่อขอร่วมฝึกซ้อมจากประเทศต่างๆ มาโดยตลอด ล่าสุดเมื่อเดือนกันยายน 2565 สโมสรยกน้ำหนักไห่ฟง จากประเทศเวียดนาม ก็ขอส่งนักกีฬาจำนวน 8 คนมาร่วมฝึกซ้อมที่ศูนย์กีฬาเยาวชน (โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร) นั่นก็แสดงว่า ต่างชาติเล็งเห็นว่า ยกน้ำหนักไทยมีศักยภาพ นับเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจ

คุณกำลังดู: ยกเหล็กไทยเนื้อหอม ติมอร์ฯ ขอส่งจอมพลังชุดโอลิมปิก 2024 ร่วมฝึก 3 เดือน

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด