ยังมีบั๊ก? Pokemon Scarlet and Violet มีบั๊กเซฟพัง ยังดีมีวิธีแก้ได้

ผู้เล่นเกม Pokemon Scarlet and Violet เจอบั๊กเซฟพังอีกแล้ว แต่ยังดีที่หาวิธีแก้กันเองได้

ยังมีบั๊ก? Pokemon Scarlet and Violet มีบั๊กเซฟพัง ยังดีมีวิธีแก้ได้

Pokemon Scarlet and Violet เป็นเกมโปเกมอนภาคที่แฟนให้ความสนใจเล่นกันมากที่สุด ชื่นชอบกันมาก แต่ในทางกลับกันก็บ่นกันมากด้วยในเรื่องของบั๊กเกมที่มีเยอะมาก จนมีคลิปมีมีมออกมาล้อเลียนกันยันลูกบวช แต่บั๊กที่ร้ายแรงที่สุดก็หนีไม่พ้นบั๊กเซฟหายหรือเซฟพัง ที่เรียกว่า "Save data is corrupted" ซึ่งในช่วงแรกที่เกมวางจำหน่ายก็มีผู้เล่นเจอปัญหาบั๊กนี้ไปจำนวนมาก จนทางผู้พัฒนาเกมต้องรีบปล่อบแพตช์ออกมาแก้ แต่ว่าตอนนี้ปัญหาดังกล่าวก็ยังไม่หมดไป ยังมีโอกาสเกิดได้อีก หลังจากตัวเกมมีอัปเดตฟีเจอร์เข้ามาเพิ่มขึ้น

โดยบั๊กเซฟพังดังกล่าวนี้เกิดขึ้นมาหลังจากมีการอัปเดตตัวเกมล่าสุดเวอร์ชั่น 1.2.0 ที่มีการแก้ไขบั๊กเก่าและเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ แต่เจ้ากรรมดันเพิ่มบั๊กใหม่มาพร้อมกันด้วย เพราะฟีเจอร์การเชื่อมต่อเซฟเข้ากับเกม Pokemon GO นั่นเอง ซึ่งพบว่าผู้เล่นหลายคนที่ใช้งานฟีเจอร์นี้ มีโอกาสทำให้ไฟล์เซฟเกมพัง ไม่สามารถโหลดเล่นต่อได้ 

save-pokemon

โชคดีที่มีผู้ค้นพบวิธีแก้ไขบั๊กนี้ในเว็บไซต์ Reddit โดยผู้ที่เจอเซฟพังจะต้องทำการสร้างแอคเคาน์ใหม่ แล้วเล่นเกม Pokemon Scarlet and Violet ไปจนถึงจุดที่สามารถเซฟเกมได้ ก็ให้เซฟเกม จากนั้นก็ปิดเกมสลับไปใช้แอคเคาน์เดิมแล้วโหลดเซฟเก่าก็จะสามารถเล่นต่อได้แล้ว

ตอนนี้ยังไม่ทราบถึงต้นเหตุของบั๊กดังกล่าว ก็ต้องรอทางผู้พัฒนาทำการแก้ไขบั๊กในอัปเดตหน้า ตอนนี้ถ้าเจอปัญหาก็ให้แก้ไขด้วยวิธีนี้ไปก่อน

คุณกำลังดู: ยังมีบั๊ก? Pokemon Scarlet and Violet มีบั๊กเซฟพัง ยังดีมีวิธีแก้ได้

หมวดหมู่: เกมส์

แชร์ข่าว