“ยูอาอิน” ถูกตรวจพบโคเคน-เคตามีนเพิ่ม หลังเคยตรวจพบกัญชา-โปรโพฟอล

หลังจากถูกตรวจพบว่าใช้กัญชาและยาโปรโพฟอลอย่างผิดกฎหมายมาก่อนหน้านี้ ยูอาอินก็ถูกตรวจพบว่าใช้โคเคนและเคตามีนอีกด้วย

“ยูอาอิน” ถูกตรวจพบโคเคน-เคตามีนเพิ่ม หลังเคยตรวจพบกัญชา-โปรโพฟอล

ยูอาอิน ถูกตรวจพบโคเคน และเคตามีน หลังเคยตรวจพบกัญชา และโปรโพฟอลจากเส้นผมไปก่อนหน้านี้

วันที่ 1 มี.ค. สำนักข่าว TV Chosun รายงานว่า หลังจากตรวจพบการใช้กัญชา และโปรโพฟอล จากตัวอย่างเส้นผมของนักแสดงหนุ่ม ยูอาอิน แล้ว ผลการตรวจยังพบเพิ่มเติมว่ามีการใช้โคเคน และเคตามีนอีกด้วย

ในเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มสอบสวนการใช้ยาโปรโพฟอลอย่างผิดกฎหมายของ ยูอาอิน โดยทั้งจากการซักถามยูอาอินเอง และบุกเข้าตรวจค้นและยึดหลักฐานต่างๆ ในคลินิก และออฟฟิศของแพทย์จำนวนหนึ่งในโซล เกาหลีใต้ ที่ต้องสงสัยว่าให้บริการขายยาอย่างผิดกฎหมายให้กับยูอาอินตั้งแต่ปี 2021

ยูอาอิน Yoo Ah In

ในการสอบสวน ยูอาอินเข้ารับการตรวจทั้งปัสสาวะและเส้นผม เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่ผ่านมา ผลตรวจปัสสาวะแสดงผลว่ายูอาอินเคยใช้กัญชา ซึ่งเป็นสารเสพติดที่ผิดกฎหมายในเกาหลี

หลังจากนั้นไม่นาน สถาบันนิติวิทยาศาสตร์แห่งชาติเกาหลีส่งผลตรวจเส้นผมของยูอาอินมาให้กับฝ่ายสืบสวนยาเสพติดของสำนักงานตำรวจนครบาลแห่งกรุงโซล ซึ่งปรากฏว่ายูอาอินมีผลเป็นบวก หรือเคยใช้ยาโปรโพฟอล ซึ่งเป็นยาอันตรายและต้องมีการใช้อย่างถูกต้องและระมัดระวังจากแพทย์เพื่อใช้ในการรักษา เช่น การผ่าตัด เท่านั้น

  • “ยูอาอิน” ตรวจเจอใช้กัญชา-ยาต้องห้าม “โปรโพฟอล” ต้นเหตุ “ไมเคิล แจ็คสัน” เสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม จากรายงานข่าวของ TV Chosun ระบุว่า จากผลตรวจของเส้นผม ยังพบว่ายูอาอินใช้โคเคนและเคตามีนด้วยเช่นกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในระหว่างการตรวจประวัติการใช้ยาเคตามีนของยูอาอิน เพื่อหาว่าแพทย์ท่านไหนที่เป็นคนจ่ายยาชนิดนี้ให้กับเขา และเจ้าหน้าที่ตำรวจยังเตรียมโทรเรียกยูอาอินให้มาสอบปากคำเพิ่มเติมในสัปดาห์หน้าอีกด้วย

คุณกำลังดู: “ยูอาอิน” ถูกตรวจพบโคเคน-เคตามีนเพิ่ม หลังเคยตรวจพบกัญชา-โปรโพฟอล

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด