10 ที่เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ พลาดไม่ได้ที่ต้องไป

ที่เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ ใครที่ยังไม่เคยไปเราขอแนะนำ "ที่เที่ยวพัทยา" ที่น่าสนใจอัปเดตล่าสุดปี 2023 หาที่เที่ยววางแผนเที่ยวกันได้เลยค่ะ

10 ที่เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ พลาดไม่ได้ที่ต้องไป

เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว มีทะเล มีเกาะแก่งน้อยใหญ่อยู่หลายแห่ง รวมถึงระยะทางไม่ไกลมากอยู่ใกล้กรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่นาที ถือได้ว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ใครที่ยังไม่เคยไปเราขอแนะนำ "ที่เที่ยวพัทยา" ที่น่าสนใจอัปเดตล่าสุดปี 2023 หาที่เที่ยววางแผนเที่ยวกันได้เลยค่ะ

พัทยา แบ่งโซน การท่องเที่ยวออกเป็น 4 ส่วนด้วยกัน คือ พัทยาเหนือ, พัทยากลาง, พัทยาใต้, และหาดจอมเทียน อีกทั้งมีเกาะเล็กเกาะน้อยที่น่าสนใจไปท่องเที่ยว อีกหลายแห่ง เช่น เกาะล้าน เกาะครก เกาะสาก ฯลฯ ซึ่งแต่ละเกาะนั้น ล้วนมีทัศนียภาพสวยงาม เช่น หาดทรายขาว น้ำทะเลใส มีแนวปะการังอุดมสมบูรณ์ นอกจากเกาะต่างๆ ก็จะมีที่เที่ยวที่แนะนำอีกมากมาย

 1. หาดลับพัทยา บริเวณหาด วงศ์อมาตย์ ในเขตพัทยาเหนือ

  หาดลับพัทยา บริเวณหาดวงศ์อมาตย์ ในเขตพัทยาเหนือ
  ที่เที่ยวพัทยาแห่งแรกที่จะแนะนำคือ หาดลับพัทยา ที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ชายหาดแห่งนี้จะมีความแตกต่างจากชายหาดอื่นๆ ในพัทยา เพราะเป็นชายหาดเล็กๆ เงียบสงบ และเป็นจุดที่ชาวบ้านยังคงทำประมงพื้นบ้านกันอยู่บนชายหาดแห่งนี้ บนชายหาดมีร้านอาหารและมุมถ่ายรูปสวยที่เราอยากจะแนะนำ บริเวณหาดทรายเล็กๆ ที่ยื่นไปในทะเล และมีต้นไม้ขึ้นอยู่ด้านหลังเป็นแบ็คกราวด์ของทะเลกว้างใหญ่และนึกสูงใหญ่ของที่พักในเขตพัทยาเหนือ ราวกับว่ามีคนเซ็ทฉากไว้ให้ถ่ายรูปยังไง ยังงั้นเลย มาจุดนี้บอกเลยว่าได้รูปปังแน่นอน

  อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ชี้เป้าหาดลับพัทยา! มุมถ่ายรูปสุดปัง เปิดมุมมองใหม่เมืองพัทยา

  แผนที่ : https://goo.gl/maps/59jk13KAm9r5nskS7
  ที่อยู่ : ซอยนาเกลือ 18 ขับไปตรงสุดซอย
 2. สวนดอกไม้ยายสุข พัทยา

  สวนยายสุข พัทยาที่เที่ยวพัทยาแนวธรรมชาติ แนะนำอีกแห่งคือ สวนดอกไม้ยายสุข พัทยา แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแห่งใหม่ของจังหวัดชลบุรี เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ว่า หลังจากที่ได้ไปท่องเที่ยวในจังหวัดทางภาคเหนือได้ชื่นชมสวนดอกไม้สายพันธุ์ต่าง ๆ ที่มีความสวยงาม จึงมีความคิดที่จะสร้างสวนดอกไม้และสวนธรรมชาติให้ชาวภาคตะวันออกได้มาชื่นชมความงดงาม

  อ่านรีวิวเพิ่มเติม : สวนยายสุข พัทยา แหล่งท่องเที่ยวเปิดใหม่ ชมดอกไม้สวยไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ

  แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/ZUo1hebp7naQFm5n9
  ที่อยู่ : ถนน เทศบาล 1, อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
  เวลาทำการ : 07:00-17:00 น. เปิดทุกวัน
 3. Tappia Floating Cafe Pattaya

  Tappia Floating Cafe Pattayaที่เที่ยวพัทยาอีกที่ ที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชอบล่องเรือ ตกปลา คือ Tappia Floating Cafe Pattaya คาเฟ่ลอยน้ำพัทยา ด้านบนแพลอยน้ำนี้ถูกจัดแต่งเอาไว้อย่างสวยงาม มีมุมสวยๆ ให้ลูกค้าได้มานั่งพักผ่อนหย่อนใจกันหลายมุมเลย และที่สำคัญคือคุณจะได้ชมวิวรอบปากอ่าวเมืองพัทยาแบบ 360 องศา ยิ่งบรรยากาศในยามเย็นช่วงพระอาทิตย์ตกนั้นถือว่าสวยงามและชิลมากจริงๆ 

  อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Tappia Floating Cafe Pattaya คาเฟ่ลอยน้ำเปิดใหม่ พร้อมกิจกรรมตกหมึกกลางทะเลพัทยา

  ค่าใช้จ่ายในการเข้า : 400 บาทต่อคน (รวมค่าสปีดโบ๊ทรับส่งจากท่าเรือ เบ็ดตกหมึก และเครื่องดื่ม 1 แก้ว) *จำกัดผู้เข้าวันละ 160 คนเท่านั้น
  เวลาเปิด - ปิด : 16:00 - 21:00 น.
  เบอร์ติดต่อ : 092 909 8874
  Facebook : Tappia Floating Cafe Pattaya
 4. Tiger Park Pattaya

  Tiger Park Pattayaใครที่ชอบน้องเสือ แนะนำลองมาดูที่เที่ยวในพัทยาที่ชื่อว่า Tiger Park อาณาจักรแห่งเสือที่รวบรวมเสือโคร่งเอาไว้กว่า 100 ตัว ที่เมืองพัทยา ที่นี่มีความพิเศษมากกว่าสวนสัตว์ทั่วไปคือคุณสามารถเข้าไปเล่นและสัมผัสกับเจ้าเสือแบบใกล้ชิดได้ด้วย โดยการเข้าไปเล่นและเยี่ยมชมกับเจ้าเสือนั้นจะมีให้เลือกเข้าไปเล่นกันทั้งหมด 5 รุ่น นั่นก็คือ New Born, Smallest, Small, Medium, Big โดยจะมีค่าใช้จ่ายในการเลือกเล่นกับน้องเสือแต่ละรุ่นแตกต่างกัน

  อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Tiger Park Pattaya อาณาจักรแห่งเสือ ที่คุณสามารถเข้าไปเล่นด้วยได้อย่างใกล้ชิด

  ที่ตั้ง : 349/9 หมู่12 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  เบอร์ติดต่อ : 038 255 221 
  เวลาเปิด - ปิด : 9.00 - 18.00 น.
  Facebook : Tiger Park Pattaya
  Website : http://tigerpark.co.th
 5. ปราสาทสัจธรรม

  ปราสาทสัจธรรมที่เที่ยวแนวพิพิธภัณฑ์ที่ควรอนุรักษ์ไว้ในพัทยาอีกแห่งที่แนะนำ ได้แก่ ปราสาทสัจธรรม คือสถาปัตยกรรมอันล้ำค่าจากฝีมือของคนไทย ได้ชื่อว่าเป็นปราสาทที่ทำด้วยไม้ใหญ่ที่สุดในโลก โดยสร้างขึ้นมาจากน้ำพักน้ำแรงของคุณเล็ก วิริยะพันธุ์ ผู้สร้างเมืองโบราณ และพิพิธภัณฑ์ช้างสามเศียรที่จังหวัดสมุทรปราการนั่นเอง จุดประสงค์ในการสร้างปราสาทแห่งนี้ขึ้นมานั้นเพื่อต้องการสืบสานศิลปะและวัฒนธรรมอันเก่าแก่และทรงคุณค่าของเมืองไทยเอาไว้ให้เป็นความภาคภูมิใจของคุณรุ่นลูกรุ่นหลานสืบต่อไป

  อ่านรีวิวเพิ่มเติม : "ปราสาทสัจธรรม" สิ่งมหัศจรรย์ของโลกริมชายหาดเมืองพัทยา

  ที่ตั้ง : เลขที่ 206/2 หมู่ 5 แหลมราชเวช อ่าววงพระจันทร์ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 500 บาท เด็ก 250 บาท
  เบอร์ติดต่อ : 0-3836-7815
  เวลาเปิด - ปิด : 08.00-18.00 น.
 6. Legend Siam

  Legend Siamที่เที่ยวในพัทยาอีกแห่งที่แยากแนะนำคือ Legend Siam ธีมปาร์คที่อัดแน่นไปด้วยความเป็นไทยบนพื้นที่กว่า 164 ไร่ ด้านหน้า Legend Siam จะเป็น ยักษ์ใหญ่ 2 ตัวที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นยักษ์ที่สูงที่สุดในเมืองไทยเลยทีเดียว นั่นก็คือ ทศกัณฐ์ และ สหัสเดชะ 2 ยักษ์ใหญ่แห่งตำนานเรื่องรามเกียรตินั่นเอง ด้านในจะถูกแบ่งออกเป็นโซนๆ โดยการเที่ยวใน Legend Siam นั้นสามารถใช้บริการรถรางของทาง Legend Siam ได้ โดยรถรางจะพาเราชมรอบพื้นที่

  อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Legend Siam ยกทุกตำนานของแผ่นดินไทย มาไว้ที่พัทยา!

  ที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิทกิโลเมตรที่ 162 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
  เวลาทำการ : 10.30 - 22.00 น.
  เบอร์ติดต่อ : 033 073 333
 7. สวนนงนุช พัทยา

  สวนนงนุช พัทยา
  ที่เที่ยวพัทยาอีกที่ ที่พลาดไม่ได้เลยคือ สวนนงนุช เป็น 1 ใน 10 ของสวนที่สวยที่สุดในโลก ได้รับรางวัลการันตีมากมายซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่แนะนำให้ไป เนื่องจากในสวนนงนุชจะมี การจัดสวนที่รวมพันธุ์ไม้มากกว่า 18,000 ชนิด สวนป่าหินธรรมชาติ Jurassic World 

  พิกัด : https://goo.gl/maps/PZSBfroANsLHTEZV7
  เวลาเปิด - ปิด : 8.00 - 18.00 น.น.
  พิกัด : 34/1 หมู่ 7 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
  เบอร์โทร : 081 919 2153
  เว็บไซต์ : www.nongnoochtropicalgarden.com
 8. พิพิธภัณฑ์ริปลีส์

  พิพิธภัณฑ์ริปลีส์พิพิธภัณฑ์ริปลีส์ (Ripley's Believe It or Not) ตั้งอยู่ที่พัทยา จังหวัดชลบุรี พิพิธภัณฑ์ริปลีส์ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2538 ที่ชั้น 3 ศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้น พลาซ่า พัทยาใต้ ภายในพิพิธภัณฑ์จะมีเรื่องจริงที่มีความแปลกประหลาดและพิสดารมากเกือบ 350 ชิ้น และถูกจัดแสดงภายในห้องต่างๆกว่า 10 ห้อง

  อ่านรีวิวเพิ่มเติม : พิพิธภัณฑ์ริปลีส์ เชื่อหรือไม่! ดินแดนแห่งความระทึกใจของพัทยา

  ตั้งอยู่ใน : รอยัลการ์เด้นพลาซ่า
  ที่อยู่ : 218 หมู่ 10 ศูนย์การค้า รอยัล การ์เด้น พลาซ่า ชั้น 2 ถนนเลียบชายหาดพัทยาใต้
  เวลาเปิด-ปิด : 11:00 -22:00
  เบอร์ติดต่อ : 038-710-294-8
  Website : www.ripleysthailand.com/
 9. เกาะล้าน พัทยา

  เกาะล้าน พัทยาที่เที่ยวพัทยา ที่ทุกคนไม่ควรพลาดเลยคือ เกาะล้าน เรียกได้ว่าเป็นเกาะในอ่าวไทย ตั้งอยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งตั้งอยู่ในแนบขนานกับหาดพัทยา ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาเพียง 7 กิโลเมตร ทั้งยังเป็นเกาะที่ไม่ไกลจากชายฝั่งมากนัก และก็ยังมีวิวและบรรยากาศที่สวยงาม ทั้งยังสามารถนั่งเรือไปเที่ยวแบบ ไปเช้า - เย็นกลับก็ได้

  อ่านรีวิวเพิ่มเติม : เกาะล้าน ที่พักเกาะล้าน ข้อมูลการเดินทาง แผนที่เที่ยวเกาะแบบจัดเต็ม

  ที่ตั้ง : อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
 10. มองช้างคาเฟ่

  มองช้างคาเฟ่
  ค่าเฟ่แนวธรรมชาติ ที่เที่ยวอีกแห่งในพัทยาคือ มองช้างคาเฟ่ หนึ่งในคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์มากที่สุดของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ เพราะร้านนี้เขามีเจ้าช้างน้อยมาคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนตามชื่อของร้านด้วย มองช้างคาเฟ่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านช้างพัทยาจังหวัดชลบุรี ถือได้ว่าเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ที่กำลังมาแรงสุดๆ เลยก็ว่าได้ ที่นี่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ บ่อน้ำและต้นไม้อันเขียวขจี มีอาหารการกินให้บริการครบครันทั้งคาวหวาน 

  อ่านรีวิวเพิ่มเติม : มองช้างคาเฟ่ คาเฟ่ช้างหนึ่งเดียวในเมืองไทย มิติใหม่แห่งวงการคาเฟ่

  ที่ตั้ง : เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี
  แผนที่ : https://goo.gl/maps/xHdNPXz3Q4xQXXqW6
  เวลาเปิด - ปิด : 10.00 - 19.00 น.
  ติดต่อ : 065 692 4291

คุณกำลังดู: 10 ที่เที่ยวพัทยา ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ พลาดไม่ได้ที่ต้องไป

หมวดหมู่: เที่ยวทั่วไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด