แท็ก "content"

Youtube อนุญาตให้ ‘ผู้สร้างคอนเทนต์’ ใช้เพลงติดลิขสิทธิ์ได้แล้ว (ยกเว้นไทย)

หลังจากต้องไล่ติดสติ๊กเกอร์เหลืองบนวิดีโอที่ใช้เพลงติดลิขสิทธิ์มานาน ล่าสุดทาง Youtube ประกาศเปิดตัวโปรแกรมที่ให้เหล่าผู้สร้างคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มสามารถใช้เพลงเหล่านี้ได้อย่างถูกต้อง

PRINC เปิดตัวแคมเปญ "พาคนกลับบ้าน" ตั้งเป้าปี 66 ขยายโรงพยาบาลครบ 20 แห่ง

PRINC เปิดตัวแคมเปญ "พาคนกลับบ้าน" ตอกย้ำการเป็นเครือข่ายโรงพยาบาลที่เติบโตเร็ว เน้นกระจายในเมืองรอง ตั้งเป้าปี 66 ขยายครบ 20 แห่งตามเป้า

"กรมอุตุนิยมวิทยา" อัปเดตเส้นทางพายุไต้ฝุ่น หินหนามหน่อ เช้านี้ (2 ก.ย.65)

กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตเส้นทางพายุไต้ฝุ่น "หินหนามหน่อ" (HINNAMNOR) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เผย ยังไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อประเทศไทย แต่จะช่วยดึงมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมบ้านเรามีกำลังแรงขึ้น

เกมเมอร์สั่งซื้อ PS5 ได้ของเสียผู้ขายปัดวุ่น

เกมเมอร์สั่งซื้อเครื่อง PlayStation 5 จากตัวแทนจำหน่ายเจ้าหนึ่ง เมื่อตัวเครื่องมีปัญหากลับปัดให้ไปคุยกับทางโซนี่ แต่ถูกปัดกลับให้มาคุยกับตัวแทนฯ อีกครั้ง

Diablo Immortal เผยของรางวัลชุดใหม่ Inner Light ต้อนรับ Season 4

Activision Blizzard ประกาศอัปเดตเนื้อหาใหม่สำหรับเกม Diablo Immortal ซึ่งแนะนำ Battle Pass ใหม่เพื่อเพิ่มระดับ Helliquary ให้มีความโหดเหี้ยมยิ่งขึ้นและกิจกรรมเวลาจำกัดหลายครั้งเพื่อทำคะแนนรางวัลที่เป็นประโยชน์

ชวนเพื่อนด่วน Project Winter Mobile เปิดให้บริการทั้ง iOS และ Android

มาแล้วรวมตี้ให้ไวเมื่อเกมสไตล์ Multiplayer เอาชีวิตรอดจากบริษัท Boltrend Games ตามหาคนทรยศและเอาชีวิตรอดพอร์ตลงจากแพลตฟอร์ม PC มาสู่หน้าจอโทรศัพท์มือถือในชื่อว่า Project Winter Mobile

“เพชรบุรีมีมนตร์” เยือนถิ่น 3 วัง มหัศจรรย์เมือง 3 รส

ไปเยือนเพชรบุรี ถิ่น 3 วัง มหัศจรรย์เมือง 3 รส ที่ไม่ได้มีดีแค่ชายหาดสวยๆ แต่ยังมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ และมีเสน่ห์อื่นๆ อีกมากมาย ที่ใครไปก็ต้องหลงรัก

"สติง VS โฮแกน" : แมตช์มวยปล้ำคนดูเยอะที่สุดแห่งยุค .. แต่ตอนจบเป็นปริศนา

สติง และ ฮัลค์ โฮแกน คือ 2 นักมวยปล้ำตัวชูโรงของ WCW ในช่วงปลายยุค 1990s เรื่องราวของพวกเขาถูกร้อยเรียงมาอย่างตั้งใจ ฝ่ายธรรมะคือ สติง ผู้นำทัพ WCW

คืนชีพ “วัสดุเหลือทิ้ง” เปลี่ยนเศษ Label สู่แฟชั่นรักษ์โลก

แต่เดิมเราคิดว่า "แฟชั่น" กับเรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องห่างไกล แต่ปัจจุบัน กระแส Fast fashion ที่ทำให้เกิดขยะมหาศาล ทำให้หลายคนหันมาให้ความสำคัญ เกิดการอัพไซคลิ่งโดยใช้ "วัสดุเหลือทิ้ง" เช่น ขวดพลาสติก รวมถึงไอเดียแฟชั่นจาก Label หรือเศษป้ายติดเสื้อ

เปิดวาร์ป คุณครูหน้าเด็ก เนียนเหมือนเด็กมัธยมจน รปภ. ไม่ยอมให้ออกโรงเรียน

เป็นคุณครูที่หน้าเด็กมากๆ กลมกลืนไปกับนักเรียนจนพี่รักษาความปลอดภัยหน้าโรงเรียนเข้าใจผิด ไม่ยอมให้ออกไปนอกโรงเรียนก่อนเลิกเรียน เพราะคิดว่าเป็นเด็กเลยทีเดียว

อะไรคือสิ่งที่ Netflix และ HBO GO มองหาจากผู้ผลิตคอนเทนท์ไทย

สตรีมมิงระดับโลกหลายแห่งมาตั้งสาขาในเมืองไทย เพื่อเฟ้นหาผลงานดี ๆ ของคนไทยนำไปเผยแพร่ทั่วโลก พวกเขากำลังมองหาอะไร ผู้บริหารของทั้งสองแห่งมีคำตอบ

“HUAWEI MateBook D16s” จอใหญ่ ทรงพลัง อีกหนึ่ง “แล็ปท็อป” สุดปังของสายทำงาน

รีวิว “HUAWEI MateBook D16s” อีกตัวเลือกที่น่าสนใจของ “แล็ปท็อป” สำหรับใช้งานจริง ที่มาพร้อมหน้าจอใหญ่สะใจและสเป็กแรงเกินต้าน ที่คราวนี้ “หัวเว่ย” ไม่ได้มาเล่นๆ ในตลาดแล็ปท็อปขนาด 16 นิ้ว

หนังหม่อมน้อย "มายาพิศวง" เข้าชิง Best Picture เทศกาลภาพยนตร์ปูซาน

ร่วมส่งใจเชียร์หนังไทย “มายาพิศวง” หรือ Six Characters ผลงานของผู้กำกับชั้นครู “หม่อมน้อย” นำแสดงโดย มาริโอ้, แพนเค้ก เขมนิจ, แอฟ ทักษอร, แต้ว ณฐพร ได้เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Best Picture) ในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน 2022

ย้อนเส้นทางเคมีจิ้น "เคน-แอน" 5 ละครดังตราตรึงใจ ก่อนฟินอีกครั้งใน "ซุปตาร์ 2550"

ย้อนเส้นทางเคมีจิ้น "เคน-แอน" คู่จิ้นระดับตำนาน ที่จับคู่กันเล่นเรื่องไหนก็ดังพลุแตก สร้างปรากฏการณ์ถนนโล่ง ก่อนที่จะได้ฟินอีกครั้งในละครเรื่องใหม่ "ซุปตาร์ 2550"

GINO McCRAY พลิกโฉมธุรกิจเปิดช็อปรูปแบบใหม่ แห่งแรก

GINO McCRAY (จีโน่ แม็คเครย์) เปิดตัวช็อปรูปแบบใหม่ ณ EVEANDBOY สาขา เมกาบางนา พร้อมเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์ คนแรก บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ เพื่อเป็นตัวแทนไลฟ์สไตล์ของสาวเอเชียยุคใหม่

"รปศ. DPU" ถอดรหัสปั้นนักบริหารรัฐกิจแห่งโลกอนาคต

“รัฐประศาสนศาสตร์ ธุรกิจบัณฑิตย์” ออกแบบห้องเรียนอัดแน่น “ความรู้+โซเชียล และ แล็ปสังคม+ทักษะโลกอนาคต” พร้อมพาผู้เรียนก้าวข้ามข้อจำกัดการเรียนรู้ สู่โลกจริงและโลกเสมือน มุ่งสร้างผู้นำ นักพัฒนายุคดิจิทัล ก้าวสู่การทำงานภาครัฐอย่างมั่นคง ยั่งยืน

CARNIVAL x CASETiFY เอาใจสายสตรีท ด้วยลุคสุดเท่ของลวดลายกราฟิก

“CASETiFY” (เคสทิฟาย) แบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับโลก ผู้พัฒนาเคสมือถือที่ได้รับความนิยมทั่วโลก เผยโปรเจกต์ความร่วมมือสุดพิเศษอีกครั้งกับ “CARNIVAL” (คาร์นิวาล) แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชื่อดังสัญชาติไทย

“ห้องสมุดแผ่นเสียง กรมประชาสัมพันธ์” ความบันเทิงเหนือกาลเวลา

ย้อนอดีตสู่ความบันเทิงในยุคเก่าอย่าง "แผ่นเสียง" ที่ "ห้องสมุดแผ่นเสียง" ที่พิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุกรมประชาสัมพันธ์ ในย่านอารีย์

แต่งได้โหดมาก! เปิดผลงานแต่งกาพย์นักเรียน ป.4 นี่มันเผาเพื่อนผ่านการบ้านชัดๆ

เป็นการสอนแต่งกาพย์ยานี 11 แบบใหม่แบบสับ เหมือนเป็นการเอาเรื่องราวของคนรอบตัวมาเผาผ่านงานได้เริดเวอร์ เพราะเรื่องราวที่ถูกนำมาแต่งกาพย์ของนักเรียนแต่ละคน ทำคุณครูกลั้นขำไม่อยู่จริงๆ

6 เทคนิคการแต่งตัว เปลี่ยนหนุ่มอวบร่างใหญ่ให้เป็นพ่อหมีสุดสมาร์ต

Beauty Standard ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อผู้หญิงเพียงเพศเดียวเท่านั้น แต่เป็นผลกระทบที่ทุกเพศต่างได้รับกันถ้วนหน้า ไม่เว้นแม้กระทั่งเพศชาย

หน้าหยือบ่ เปิดศัพท์สุดฮา จากหนูน้อยสุดแซ่บ หน้าไม่หยือ ได้อีกสองงานเลย

กลายเป็นศัพท์ที่ชาวโซเชียลสงสัยกันแบบรัวๆ เลย กับคำว่า หยือ หรือมาจากคำว่า หน้าหยือบ่ จากคลิปไวรัลหนูน้อยสายฮา ที่กลายเป็นคลิปไวรัลสร้างเสียงหัวเราะให้กับชาวโซเชียลกันอย่างมากมาย ถึงศัพท์เฉพาะทางของเด็กน้อยคนนี้

“สยามเซ็นเตอร์” เปิด 9 ร้านอาหารดัง สไตล์เกาหลี, ญี่ปุ่น และร้านเนื้อ

ชวนอิ่มฟินกับ 9 ร้านอาหารดังเปิดใหม่ที่ "สยามเซ็นเตอร์" ทั้งอาหารเกาหลี, อาหารญี่ปุ่น, ร้านแนวเนื้อ, ร้านขนม และไอศกรีม