21 ล้านเปย์ผู้มีพระคุณ "ตั๊กแตน ชลดา" ลั่นสมควรทำ ไม่ได้อวดรวย

"ตั๊กแตน ชลดา" ควัก 21 ล้าน ตอบแทนผู้มีพระคุณ ลั่นไม่ได้อวดรวย แต่เป็นสิ่งที่สมควรทำ เมื่อได้ดีไม่ควรลืมคนที่ลำบากมาด้วยกัน

21 ล้านเปย์ผู้มีพระคุณ "ตั๊กแตน ชลดา" ลั่นสมควรทำ ไม่ได้อวดรวย

ตั๊กแตน ชลดา นักร้องลูกทุ่งสาวคนดัง ให้สัมภาษณ์กับ Sanook.com เปิดเผยว่า เมื่อปี พ.ศ. 2565 หรือ ปีที่ผ่านมา เธอใช้เงินรวม 21 ล้านบาท ไปกับการตอบแทนผู้มีพระคุณ และคนที่ร่วมต่อสู้ ฝ่าฟันอุปสรรคมาด้วยกัน จนทำให้เธอประสบความสำเร็จ ได้ดิบได้ดีบนเส้นทางศิลปินมาถึงปัจจุบัน อาทิ อ.ยีนส์ ศิลาแลง, อ.วสุ ห้าวหาญ โปรดิวเซอร์ และครูเพลง ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ

"ทำไมถึงทำขนาดนั้น เพราะแตนรู้สึกว่า มันเป็นสิ่งที่ เราสมควรจะทำ ในแต่ละเส้นทางกว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จ มันมีบันไดหลายขั้น มันไม่มีทางที่จะทำสำเร็จ มันต้องฝ่าฟันอุปสรรค มันจะต้องมีโอกาส มีคนช่วย มีคนคอยหยิบยื่น"

"อาจารย์ยีนส์ อาจารย์วสุ มอบเงินในคนละล้าน ทั้ง 2 คนคือผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ที่มากกว่าผลิตเพลง แต่ยังผลิตกำลังใจให้แตนมาโดยตลอด ในวันที่เรามีความสุข เราก็ต้องมีความสุขกับคนที่เขาเคยทุกข์เคยยาก มาพร้อมกับเรา เราไม่ควรมีความสุขคนเดียว หรือกับคนอื่นก่อน"

ตั๊กแตน บอกต่อว่า ถ้ามีคนถามว่า ทำไมไม่เก็บ 21 ล้าน ไว้ใช้เอง เธอพร้อมตอบว่า "เนี่ยแหละที่แตนใช้ ก็แตนใช้สำหรับเปย์คนที่เขาเต็มที่กับเรา คนที่เขารักเรา คนที่มีพระคุณกับเรา"

ล่าสุด ตั๊กแตน ซื้อบ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ เป็นเงิน 4 ล้านบาท มอบให้กับผู้จัดการส่วนตัว เพื่อตอบแทนความตั้งใจทำงาน นักร้องลูกทุ่งสาวบอกว่า สิ่งที่ตีกลับมาหาเธอเต็มๆ คือ ความสุข ที่ได้เห็นรอยยิ้มของคนที่มีบ้านหลังแรก ปลื้มปริ่มที่มีส่วนทำให้พ่อแม่ลูกได้มาอยู่ร่วมกันพร้อมหน้าพร้อมตา

"ที่แตนให้บ้านผู้จัดการ และก็ซื้อเฟอร์นิเจอร์ให้ เป็นเงิน 4 ล้าน นั่นคือความสุขตีกลับมาหาเราอย่างเต็มที่ เพราะว่าเราเห็นรอยยิ้มของเขา ในวันที่เขาได้รับบ้านครั้งแรกในชีวิต เราจำความรู้สึกมีบ้านครั้งแรกได้เลย คนที่ไม่เคยมีบ้านเป็นของตัวเอง ได้แต่เช้าห้อง มันลำบากอ่ะ"

"แล้ววันนั้นเราปลื้มปริ่มมาก ทำให้พ่อแม่ของเขา มีโอกาสได้อยู่กับลูก ทำให้ลูกได้มีโอกาสดูแลพ่อแม่ มากกว่าเดิม ให้เขาได้อยู่ด้วยกัน แตนเห็นรอยยิ้ม ของพ่อของแม่ของหวาน (ผจก.ส่วนตัว) คือ แบบเหมือนเราได้เห็นรอยยิ้ม พ่อแม่เราเลย"

ตั๊กแตน บอกด้วยว่า หากมีคนมองว่า การตอบแทนผู้มีพระคุณ รวมเป็นเงิน 21 ล้านบาท เป็นการอวดรวย เธออยากบอกว่า ที่ทำไปไม่ได้ต้องการอวดรวย แต่เป็นการอวดความสุข ความภูมิใจ ที่สามารถตอบแทนคนที่สู้มาด้วยกัน ลำบากมาด้วยกันได้ดั่งที่ตั้งใจ

"หนูว่าหนูตั้งใจอวด ในสิ่งที่หนูตั้งใจไว้ในใจมากกว่า อย่างเช่น การตอบแทนคนอย่างเนี้ย อันนี้คือตั้งใจอวดว่า เฮ้ยเราทำได้แล้วนะวันนี้ เราตอบแทนคนที่เขาแบบ ต่อสู้มากับเราลำบากมากับเรา คนที่ดูแลเรามาตั้งแต่เด็กด้วย อะไรอย่างเนี้ย หนูทำ แล้วหนูมีความสุข แล้วหนูภูมิใจ อันเนี้ยตั้งใจอวด แต่อวดรวยไหมเนี่ย หนูคิดว่าหนูไม่ได้อวดรวย"

"แตนไม่ได้แบบ มีเงินเยอะมากมาย แต่ว่าแตนก็ แตนพยายามสะกดคำว่าพอให้กับตัวเอง ถ้าคำว่าไม่พอ มีเท่าไหร่ล่ะถึงจะพอ 10 ล้านพอไหม 20 ล้านพอไหม ก็ยังไม่พออีกถ้าเราไม่รู้จักพออย่างเนี้ย แตนมองว่า เฮ้ยถ้าการแบ่งปัน มันทำให้แตนจนลง ก็ช่างมันเหอะ เพราะชีวิตตายไป มันก็เอาเงินไปไหนไม่ได้ สุดท้ายมันก็ไปแต่ตัว"

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ 21 ล้านเปย์ผู้มีพระคุณ "ตั๊กแตน ชลดา" ลั่นสมควรทำ ไม่ได้อวดรวย

คุณกำลังดู: 21 ล้านเปย์ผู้มีพระคุณ "ตั๊กแตน ชลดา" ลั่นสมควรทำ ไม่ได้อวดรวย

หมวดหมู่: เพลง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด