4 เรื่องที่ควรทำเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น จาก Warren Buffett

วอร์เรน เอ็ดเวิร์ด บัฟเฟตต์(Warren Edward Buffett) หนึ่งในนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จ หลายคนยกให้เขาเป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จตลอดกาล เขาได้แนะนำ 4 เรื่องที่ควรตัดสินใจให้ดีเพราะมันจะช่วยให้ชีวิตของเราดียิ่งขึ้น

4 เรื่องที่ควรทำเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น จาก Warren Buffett

         วอร์เรน เอ็ดเวิร์ด บัฟเฟตต์ (Warren Edward Buffett)  หนึ่งในนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จ หลายคนยกให้เขาเป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จตลอดกาล เขาได้แนะนำ 4 เรื่องที่ควรตัดสินใจให้ดีเพราะมันจะช่วยให้ชีวิตของเราดียิ่งขึ้น 

1.Pick Your Friends wisely. 

          หนึ่งในบทเรียนสำคัญของวอร์เรน บัฟเฟตต์ คือมิตรภาพเป็นสิ่งสำคัญ เราควรเลือกคบเพื่อนที่ดีกว่าเรา อาจจะไม่ใช่ในด้านฐานะแต่เป็นในด้านความคิด ความดี ตัวเราคบคนแบบไหนเราจะไปในทางนั้น จงเก็บเพื่อนดีๆ ไว้ตลอดชีวิตของคุณ  

2.Go to bed a little smarter each day. 

          ก่อนเข้านอนทำตัวเองให้ฉลาดขึ้น เลือกทำสิ่งที่มีประโยชน์ก่อนนอน วอร์เรน บัฟเฟตต์กล่าวไว้ว่า มันเป็นการสะสม เช่นเดียวกับตอนเราได้ดอกเบี้ยทบต้น วิธีที่ง่ายที่สุดคืออ่านหนังสือก่อนนอน 


3.Improve your communication skills. 

          การลงทุนที่ดีที่สุดคือการลงทุนในตัวเราเอง แล้วหนึ่งในสกิลที่ควรลงทุนที่สุดคือทักษะการสื่อสาร ทั้งการพูดและการเขียนรับรองว่ามันจะให้ผลตอบแทนที่ดีแน่นอน 

4.Say no. 

          สินค้าที่สำคัญที่สุดคือเวลา นี่คือสิ่งที่วอร์เรน บัฟเฟตต์ได้เรียนรู้ เราต้องรู้จักปฏิเสธให้เป็นและรู้ว่าอะไรควร Say Yes

          เชื่อว่าทั้ง 4 ข้อที่วอร์เรน บัฟเฟตต์บอกน่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคน เพราะมันเป็นเรื่องที่สำคัญและใกล้ตัวมากๆ ตัดสินใจให้ดีแล้วชีวิตของเราจะดียิ่งขึ้น 

 

คุณกำลังดู: 4 เรื่องที่ควรทำเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น จาก Warren Buffett

หมวดหมู่: ผู้ชาย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด