4 อาหารเผาผลาญไว สำหรับหนุ่มๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก

4 อาหารเผาผลาญไว สำหรับหนุ่มๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก

อาหารเป็นปัจจัยสำคัญที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างมากในการลดน้ำหนัก เพราะการควบคุมอาหารที่เหมาะสม มีผลต่อการลดหุ่นอย่างเห็นได้ชัด รองลงมาคือการมีวินัยออกกำลังอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ใครที่อยากให้ตัวเองเป็นผู้ชายรูปร่างดี อยากลดน้ำหนักให้ได้ผล แนะนำว่าไม่ควรอดอาหาร แต่ให้เลือกกินอาหารที่ดี กับ 4 กลุ่มอาหารต่อไปนี้ รับประทานเป็นประจำ รับรองว่าเผาผลาญดี เห็นผลไวทันใจอย่างแน่นอนค่ะ

1.โปรตีนคุณภาพเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อ

หนุ่ม ๆ ที่สนใจการลดน้ำหนัก เชื่อว่าจะต้องเข้าใจกันเป็นอย่างดีว่าโปรตีนคือสารอาหารสำคัญในการลดหุ่น และเพิ่มกล้ามเนื้อ จนเรียกได้ว่าเป็นสารอาหารคู่กันของคนดูแลสุขภาพ เพราะคุณสมบัติของโปรตีนนอกจากการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ยังกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ดียิ่งขึ้น หากอยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก แนะนำโปรตีนจากธรรมชาติ เช่น เนื้อไก่ไม่ติดมัน, เนื้อปลาทะเล, ไข่, เต้าหู้ และถั่วต่าง ๆ ส่วนอาหารเสริมในกลุ่มเวย์โปรตีน ควรเลือกกินอย่างเหมาะสม และหลีกเลี่ยงยี่ห้อที่มีน้ำตาลเป็นส่วนผสมในปริมาณมาก

2.คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนแทนเชิงเดี่ยว

คนลดน้ำหนักมักกลัวอาหารในกลุ่มนี้ เพราะแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตจะถูกย่อยและเปลี่ยนเป็นน้ำตาล เสี่ยงสะสมกลายเป็นไขมันส่วนเกินต่อไป ทำให้ส่วนใหญ่ใช้วิธี ไม่กินคาร์โบไฮเดรตเลย ในความเป็นจริง นี่คือสารอาหารที่มีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้ไม่แพ้กัน เพียงแค่เลือกเป็นชนิดที่ดีต่อสุขภาพ คือคาร์บเชิงซ้อน ซึ่งจะมีไฟเบอร์สูง อิ่มนาน และมีปริมาณน้ำตาลต่ำ เช่น ข้าวกล้อง, ธัญพืชโฮลเกรน, ขนมปังโฮลวีต, ข้าวโอ้ต เป็นต้น

3.ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอเหมาะสม

ในระหว่างวันควรใส่ใจกับการดื่มน้ำเปล่าสะอาดอุณหภูมิห้อง หลีกเลี่ยงการดื่มน้ำหวาน หรือน้ำอัดลม เพราะการดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ จะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ ดื่มก่อนอาหารอย่างน้อย 1 ชั่วโมง จะทำให้อิ่มไวขึ้น และควรดื่มอย่างน้อย 2 ลิตรต่อวัน รับรองได้เลยว่าทำร่วมกับการออกกำลังกาย ลดน้ำหนักได้ไวทันใจอย่างแน่นอน

4.เครื่องเทศเผ็ดร้อนเร่งการเผาผลาญ

ตัวช่วยที่หลายคนอาจมองข้าม แต่บอกเลยว่าหากคุณเป็นผู้ชายที่อยากลดความอ้วนให้ได้ไวทันใจ แนะนำอาหารที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศเผ็ดร้อน อาจเป็นอาหารรสจัดสักหน่อย เพื่อเพิ่มอุณหภูมิในร่างกาย กระตุ้นระบบเผาผลาญ ลดความอ้วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น พริกไทยดำ, พริกขี้หนู, กระเทียม, หอมแดง, ขิง เป็นต้น

การลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วนสำหรับผู้ชายคือการออกกำลังกายและกินอาหารอย่างเพียงพอ เลือกอาหารที่มีประโยชน์ตามที่กล่าวไปข้างต้น โดยไม่ต้องอดอาหาร หากมีวินัยภายในเดือนแรกก็เริ่มเห็นผลที่น่าภูมิใจแบบไม่ต้องรอนานอย่างแน่นอนค่ะ

คุณกำลังดู: 4 อาหารเผาผลาญไว สำหรับหนุ่มๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก

หมวดหมู่: ผู้ชาย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด