5 ปัญหาชีวิตคู่ที่สามีควรเตรียมรับมือ เมื่อภรรยาเปลี่ยนไปหลังมีลูก

5 ปัญหาชีวิตคู่ที่สามีควรเตรียมรับมือ เมื่อภรรยาเปลี่ยนไปหลังมีลูก

ราวกับจะเป็นปัญหาโลกแตกที่หนุ่ม ๆ ต้องเจอในฐานะสามีที่มีลูกเข้ามาในชีวิต เมื่อรู้สึกว่าหลังคลอดลูก ภรรยาเปลี่ยนไปจากเดิมจนส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ไม่ว่าจะเรื่องบนเตียง การมีเวลาให้กัน หรือการที่รู้สึกว่าภรรยาถอยห่างจากคุณออกไป ซึ่งแม้ว่าเรื่องเหล่านี้จะเกิดขึ้น แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออก และนี่คือ 5 ปัญหาที่พบได้บ่อย พร้อมมาช่วยกันหาทางออกให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับภรรยากลับมาหวานแหววแนบแน่นกันอีกครั้งได้ค่ะ

1.ปัญหาขัดแย้งในการดูแลลูก

ภรรยาและสามีอาจมีแนวคิดแตกต่างกันเกี่ยวกับวิธีการดูแลลูกจนทำให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันขึ้นมาเมื่อการเลี้ยงดูที่แตกต่างกัน สิ่งที่แก้ไขได้คือการปรับความเข้าใจ คุยกันด้วยเหตุและผลเพื่อหาวิธีการเลี้ยงลูกแบบตรงกลางที่ดีสุดสำหรับลูกในแบบฉบับที่คุณและภรรยารับได้

2.ไม่มีเวลาให้กันระหว่างคุณและภรรยา

เป็นเรื่องปกติที่ภรรยาจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการดูแลลูกน้อย จนแทบจะลืมว่ามีสามีอยู่ด้วย นอกจากนี้ยังทำให้เวลาที่เคยมีด้วยกันน้อยลง ดังนั้นคุณอาจจะต้องวางแผนเวลาครอบครัวใหม่ หรือการหันมาช่วยภรรยาดูแลลูกมากขึ้น เพื่อให้ภารกิจทุกอย่างเสร็จไว จะได้มีเวลาพักอยู่ด้วยกัน

0012154610354618048451555549

3.การเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ของภรรยา

การตั้งครรภ์และมีลูกอาจทำให้ภรรยามีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ที่ไม่เหมือนเดิม จากฮอร์โมนและการโฟกัสที่ลูกมากขึ้น สามีควรเข้าใจว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เป็นสิ่งธรรมดาและหาทางรับมือกับอารมณ์เหล่านี้อย่างละมุนละม่อม เลี่ยงการทะเลาะวิวาทให้ได้มากที่สุด

4.เซ็กส์ที่ลดลงจนทำให้คุณอึดอัด

การมีลูกอาจมีผลกระทบต่อความสัมพันธ์ในเรื่องเซ็กส์ของคู่รัก ส่วนใหญ่ความต้องการของภรรยาจะลดลงเพราะรู้สึกเหนื่อยหรือเบื่อ อยากใช้เวลาไปกับการพักผ่อนมากกว่า ทางแก้คือการแบ่งเบาหน้าที่ ๆ สามารถช่วยเหลือได้ เมื่อเธอได้มีเวลาดูแลตัวเอง เซ็กส์อันเร่าร้อนก็จะกลับมาลุกเป็นไฟได้อีกครั้ง

5.ภาระการเงินและค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น

การมีลูกอาจมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น เช่น ค่าใช้จ่ายในการดูแลลูก การศึกษา และอื่น ๆ หากชักหน้าไม่ถึงหลัง จะกลายเป็นความตึงเครียดภายในบ้าน เกิดการทะเลาะกันรุนแรง และอาจหนักถึงขั้นหย่าร้างได้เลยทีเดียว

การรับมือกับปัญหาชีวิตคู่ในช่วงมีลูกไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็หาใช่เรื่องยากจนเกินไปเมื่อวางแผนจะมีลูกด้วยกันอยู่แล้ว การสร้างความเข้าใจ อดทน และคอยเอาใจใส่กันและกัน จะเป็นตัวช่วยให้คู่รักมีความสัมพันธ์ที่แข็งแรง สามารถแก้ทุกอุปสรรคที่เกิดขึ้นได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อความรักที่มีให้กันได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

คุณกำลังดู: 5 ปัญหาชีวิตคู่ที่สามีควรเตรียมรับมือ เมื่อภรรยาเปลี่ยนไปหลังมีลูก

หมวดหมู่: ผู้ชาย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด