5 สิ่งที่ภรรยาอยากให้คุณสามีทำในช่วงตั้งครรภ์ มีอะไรบ้าง?

5 สิ่งที่ภรรยาอยากให้คุณสามีทำในช่วงตั้งครรภ์ มีอะไรบ้าง?

การสนับสนุนและดูแลภรรยาขณะตั้งครรภ์เป็นสิ่งสำคัญที่สามีสามารถทำได้ เพื่อให้ครอบครัวมีความสุขและรักษาความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะหลังมีเจ้าตัวน้อยลืมตาออกมาดูโลกแล้ว หากคุณอยากเป็นสามีดีเด่นแห่งชาติ นี่คือช่วงเวลาที่คุณจะได้คะแนนจากภรรยา แนะนำให้รู้ไว้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องคอยถามเธอ บอกเลยว่า 5 สิ่งต่อไปนี้จะทำให้ภรรยาประทับใจ ยิ้มแบบไม่ยอมหุบกับสิ่งที่คุณทำให้อย่างแน่นอนค่ะ

1. พาภรรยาไปฝากครรภ์ทุกรอบ

เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ภรรยาร้อยทั้งร้อยต่างคาดหวังในสิ่งนี้ การพาภรรยาไปฝากครรภ์ทุกครั้งที่มีนัด จะทำให้เธอรู้สึกไม่โดดเดี่ยว แถมยังทำให้เธอมีกำลังใจ ไม่ใช่การกังวลวาดระแวงกับผลการตรวจที่คุณหมอบอกมาอยู่คนเดียว แต่คุณจะอยู่ข้าง ๆ และพร้อมดูแลเธอไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น

2. คอยสอบถามอาการต่าง ๆ อย่างสม่ำเสมอ

ในช่วงเวลาของการตั้งครรภ์ที่เกิดขึ้น ตั้งแต่เดือนแรกไปจนถึงวันคลอด จะมีการเปลี่ยนแปลง และเกิดอาการผิดปกติต่าง ๆ ทั้งสภาพจิตใจและร่างกายของผู้หญิง ดังนั้นพวกเธออยากให้คุณเอาใจใส่ ด้วยการคอยถามอาการอย่างสม่ำเสมอ เป็นการแสดงให้เห็นว่าคุณใส่ใจและเป็นห่วง บอกเลยว่าแค่ถามอาการ ก็ทำให้เธอใจฟูได้แล้ว

3. คอยลูบท้องและพูดคุยกับลูกน้อยอย่างใกล้ชิด

ภรรยาที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์อยากให้คุณอยู่ใกล้ชิด และคอยดูแล โดยเฉพาะการลูบท้องเพื่อสัมผัสกับเจ้าตัวน้อย หรือแนบหูฟังเสียง พูดคุยกับลูกในครรภ์อยู่บ่อย ๆ ไม่เพียงแค่ทำให้ดูเป็นสามีที่อบอุ่น และยังเป็นตัวช่วยกระชับความสัมพันธ์ความใกล้ชิดกันมากขึ้นระหว่างคุณกับภรรยา

4. ชมว่าเธอดูดีอยู่เสมอแม้ว่าสภาพร่างกายจะเปลี่ยนไป

ช่วงตั้งครรภ์คือช่วงที่ผู้หญิงที่รักสวยรักงามจะเกิดความไม่มั่นใจในรูปร่างหน้าตา และหุ่นที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจน ดังนั้นการได้รับคำชมจากสามีว่าเธอยังดูดี และสวยในสายตาคุณเหมือนเดิม จะเป็นตัวช่วยสร้างความมั่นใจ ทำให้เธอมีความสุข อารมณ์ดี เป็นผลพลอยให้ลูกในท้องเป็นเด็กร่าเริงไปด้วย

5. สรรหาของบำรุงมาเอาใจแบบไม่ต้องร้องขอ

สามีต้องเข้าใจว่าเมื่อถึงช่วงตั้งครรภ์ ภรรยาของคุณมักจะรู้สึกอยากกินอาหารแปลก ๆ พยายามสังเกตความต้องการของเธอ แล้วหาของบำรุงที่ช่วยดูแลทั้งแม่ลูกในท้องมาให้ จะทำให้ภรรยาของคุณรู้สึกว่าเธอเป็นผู้หญิงที่โชคดีเอามาก ๆ เลยทีเดียว

หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามีมือใหม่ไปเตรียมตัวเองให้พร้อมเพื่อสร้างความประทับใจให้ภรรยา ยิ่งคุณทำได้ดีมากแค่ไหน ก็ยิ่งช่วยให้ครอบครัวอบอุ่น มีความสุข เป็นชีวิตคู่ที่สมบูรณ์แบบจนใคร ๆ ต่างก็ต้องอิจฉาอย่างแน่นอนค่ะ

คุณกำลังดู: 5 สิ่งที่ภรรยาอยากให้คุณสามีทำในช่วงตั้งครรภ์ มีอะไรบ้าง?

หมวดหมู่: ผู้ชาย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด