8 เหตุผลที่ต้องดู เรือนชฎานาง รวมทุกมิติละครหลอน แนวสืบสวนสยองขวัญ

8 เหตุผลความน่าดูที่ไม่ควรพลาดรับชม เรือนชฎานาง ละครหลอน แนวสืบสวนสอบสวนสยองขวัญ รวมทุกมิติ

8 เหตุผลที่ต้องดู เรือนชฎานาง รวมทุกมิติละครหลอน แนวสืบสวนสยองขวัญ

ละคร เรือนชฎานาง ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 พรีเมียมฟอร์มใหญ่ ปล่อยตัวอย่างแบบขวัญผวา! จนทำเอาเหล่าแฟนละครสืบสวนสอบสวนสยองขวัญ อยากจะดูเรื่องนี้ชนิดใจจะขาด เมื่อเรือนแห่งนี้เต็มไปด้วยตำนานที่เล่าขานมามากมาย ซ่อนด้วยความเงียบสงบ แต่กลับมีความลับบางอย่างที่ถูกปิดบังเอาไว้ อะไรซ่อนอยู่หลังกำแพงเรือนหลังนี้กันแน่? สิ่งเหล่านี้ต้องไปตามสืบกันในละครต่อไป แต่สิ่งที่ไม่ต้องสืบให้เสียเวลา คือความยิ่งใหญ่ สมการรอคอย

ก่อนจะไปรับชมกันเต็ม ๆ ในละครเรือนชฎานางเราจะพาแฟนละครมารู้ว่า 8 เหตุผลความน่าดูที่ไม่ควรพลาดรับชมในละครเรื่องนี้ จะมีอะไรกันบ้างไปดูกัน

เรือนชฎานาง

1.บทประพันธ์ ภาคินัย การันตีความสนุก ความหลอน ซึ่งเป็นความสำเร็จของนักเขียนผู้มากความสามารถ ที่สร้างนิยายสยองขวัญไว้มากมายหลายเรื่อง ซึ่งก่อนหน้าที่จะเป็นเรือนชฎานาง บทประพันธ์ของนักเขียนคนนี้ก็เคยถูกสร้างมาเป็นละครทางช่อง 8 มาแล้ว นั่นคือ เรือนร่มงิ้ว นั่นแน่นอนว่า เนื้อเรื่องต้องสนุกเข้มข้นแน่นอน เพราะนอกจากความหลอน ความน่ากลัวที่เป็นจุดเด่นของภาคินัยแล้ว เนื้อเรื่องที่ซับซ้อนหักมุมแต่ดูเข้าใจง่ายก็เป็นเสน่ห์ ที่ทำให้แฟน ๆ ได้ลุ้นตามเช่นกัน ซึ่งจะมีให้เห็นแน่นอนในเรือนชฎานาง

 เรือนชฎานาง

2.การเล่าเรื่องที่เหนือความคาดเดาในทุกมิติ กับบทที่มีการพลิกไปพลิกมา เพราะคนที่คิดว่าดีกลับไม่ดี คนที่คิดว่าไม่ดีกลับดี เรียกว่าเป็นละครที่บทมีชั้นเชิง ซับซ้อนซ่อนเงื่อน ซึ่งคนดูจะไม่สามารถคาดเดาถูกได้เลย และสิ่งนี้ก็เป็นอีกเสน่ห์ที่จะดึงคนดูเพราะจะสามารถชวนให้คนดูได้มีส่วนร่วมไปกับทุกฉาก ทุกตอน และมาร่วมวิเคราะห์สถานการณ์ไปพร้อมกัน

 เรือนชฎานาง

3.โปรดักชั่นใหญ่ประณีตทุกขั้นตอน ต้องซูฮกให้ทีมโปรดักชั่นบริษัทของผู้จัด ต่าย นัฐฐพนท์ ลียะวณิช เพราะทำฉากแต่ละฉากได้น่ากลัว ดูเหมือนเป็นเพียงเรือนแห่งหนึ่งแต่ไม่ธรรมดาสักนิด มีการเล่นกับความเงียบและความมืด ทั้งงาน CG ที่ดูไม่ฝืนจนเกินไป และงานเมกอัพเอฟเฟกต์ที่ทำให้ผีนางรำดูหลอนกว่าเดิม กับเรื่องราวสุดลุ้นระทึกที่ผู้ชมต้องคอยเอาใจช่วยตัวละครตลอดเวลา ภายใต้การกำกับการแสดงของ หนึ่ง ชัชวาล ศาสวัตกลูน พร้อมงัดสกิลด้านการแสดงของนักแสดงให้เล่นออกมาได้เข้าถึงบทบาทมากที่สุด เก็บทุกรายละเอียดยิบย่อยและไม่มีอะไรที่หลุด QC ด้วยสายตาของผู้กำกับมือฉมัง

 เรือนชฎานาง

4.บทบาทของละคร การสืบสานและอนุรักษ์มรดกวัฒนธรรมไทย ความงดงามแบบไทย ศิลปะที่ดีงาม ทำให้ ละคร เรือนชฎานาง มีความโดดเด่น สวยงาม เพราะการนำนาฏศิลป์มาประยุกต์หรือดัดแปลงให้เป็นภาพในละครทำการใส่เอกลักษณ์ของความเป็นไทยลงไป ช่วยยกระดับนาฏศิลป์ของไทยให้ดูแตกต่างหาใครมาเทียบเท่าได้ยาก และทุกวันนี้ชุดการแต่งกายที่สวมใส่ในละครอาจไม่ได้หาดูกันได้อย่างแพร่หลายมากนัก แต่ละคร เรือนชฎานาง ยังคงอนุรักษ์และชวนให้ตระหนักถึงความสำคัญของนาฏศิลป์ไทย

 เรือนชฎานาง

5.มีเรื่องรัก ใน ลับ และการฟาดฟัน กับความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนของตัวละคร เปิดมาคือมีแต่ปริศนาเต็มไปหมด และล้วนไม่น่าไว้ใจใครสักคน บวกกับอินเนอร์ความเกลียดและความแค้นผสมปนเป ความฉลาดคือเปิดปมปัญหาปริศนาการตายของตัวละครอย่างรวดเร็ว ให้คนดูสงสัย เมื่อเรื่องเดินหน้าไปก็คลายปมหนึ่งเพื่อเดินหน้าไปแก้อีกปมหนึ่ง ชวนให้ลุ้นถึงจุดจบไปอย่างต่อเนื่อง

 เรือนชฎานาง

6.ครอบครัว และการแย่งชิง เมื่อปมเกลียดชัง แก่งแย่งชิงดีปะทุจนใกล้ถึงจุดเดือด ความรักที่ลำเอียงของคนในครอบครัว ก็เป็นอีกปมสำคัญ ให้คนคนนั้นทะเยอทะยานมากเกินไป โดยไม่สนวิธีผิดถูก ชิงดีชิงเด่นจนเกินพอดี ส่งผลเสียเป็นวงกว้าง เพราะความเกินพอดีนี่แหละ จะทำให้เราหน้ามืดตามัวมองเห็นแต่เป้าหมายเป็นสำคัญ โดยไม่สนวิธีการได้มา เบียดเบียนและเหยียบหัวคนอื่น นำพาสู่ด้านมืด สุดท้ายมักจะจบลงด้วยความเศร้าหรือความตาย

 เรือนชฎานาง

7.ศาสตร์การแสดงที่ไร้ขีดจำกัด ของการโคจรนักแสดงยอดฝีมือ ไม่ว่าจะเป็น จั๊กจั่น อคัมย์สิริ, หนูนา หนึ่งธิดา, นิว วงศกร เสริมทัพด้วยนักแสดงสุดยอดฝีมืออย่าง กบ ทรงสิทธิ์, อ่ำ อัมรินทร์, หนุ่ม สันติสุข, พิม พิมพรรณ, ฝน สรวงสุดา, อ๋อม สกาวใจ, ไผ่ พาทิศ แอริณ ยุกตะทัต เพราะแค่รายชื่อนั้นเรียกว่า เป็นตัวบิ๊ก ตัวมัม กันของจริง เรื่องการแสดงไม่ต้องพูดถึง เพราะนี่คือกำไรคนดูแน่นอน ที่เห็นนักแสดงมากฝีมือมารวมตัวกันแน่นจอ พร้อมนักแสดงอีกคนที่น่าจับตา นนนี่ ณัฐชา ชูมักเคอร์ พร้อมทุ่มเททุกบทบาท ถ่ายทอดอินเนอร์ความร้ายแบบจัดเต็ม และ ภูมิ ภูริพันธ์ ในบทบาทที่ต้องเก็บซ่อนความรักและไม่สามารถเปิดเผยได้ ที่มีทั้งมุมสดใสสลับกับความดาร์กปะปนกันไป

 เรือนชฎานาง

8.ข้อคิดสะกิดชีวิตก่อนตาย จากคำพูดที่ว่า “คนน่ากลัวกว่าผี” ผีหรือคนที่น่ากลัวกว่ากัน จะได้เห็นการเล่าประโยคนี้ตีความผ่านเป็นเนื้อเรื่องในละคร เพราะเมื่อความโลภและการหักเหลี่ยมแย่งชิง เข้าครอบงำเป็นเหตุทำให้ครอบครัวพัง และสามารถทำลายล้างได้ทั้งความรัก ความผูกพัน แม้แต่คนในครอบครัวก็ไม่เว้น ที่พร้อมแง่คิดสะกิดให้ตระหนักถึงการใช้ชีวิตแบบไม่ประมาท เพราะผีทำร้ายคนไม่ได้ แต่คนทำร้ายคนกันเองได้ทุกเมื่อ

มาร่วมท้าพิสูจน์ความสยอง ความระทึก สุดเร้าใจ พร้อมกันได้ใน ละคร เรือนชฎานาง (ตอนแรกวันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2566) ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.00 น. และ 22.15 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 สามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

คุณกำลังดู: 8 เหตุผลที่ต้องดู เรือนชฎานาง รวมทุกมิติละครหลอน แนวสืบสวนสยองขวัญ

หมวดหมู่: หนัง-ละคร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด