“เบิร์ด-ธงไชย” ถ่ายทอด 5F เสน่ห์วัฒนธรรม เพลง “ฟ้อนทั้งน้ำตา”

“เบิร์ด-ธงไชย” ถ่ายทอด 5F เสน่ห์วัฒนธรรม เพลง “ฟ้อนทั้งน้ำตา”

กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เปิดตัว “เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์” ในฐานะบุคคลที่มีอิทธิพลในการถ่ายทอดอัตลักษณ์ความเป็นไทยสู่สาธารณชนผ่านมิวสิกวิดีโอเพลง “ฟ้อนทั้งน้ำตา” หนึ่งในผลงานภายใต้โครงการ THAI 5F SOFT POWER นำเสนอเสน่ห์ของวัฒนธรรม ทั้งอาหาร ภาพยนตร์ แฟชั่นไทย มวยไทยและเทศกาลประเพณีไทย

พร้อมมีภาพการสื่อสารและสปอตรณรงค์ผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ครอบคลุมทุกมิติ เพื่อสร้างโอกาสในการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจของไทยสร้างรายได้ให้แก่ประเทศ โดยนาย อิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานงานแถลงข่าวเปิดตัวมิวสิกวิดีโอเพลงฟ้อนทั้งน้ำตา ศิลปินเบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ภายใต้โครงการ THAI 5F SOFT POWER ณ บริเวณชั้น LOBBY อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส

ซึ่ง เบิร์ด-ธงไชย เปิดเผยว่า “ในฐานะคนไทย เบิร์ดรู้สึกภาคภูมิใจในวัฒนธรรมของเราที่มีความสวยงามโดดเด่นไม่แพ้ชาติใดในโลกครับ เบิร์ดรวมทั้งทีมงานทุกคนตั้งใจทำทุกอย่างให้ออกมาดีที่สุด อยากให้พวกเราทุกคนมาช่วยกันสืบสานความเป็นไทยที่เราภูมิใจแบบนี้เอาไว้ ซึ่งไม่ได้มีแค่วัฒนธรรม 5F เท่านั้นครับ จริงๆยังมีวัฒนธรรมไทยที่เป็น Soft Power อีกมากมาย อยากให้ทุกคนมาช่วยกันผลักดันให้ไปสู่ระดับโลกและขอขอบคุณกระทรวงวัฒนธรรมที่ให้เกียรติเลือกเบิร์ดได้รับหน้าที่สำคัญอีกครั้งครับ” ติดตามมิวสิกวิดีโอเพลงฟ้อนทั้งน้ำตาผ่านทาง YouTube GMM Grammy Official, Facebook : GMM Grammy, Facebook : Bird Thongchai.

คุณกำลังดู: “เบิร์ด-ธงไชย” ถ่ายทอด 5F เสน่ห์วัฒนธรรม เพลง “ฟ้อนทั้งน้ำตา”

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด