"โบกี้ ไลอ้อน" สุดปัง! กับคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกในชีวิต

"โบกี้ ไลอ้อน" สุดปัง! กับคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกในชีวิต

เพราะยึดหลัก "จริงใจ" กับสิ่งที่ทำเสมอ ทำให้ "เพลง" พาศิลปินสาว “โบกี้ ไลอ้อน” หรือ “โบกี้-พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ฮอตมาแรง ขึ้นแท่นศิลปินหญิงแห่งยุค เจ้าของยอดฟังสูงสุดอันดับ 1 ของไทย ปล่อยเพลงฮิตโดนใจมากมาย อาทิ ลงใจ, บานปลาย, ยิ้มมา, ค.ควาย, ทราบแล้วเปลี่ยน, วาดไว้ ฯลฯ กวาดยอดวิวรวมทั้งหมดกว่า 100 ล้านวิว จนคว้ารางวัลศิลปินหญิงแห่งปีหลายเวที ทำเอาเจ้าตัวสุดปลื้ม ที่การเดินทางยาวนานบนเส้นทางดนตรี พาให้ “โบกี้ ไลอ้อน” มาถึงวันนี้ และยังทำให้แฟนๆรู้จักและเปิดใจรับตัวตน จะทำอะไรก็ขึ้นเทรนด์กระแสโลกออนไลน์เป็นที่พูดถึง ทั้งความโดดเด่นของเสียง บุคลิกและไลฟ์สไตล์

รวบรวมทุกสิ่งจนมาถึงวันที่ใช่ “โบกี้ ไลอ้อน” ประกาศพร้อมจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกในชีวิต Chang Cold Brew Cool Club presents BOWKYLION LANTA CONCERT ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ตอกย้ำความฮอต ด้วยการตอบรับสุดกระหึ่ม บัตรคอนเสิร์ต SOLD OUT ขายหมดทันที จน “โบกี้” ยอมรับว่าดีใจจนไม่ทันตั้งตัว! และตื่นเต้นจนไม่รู้จะตื่นเต้นยังไง ที่บัตรหมดในพริบตา แทบไม่เชื่อเลยว่าเป็นเรื่องจริง

โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่โบกี้ลงใจรวมทุกเพลงเพราะจากทุกแง่มุมของชีวิต ถ่ายทอดผ่านเสียงร้องและความคิดสร้างสรรค์ที่วาดไว้ในแบบฉบับโบกี้ไลอ้อน ซึ่งชื่อคอนเสิร์ต “BOWKYLION LANTA CONCERT” (โบกี้ไลอ้อน ลานตา คอนเสิร์ต) คำว่า “ลานตา” หมายถึง ความละลานตาที่ทุกคน จะได้เห็นโชว์สุดพิเศษจากคนที่ย้ำคิด ย้ำทำ ใส่ใจทุกรายละเอียดเนรมิตความตระการตาให้ชมตลอดการแสดงที่บอกว่าเราย้ำคิดย้ำทำมากที่สุดคืออะไร

โบกี้ เล่าว่า “มันคือการทำอะไรซ้ำๆโดยที่ไม่ปล่อยสิ่งอื่นให้เป็นหน้าที่คนอื่น และเราก็ทำบางอย่างซ้ำๆให้แน่ใจว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด จริงๆ เราเป็นคนย้ำคิดย้ำทำอย่างนั้นอยู่แล้ว และรู้ว่ามันเป็นข้อเสียที่รบกวนชีวิตประจำวันมาก รู้สึกทุกข์กับสิ่งนี้มากก็เลยใส่ไปในผลงาน ซึ่งพอใส่ไปแล้วก็เป็นสิ่งที่เป็นตัวเราดี ถึงจะเป็นแง่ที่ไม่ดี แต่ก็กลายเป็นว่าผลงานเราเป็นซิกเนเจอร์ในความย้ำคิดย้ำทำค่ะ อยากทำเองทุกอย่าง ตั้งแต่แรกถึงตอนนี้ไม่เคยหยุด”

อีกหนึ่งความพิเศษคือ การหยิบเอาความเชื่อส่วนตัว “โหราศาสตร์–ดูดวง–การโคจรของดวงดาว” มาเป็นคอนเซปต์ไอเดียของคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วย ทั้งฤกษ์งามยามดีในการปล่อยชิ้นงานต่างๆ และวันขายบัตรคอนเสิร์ต ภาพโปสเตอร์คอนเสิร์ตที่ได้แรงบันดาลใจมาจากไพ่ยิบซี “Queen of wands” สื่อความหมายถึง ผู้หญิงเก่งที่มีความมุ่งมั่นในการทำงาน และมีความฝัน สร้างแรงบันดาลใจ รวมถึงโปรดักชันความอลังการเกี่ยวกับดวงดาว

ถามว่าความมูเตลูอยู่กับตัวโบกี้มากแค่ไหน? “จริงๆไม่ได้เป็นสายมูขนาดนั้นแต่หนูหลงใหลในศิลปะของโหรา ศาสตร์ รู้สึกว่า ทุกอย่างมันมีกิมมิค เราก็เอาสิ่งนี้มาเสริมและใช้เป็นคอนเซปต์หลักในงาน ส่วนตัวหนูดูไพ่ยิปซีเป็นมือสมัครเล่น มีอาจารย์มาช่วยสอน เราศึกษาเป็นงานอดิเรก เอาไว้ดูคนรอบตัว และให้ความช่วยเหลือบางด้าน มองเป็นศิลปะแขนงหนึ่ง บางทีมีปัญหาอะไรหรือทำอะไรไม่ได้ ไพ่อาจจะให้คำตอบได้บางอย่างแต่ไม่จำเป็นต้องเชื่อ เอาไว้พิจารณาอีกที”

เส้นทางไม่ง่ายนับสิบปี ผ่านทั้งวันที่ล้ม วันที่ทุกข์แล้วคลาย แต่ โบกี้ เลือกที่จะไม่หยุดและ “จริงใจ” กับสิ่งที่ทำ กว่าจะเป็นโบกี้ วันนี้ เราขอบคุณตัวเองยังไง โบกี้ เปิดใจ “หนูก็ขอบคุณตัวเองที่พาตัวเองมาถึงตรงนี้ ผ่านการล้ม การยอมแพ้ ก็ลุกขึ้นมาได้ทุกครั้งพยายามตั้งใจทำเพลงไปเรื่อยๆ แล้วก็ยังจริงใจกับผู้ชมจริงๆ หนูเชื่อว่าหนูทำสิ่งนี้ด้วยความจริงใจแล้วสิ่งนี้ก็รักหนูกลับอย่างจริงใจ มันเรียกว่าหนูประสบความสำเร็จในจุดที่พอใจ ต่อให้หนูจะไม่ได้ดังมหาศาลขนาดนั้น แต่สิ่งนี้คือความจริงใจที่ให้ในอาชีพและคือสิ่งที่รักค่ะ”

ตอนที่อยากยอมแพ้ไปหลายครั้ง อะไรที่ทำให้เรากลับมา? “ความเอาชนะตัวเอง บอกตัวเองว่ามาขนาดนี้แล้วจะหยุดตรงนี้เหรอ และความคิดสร้างสรรค์ที่มันเกลื่อนจะปล่อยให้มันเลอะเทอะแบบที่ไม่นำไปใช้ประโยชน์จริงๆเหรอ น้ำตาหรือเศษความรู้สึกที่ไร้สาระ จะปล่อยให้มันทำลายชีวิตและ toxic กับเรามากขึ้นเหรอ แทนที่จะเอามาใช้ประโยชน์”

การเป็นศิลปินที่ทำเพลงเอง พาเพลงที่แต่งดังมาถึงตรงนี้ รู้สึกยังไง? “ดีใจที่เพลงพาหนูมาตรงนี้ ก่อนหน้านี้คนฟังเพลงแล้วไม่รู้จัก เราชอบนะที่คนจะไม่ตัดสินอะไรจากรูปลักษณ์ หน้าตาหรือชีวิตประจำวัน แต่สิ่งที่คนตัดสินคือบทเพลง ทุกวันนี้หนูก็ชอบแต่งตัวนะ แต่การแต่งตัวของหนูมันก็แค่เหมือนปกของหนังสือเล่มหนึ่ง ที่ถ้ามันสวยคนก็อยากอ่าน แต่ถ้าข้างในมันดีมันก็คือหนังสือดีอยู่ดี”

เพลงก็โดนใจ แต่ก็ปฏิเสธความแซ่บของ “โบกี้” ไม่ได้ ที่แฟนๆรอดูการครีเอตการแต่ง ตัวลุคแซ่บเซ็กซี่ บวกลีลาการโชว์บนเวทีที่โปรยเสน่ห์ มัดใจแฟนๆ อยู่หมัด หลายคนอยากรู้ว่าแล้วตัวจริง โบกี้เปรี้ยวแซ่บมั้ย? “ก็ไม่ขนาดนั้นนะคะ หนูว่าหนูมีความหลากหลายในตัวเอง แล้วแต่คาแรกเตอร์ และเราเองอยากเป็นแบบไหนในวันนั้นที่จะส่งเสริมให้เรามั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม”

กลายเป็นสาวฮอตของหนุ่มๆและสาวๆที่ปลื้มเราเป็นไอดอลรู้สึกยังไง? “ส่วนหนึ่งหนูรู้สึกดีใจที่ได้เปิดเผยความคิดสร้างสรรค์นี้ให้กับทุกคน และทุกคนก็รับทราบมันจริงๆ และดีใจที่ได้มีส่วนให้สาวๆ หรือใครก็ ตามลุกขึ้นมาก้าวข้ามผ่านความไม่มั่นใจ”

กดดันมากขึ้นมั้ยในการแต่งตัวเพราะทุกคนจับตา? “จริงๆหนูก็ครีเอตเองทุกลุคที่หนูใส่ ก็มีกดดันบ้างแต่สุดท้ายมันก็เป็นตัวหนู สิ่งที่หนูเลือกเหมาะกับวันนั้นๆและจะส่งเสริมให้เพลงหนูดีขึ้น”

ถึงจะแซ่บ แต่เรื่องหัวใจ “โบกี้” เพิ่งแอบโสด ลดสถานะกับแฟนหนุ่มนักดนตรีที่คบมาหลายปี แล้ว ณ ตอนนี้ อยากเจอคนแบบไหน? “หนูไม่สามารถคิดออกได้เลยเพราะ ณ ตอนนี้ หนูก็รู้สึกว่าตัวเองไม่มีคุณสมบัติที่ดีในการเป็นแฟนใคร ณ ช่วงนี้ เพราะตัวหนูเองก็โฟกัสกับงานมากจริงๆ ไม่ได้หลงเสียงสีนะคะ (ยิ้ม) แต่ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ต้องเผชิญภาระหลายอย่างหนักมากขึ้น และยังอาจจะเป็นคนรักได้ไม่ดีพอ ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ได้มองเท่าไหร่ ถ้าให้บอกภายนอกที่ชอบคงเป็นคนใส่แว่น มีรสนิยมคล้ายๆกันในการใช้ชีวิต แต่ถ้าให้บอกคนในอุดมคติคงพูดยาก สุดท้ายถ้าเจอคนที่เราแพ้ทางยังไงก็แพ้ค่ะ”

ถามว่า ณ วันนี้ชีวิตเปลี่ยนมั้ยกับการเป็นคนดังที่ถูกจับตา? “จริงๆมันก็เป็นแบบนี้มาสักระยะใหญ่ๆแล้ว แต่ถ้าหนูอยากทำสิ่งนี้หนูก็คงต้องอยู่กับมัน อาจจะทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่ก็พยายามให้ดีที่สุด”.

คุณกำลังดู: "โบกี้ ไลอ้อน" สุดปัง! กับคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกในชีวิต

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด