"แจ็ค เชิญยิ้ม" จบสิ้น 4 ปี หมอตรวจปอดบอกข่าวดี ไม่ต้องกินยาแล้ว

"แจ๊ค เชิญยิ้ม" อัปเดตอาการป่วย หลังจากรักษามา 4 ปี หมอตรวจปอดบอกข่าวดี หายป่วยไม่ต้องกินยาแล้ว

"แจ็ค เชิญยิ้ม" จบสิ้น 4 ปี หมอตรวจปอดบอกข่าวดี ไม่ต้องกินยาแล้ว

ยิ้มออกแล้ว สำหรับตลกหนุ่มชื่อดัง แจ๊ค เชิญยิ้ม หรือ แจ๊ค-ธเนศ ภูผานี อดทนรักษาอาการป่วยเกี่ยวกับปอดมานาน 4 ปี ล่าสุดเจ้าตัวอัปเดตหลังมีนัดหมอมาตรวจปอดที่โรงพยาบาล โดยตลกดังได้โพสต์คลิปบอกข่าวดีผ่านโซเชียลส่วนตัว พร้อมทั้งมีแคปชั่นด้วยว่า "จบสิ้นซักที 4 ปีที่ผ่านมา"

ซึ่งภายในคลิปดังกล่าวหนุ่ม แจ๊ค เล่าว่า "วันนี้เป็นวันที่หมอนัดนะครับ หมอนัดมาตรวจปอด เอ็กซ์เรย์ปอดแล้วก็วินิจฉัยโรคครับ เป็น 1 วันที่ตื่นเต้น เพราะว่ามันครบ 6 เดือนแล้ว ในการกินยารักษานะครับ ก็คือจะมาตัดสินในวันที่ครบ 6 เดือน ว่าจะหยุดยาไปเลยหรือจะกินต่อไปอีก 3 เดือน ก็อยู่ที่หมอนะ ที่เขาจะวินิจฉัยและตัดสินว่าเราควรจะงดกินยาไปเลย คือหายแล้วอะไรแบบนี้ ให้ร่างกายมันฟื้นฟูเอง หรือมันยังแย่อยู่"

จากนั้นเมื่อ แจ๊ค เชิญยิ้ม ออกจากห้องตรวจแล้ว ได้อัปเดตอาการป่วยให้ฟังว่า "เข้าไปตรวจกับคุณหมอเรียบร้อยแล้ว ดูแผ่นเอ็กซ์เรย์ในคอมพิวเตอร์ คุณหมอถามถึงอาการเบื้องต้นปัจจุบันว่ายังมีอาการเหนื่อยมากมั้ย แน่นหน้าอกมั้ย ถามว่าอาการเหนื่อยมันยังมีมั้ย มันมีนะครับ แต่ว่าก็อยู่ในสถานการณ์ที่น่าพอใจ สำหรับคนที่เป็นโรคปอดอย่างแจ็ค และเหนื่อยมากๆ มาก่อนที่จะเดินเหินอะไรแบบนี้ได้คล่องขึ้น ได้มากขึ้น แล้วก็ครบกำหนด 6 เดือนในการกินยาเรียบร้อยแล้วครับ"

"คุณหมอไม่ถามต่อว่า อยากกินยาต่อมั้ย หมอบอกว่าให้หยุดยาเลย สรุปคือได้หยุดยาแล้วครับทุกคน แต่แจ็คลองแย็บๆ ถามหมอว่า ผมอยากจะกินยาต่ออีกสัก 3 เดือนได้มั้ย หมอบอกว่ามันก็ครบกำหนดแล้ว ใจเขาไม่อยากให้กินต่อ เพราะว่ากินต่อไปเนี่ยปอดมันก็ดีขึ้นจริง แต่ว่าตับมันจะทำงานหนัก เขาบอกว่าถ้างั้นก็หยุดยาไปเลย แล้วก็รอดูอาการให้ร่างกายมันฟื้นฟูเอง ได้หยุดยาแล้ว ความหมายคือหายแล้วมั้ย ช่วยกันคอมเมนต์หน่อยครับว่า หายหรือไม่หาย ใช้คำว่าหายได้มั้ยในการหยุดยาครั้งนี้"

ท่ามกลางแฟนๆ ต่างคอมเมนต์ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า หายดีแล้ว ทั้งยังอวยพรขอให้หนุ่มแจ๊คกลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงไวไวอีกด้วย

คุณกำลังดู: "แจ็ค เชิญยิ้ม" จบสิ้น 4 ปี หมอตรวจปอดบอกข่าวดี ไม่ต้องกินยาแล้ว

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด