จิ๊บ ปกฉัตร ยอมรับแฟนหนุ่มรับนิสัยไม่ได้ หลังลองใช้ชีวิตอยู่ก่อนแต่ง

จิ๊บ ปกฉัตร ยอมรับแฟนหนุ่มรับนิสัยไม่ได้ หลังลองใช้ชีวิตอยู่ก่อนแต่ง

เจ้าสาวป้ายแดง จิ๊บ ปกฉัตร ที่วันนี้จะมาเปิดใจครั้งแรก หลังถูกแฟนหนุ่มนักธุรกิจนอกวงการขอแต่งงานริมทะเล พร้อมเผยเส้นทางความรักที่เจ้าตัวบอกว่ารักไม่ต้องการเวลา ศึกษานิสัยกันแล้วโดยการทดลองอยูก่อนแต่ง อีกทั้งยังเผยเรื่องแพลนการมีทายาท ทุกประเด็นในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31

ทริปภูเก็ตคืองานอะไร?

จิ๊บ : ไม่ใช่งานแต่งงาน แต่เป็นงานป่าวประกาศแล้วกันว่าจิ๊บตั้งใจใช้ชีวิตครอบครัวกับคนๆ นี้ เราอยากจัดเล็กง่ายๆ ใช้เวลาด้วยกัน ความรักไม่ได้ตั้งใจจะออกมาพูดอยู่แล้ว แค่ทำทุกวันให้ดี ถ้าวันนึงเราอยากมีครอบครัวขึ้นมา ไม่อยากให้เป็นคำครหาของใครต้องมานั่งคอมเมนต์ เลยตัดสินใจเซตงานนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นการป่าวประกาศแล้วกัน

แหวนเพชรกี่กะรัต?

จิ๊บ : 5 กว่าค่ะ ความภาคภูมิใจของจิ๊บคือเขาใช้เงินเก็บของเขาเองที่จะซื้อให้เรา เขาอยากทำให้จิ๊บมีความสุข ได้ในสิ่งที่คู่ควร

เพิ่งคบกันไม่นาน แต่แต่งงาน หลายคนคิดว่าท้อง?

จิ๊บ : ยังค่ะ มีแพลนเอาไว้แล้ว ที่มีงานคือป่าวประกาศถ้าวันนึงมีน้องมาทุกอย่างจะได้เป็นขั้นเป็นตอน อันนี้คือความคิดของคุณต๊ะด้วย ที่อยากทำทุกอย่างให้มันถูกต้อง

คบกันมานานหรือยัง?

จิ๊บ : ปีกว่าค่ะ

เจอกันได้ยังไง?

จิ๊บ : เป็นเพื่อนกับสามีเพชร-พลอย เขาแนะนำ นัดเจอทำแบบแอคทิวิตี้ จะได้ไม่ดูนัดเกินไป เดี๋ยวจะเก้อเขิน

เพชรพยายาม 3 เดือนกว่า กว่าจะนัดให้มาเจอกัน?

จิ๊บ : เพชรก็ลองดูว่าจิ๊บชัวร์แล้วกับสภาพจิตใจ แล้วเราทั้งคู่ไม่เคยนัดเดตกันมาก่อน เลยใช้เวลานิดนึง เจอกันครั้งแรกก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น เห็นเขาครั้งแรกก็เฉย เขาก็แบบนี่เป็นดาราจริงๆ หรอ ทำไมดูโทรมๆ เริ่มโอเคคือครั้งต่อๆ ไป เพชรนัดไปที่บ้านเพชร เขาเห็นจิ๊บเล่นกับหลาน ก็มองว่าคนนี้มีแววเป็นแม่ของลูกได้ ต๊ะมีเป้าหมายทุกอย่างในชีวิตชัดเจนมาก เขาก็เปิดใจคุยกับเรา สำหรับเรามันค่อยๆ มาเรื่อยๆ เราเจอกันในอายุที่มากแล้ว คุยกันชัดเจนอยากสร้างครอบครัว ก็คุยกันหลายๆ เรื่อง

ตัดสินใจคบกัน?

จิ๊บ : พอคุยแล้วเริ่มลงตัว ลองเป็นแฟนกันมั้ย ก็ไปเที่ยวกันเลย 20 วัน ลองใช้เวลาด้วยกัน มันก็เห็นหลายๆ อย่าง ก็เป็นช่วงปรับจูนกัน มันคือทริปวัดใจเลยว่ารุ่งหรือร่วง แต่พออยู่ด้วยแล้วแฮปปี้ มันเหมือจิ๊กซอว์ที่พอดีกันมากๆ

กลับมาฝ่ายชายพาไปเจอคุณพ่อคุณแม่เลย?

จิ๊บ : ใช่ค่ะ ไปเจอคุณพ่อคุณแม่เขา เราก็พาเขาไปเจอคุณพ่อคุณแม่เราด้วย ตอนแรกเราก็กลัวแต่คุณพ่อคุณแม่เขาน่ารักมาก ต้อนรับเราดีมาก จนกลัวว่าบ้านเราจะต้อนรับเขาดีขนาดนี้มั้ย บ้านเราคุณพ่อคุณแม่หวงลูกสาว ไม่เคยมีใครผ่านเลย แต่หลังจากเจอพ่อแม่บอกใช้ได้นะ บ้านเราคือยิ่งใหญ่มากคำนี้

ทดลองใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันก่อน?

จิ๊บ : อันนี้เป็นความคิดคุณต๊ะอีกเหมือนกัน ลองอยู่ด้วยกัน ลองใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันว่าจะเป็นยังไง ก็ไปอยู่อีกที่นึงเป็นที่กลาง แล้วเขาบอกว่าถ้าทะเลาะกันห้ามหนีกลับบ้านตัวเองนะ ให้อยู่ด้วยกันจนกว่าไม่ทะเลาะกัน

บางคนมองไม่เหมาะสม?

จิ๊บ : ด้วยวัยด้วย 35 แล้ว เราคุยกันจริงจังตลอด ถ้าไม่ได้ลองแล้วไปอยู่ด้วยกันจริงๆ ไม่เวิร์กขึ้นมา การทดลองอยู่ด้วยกันและในวัยนี้จิ๊บว่าโอเคเหมาะสม คุณแม่โอเค ซึ่งแปลกมาก

ลองใช้ชีวิตด้วยกันเป็นยังไงบ้าง?

จิ๊บ : มีอะไรต้องปรับกันเยอะเหมือนกัน เป็นเรื่องเล็กๆ หยุมหยิมนี่แหละที่ต้องปรับกัน

ไม่เคยทะเลาะกันเลย?

จิ๊บ : เขาเป็นคนสุภาพ เป็นผู้ใหญ่กว่าอายุ เราพยายามทะเลาะกับเขาหลายครั้งแล้ว พอจะทะเลาะเขาก็นัดกินข้าว เขาก็ถามปัญหาคืออะไร ใจเย็นๆ มีทางไหนมั้ยทำให้ดีขึ้น เลยเป็นการคุยเพื่อหาทางออกในการแก้ปัญหามากกว่า

เพื่อนบอกถ้าฝ่ายชายรู้จะรับในตัวจิ๊บไม่ได้เลยคือเรื่องอะไร?

จิ๊บ : นิสัยอ้อแอ้ทำเสียงสอง เสียงสามเวลาคุย เราเคยทำเพื่อนบอกให้หยุดเลยเดี๋ยวเขารำคาญ แต่เขาเอ็นดู.

คุณกำลังดู: จิ๊บ ปกฉัตร ยอมรับแฟนหนุ่มรับนิสัยไม่ได้ หลังลองใช้ชีวิตอยู่ก่อนแต่ง

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด