จับตาดูให้ดี “เทียน ลินด์” ตัวตึง “เวียดนาม” ที่มีสถิติการยิงเป็นรองแค่ “ธีรศิลป์”

จับตาดูให้ดี “เทียน ลินด์” ตัวตึง “เวียดนาม” ที่มีสถิติการยิงเป็นรองแค่ “ธีรศิลป์”

“ทีมชาติไทย” ต้องระวัง เหงียน เทียน ลินด์ ตัวตึงทีมชาติเวียดนาม ที่มีสถิติการยิงเป็นรองแค่ “ธีรศิลป์” หัวหอกตัวเก่ง “ช้างศึก”

วันที่ 12 ม.ค. 66 ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริคคัพ 2022 หรือ อาเซียนคัพ 2022 รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก ซึ่ง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย จะบุกไปเยือน "ดาวทอง" ทีมชาติเวียดนาม ที่ หมีดิญ สเตเดี้ยม ในวันศุกร์ที่ 13 ม.ค. เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

เกมดังกล่าว เหงียน เทียน ลินด์ กองหน้าทีมชาติเวียดนาม ถือเป็นตัวตึงทัพ "ดาวทอง" ที่ทีมชาติไทยต้องระวังให้ดี เพราะเขามีสถิติการทำประตูในศึก อาเซียนคัพ 2022 มากถึง 5 ลูก จากการลงเล่น 6 นัด เป็นรองแค่ “มุ้ย”ธีรศิลป์แดงดา กองหน้าตัวเก่งทีมชาติไทย ที่ทำไป 6 ประตู 2 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 6 นัด

นอกจากนี้ เทียน ลินด์ ยังถือเป็นนักเตะที่พังตาข่ายคู่แข่งได้มากที่สุดในยุคการทำทีมของ ปาร์ค ฮัง ซอ โดยทำได้ทั้งหมด 16 ประตู กับอีก 1 แอสซิสต์ จากการลงเล่นทั้งหมด 36 นัด ตามมาด้วย เหงียน กวางไฮ กองทีมชาติเวียดนามที่ทำได้ 9 ประตู 6 แอสซิสต์ จากการลงเล่นทั้งหมด 48 นัด ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ เหงียน คอง เฟืองกองหน้าทีมชาติเวียดนาม ที่ทำได้ทั้งหมด 8 ประตู 1 แอสซิสต์ จากการลงเล่นทั้งหมด 39 นัด แต่เจ้าตัวไม่ถูกเรียกติดทีมชาติชุดลุย อาเซียนคัพ 2022

ขอบคุณภาพจาก :nguyentienlinh201097

คุณกำลังดู: จับตาดูให้ดี “เทียน ลินด์” ตัวตึง “เวียดนาม” ที่มีสถิติการยิงเป็นรองแค่ “ธีรศิลป์”

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด