จบแค่ 2 นาที! "โจนส์" จับล็อก "กาน" คว้าแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวต ศึก UFC285

จบแค่ 2 นาที! "โจนส์" จับล็อก "กาน" คว้าแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวต ศึก UFC285

จอน โจนส์ นักสู้ชาวอเมริกัน ใช้เวลาเพียงแค่ 2 นาทีเศษ ของยกแรกเป็นฝ่ายเผด็จศึกด้วยการเอาชนะซับมิทชั่น ซิรีล กาน รองแชมป์หมายเลข 1 ชาวฝรั่งเศส ไปได้อย่างสวยสดงดงามตั้งแต่ยกแรก พร้อมกับคว้าแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวตไปครอง ในคู่เอกของศึก UFC 285 :JONES VS GANE ณ สังเวียน T-Mobile Arena, ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา

ไฮไลต์ของศึก UFC285 เป็นการชิงแชมป์โลกที่ว่างอยู่ในรุ่นเฮฟวี่เวต ระหว่าง จอน โจนส์ วัย 35 ปี มีดีกรีเป็นอดีตแชมป์โลกรุ่นไลต์เฮฟวี่เวต พกสถิติชนะ 26 แพ้ครั้งเดียว พบกับ ซิริล กาน นักสู้ชาวฝรั่งเศสวัย 32 ปีที่เป็นรองแชมป์เบอร์ 1 ของรุ่นเฮฟวี่เวต

jonenen24
โดยผลการต่อสู้ปรากฏว่า จอน โจนส์ นักสู้ชาวอเมริกัน ใช้เวลาเพียงแค่ 2 นาที 4 วินาทีของยกแรกเป็นฝ่ายเผด็จศึกด้วยการใส่ กิโยติน โช้ค เอาชนะซับมิทชั่น ซิรีล กาน ไปได้อย่างสวยสดงดงามตั้งแต่ยกที่ 1 พร้อมกับคว้าแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวตไปครอง และนับเป็นนักสู้รายที่ 8 ของ UFC ที่คว้าแชมป์ได้ถึง 2 รุ่น หลังจากที่ก่อนหน้านี้ จอน โจนส์ ครองแชมป์รุ่นไลต์เฮฟวี่เวตได้ 2 สมัย

รองคู่เอกการป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตหญิงระหว่าง วาเลนติน่า เชฟเชนโก้ เจ้าของแชมป์ชาวคีร์กีซสถาน วัย 33 ปี ที่ขึ้นป้องกันเข็มขัดกับ อเลซ่า กราซโซ่ ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกันวัย 29 ปี

เปิดฉากยกแรกผู้ท้าชิงจากเม็กซิโกเป็นฝ่ายออกอาวุธได้คมกว่า โดยเฉพาะการยิงหมัด 1-2 ที่ยิงเข้าหน้าแชมป์โลกหลายครั้ง ยกที่ 2 เชฟเชนโก้ เปลี่ยนแผนก่อนเทคดาวน์ กราซโซ่ ได้ตั้งแต่ต้นยก หลังจากนั้น เชฟเชนโก้ ทำได้ดีขึ้นก่อนจะได้เทคดาวน์อีกครั้งก่อนจบยก ซึ่งยกที่ 2 วาเลนติน่า เชฟเชนโก้ ภาพรวมดูดีกว่า กราซโซ่ ผู้ท้าชิง

jonenen2
เข้าสู่ยก 3 เชฟเชนโก้ มาแผนเดิมด้วยการเทคดาวน์ใส่นักสู้จังโก้อีกครั้ง แถมยังเป็นฝ่ายคุมเกมได้เกือบทั้งหมด แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิด ในจังหวะที่ เชฟเชนโก้ สปินนิ่ง แบ็คคิกใส่ กราซโซ่ แต่กลับถูกผู้ท้าชิงเบี่ยงตัวหลบและกระโดดใส่ แรร์ เน้ค โช้ค จากทางด้านหลังจน เชฟเชนโก้ ต้องขอยอมแพ้ไปแบบช็อคคนดูทั้ง T-Mobile Arena

เท่ากับว่า กราซโซ่ เป็นฝ่ายพลิกสถานการณ์เอาชนะซับมิทชั่น วาเลนติน่า เชฟเชนโก้ ไปได้ในยกที่ 3 พร้อมกับกระชากเข็มขัดแชมป์รุ่นฟลายเวตหญิงมาครองได้สำเร็จ นอกจากนี้ยังเพิ่มสถิติเป็นชนะ 16 แพ้ 3 และยังชนะมาแล้ว 5 ไฟต์ติดต่อกัน

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการศึก UFC 285 :JONES VS GANE
รุ่นเฮฟวี่เวต
จอน โจนส์ ชนะซับมิทชั่น ซิริล กาน ยกที่ 1

รุ่นฟลายเวตหญิง
อเลซ่า กราซโซ่ ชนะซับมิทชั่น วาเลนติน่า เชฟเชนโก้ ยกที่ 3

รุ่นเวลเตอร์เวต
ชาฟคัต รัคห์โมนอฟ ชนะซับมิทชั่น เจฟฟ์ นีล ยกที่ 3

รุ่นไลต์เวต
มาเตอุสซ์ แกมร็อต ชนะคะแนน จาลิน เทอร์เนอร์

รุ่นมิดเดิลเวต
โบ นิคคาล ชนะซับมิทชั่น เจมี่ พิคเก็ตต์ ยกที่ 1

คู่ประกอบรายการ

รุ่นแบนตั้มเวต
โกดี้ การ์แบรนด์ท ชนะคะแนน เทรวิน โจนส์

รุ่นมิดเดิลเวต
ดริคัส ดู เพลสซิส ชนะ TKO เดเร็ค บรุนสัน ยกที่ 2

รุ่นฟลายเวตหญิง
อมานด้า ริบาส ชนะคะแนน วิเวียเน่ อรัวโฆ่

รุ่นมิดเดิลเวต
มาร์ค-อันเดร บาร์เรียอัลท์ ชนะ TKO ยูเลียน มาร์เกวซ ยกที่ 2

รุ่นเวลเตอร์เวต
เอียน มาชาโด้ แกร์รี่ ชนะ TKO ซอง คีแนน ยกที่ 3

รุ่นแบนตั้มเวต
คาเมร่อน ซายมัน ชนะคะแนน มานา มาร์ติเนซ

รุ่นสตรอว์เวตหญิง
ทาบาธา ริคคี่ ชนะซับมิทชั่น เจสสิก้า เพนนี ยกที่ 2

รุ่นแบนตั้มเวต
ฟาริด บาสชาราต ชนะคะแนน ดามอน แบล็คเชียร์

รุ่นไลต์เวต
โลอิก ราดซาบอฟ ชนะคะแนน เอสเตบัน ริโบวิคส์

สำหรับรายการต่อไปจะเป็นการต่อสู้ในศึก UFC FIGHT NIGHT :YAN VS DVALISHVILI คู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นแบนตั้มเวต ระหว่าง ปีเตอร์ ยาน นักสู้ชาวรัสเซีย จะดวลกับ มิรับ ดิวาลิชวิลี่ คู่แข่งจากจอร์เจีย โดยจะแข่งขันกัน ณ สังเวียนThe Theater at Virgin Hotels, ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม นี้ คู่หลักเริ่มเวลา 06.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
.
แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง TRUE SPORTS HD3 (668) และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/event/ufc-fight-night-march-11-2023

คุณกำลังดู: จบแค่ 2 นาที! "โจนส์" จับล็อก "กาน" คว้าแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวต ศึก UFC285

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด