แชมป์ยูเอสโอเพ่นลงมือปรุงอาหารไทย ร่วมวงตีขิม-ชื่นชมงานหัตถศิลป์-งานทำมือ

แชมป์ยูเอสโอเพ่นลงมือปรุงอาหารไทย ร่วมวงตีขิม-ชื่นชมงานหัตถศิลป์-งานทำมือ

แชมป์ยูเอสโอเพ่นลงมือปรุงอาหารไทย ร่วมวงตีขิม-ชื่นชมงานหัตถศิลป์-งานทำมือ

ความเคลื่อนไหวของนักเทนนิสระดับโลกที่เดินทางมายังเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนต์ ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 9,375,000 บาท ที่ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ ล่าสุด 3 นักเทนนิส ได้แก่ เบียนก้า อันเดรสคู นักหวดสาวแคนาดา แชมป์หญิงเดี่ยวแกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น 2019 มืออันดับ 43 ของโลกในปัจจุบัน และอดีตมืออันดับ 4 ของโลก, จู หลิน นักหวดชาวจีน มืออันดับ 87 ของโลก และ เอลเลน เปเรซ จากออสเตรเลีย มืออันดับ 365 ของโลก ได้เดินทางมายังศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน เมื่อค่ำวันที่ 29 มกราคม เพื่อร่วมกิจกรรมพิเศษ

นางสาววจี กลมเกลี้ยง รองประธานกรรมการ ฝ่ายการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ บลูพอร์ต หัวหิน และนายโชคชัย วงศ์จักรภัชร์ ผู้จัดการทั่วไป บลูพอร์ต หัวหิน ได้ให้การต้อนรับพร้อมนำ 3 นักเทนนิสไปร่วมกิจกรรม “Cook Thai food at Proud Thai” ที่บริเวณ “พราวไทย” ชั้นล่างของบูลพอร์ต เพื่อต้อนรับคณะนักเทนนิสและทีมงานสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (ดับเบิลยูทีเอ) โดยให้นักเทนนิสได้ปรุงอาหาร เมนูอาหารคาวคือ “ข้าวผัดสับปะรด” โดยสัปปะรดนั้น เป็นสินค้าที่มืชื่อเสียงในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเมนูข้าวผัดสัปปะรด ยังเป็นเมนูที่นักท่องเที่ยวต่างชาติรู้จักและได้รับความนิยม ส่วนอีกเมนูที่นักเทนนิสลงมือปรุงคือ อาหารหวาน “บัวลอยเผือก ไข่หวาน มะพร้าวอ่อน” ซี่งเป็นขนมไทยที่อร่อย และมะพร้าว ได้คัดมาจากเกษตรกรในพื้นที่อ.หัวหิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบียนก้า อันเดรสคู, จู หลิน และ เอลเลน เปเรซ ได้ลงมือทำอาหารอย่างสนุกสนาน ตามขั้นตอนที่เชฟของ บลูพอร์ต หัวหิน ได้สอน และหลังจากปรุงอาหารเสร็จ นักเทนนิสทั้ง 3 คนได้ผลัดกันชิมรสชาติอาหารที่ลงมือทำ เรียกรอยยิ้มและเสียงปรบมือจากผู้คนรอบข้างที่มาร่วมชมกิจกรรมพิเศษในครั้งนี้ ซึ่งจัดขึ้นโดยกลุ่มบริษัท พราว และ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ต คลับ ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อผลักดันให้เมืองหัวหินเป็นเมืองแห่งศิลปวัฒนธรมและเมืองแห่งสุขภาพ ให้ชาวต่างชาติได้รู้จักความเป็นไทยมากขึ้น

นอกจากนี้ เบียนก้า อันเดรสคู, จู หลิน และ เอลเลน เปเรซ ยังได้เดินชมงานหัตถศิลป์ งานทำมือ ที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นไทย วัฒนธรรม วิถีชีวิต และเสน่ห์จากชุมชนต่าง ๆ ทั่วประเทศ ที่ “พราวไทย” บริเวณชั้นล่างของห้างบูลพอร์ต อาทิ งานเบญรงค์, งานเซรามิคปั้นมือที่เก่าแก่จากโรงงานเถ้าฮ่งไถ่ จ.ราชบรุี, งานจักสานไม้ไผ่ จาก จ.ชลบุรี ย่านลิเภาจาก จ.นครศรีธรรมราช, งานกก จาก จ.จันทบุรี, งานไม้, ผ้าทอ, เครื่องเงินเครื่องทอง, เครื่องประดับ และงานทองเหลือง เป็นต้น

ในโอกาสนี้ เบียนก้า อันเดรสคู ยังได้ให้ความสนใจวงขิมประยุกต์ “สุวรรณหงษ์” ที่มาบรรเลงระหว่างการปรุงอาหารครั้งนี้ โดย เบียนก้า อันเดรสคู ได้ขอลองตีขิมร่วมกับนักดนตรีด้วย ก่อนเดินทางกลับไปพักที่ ฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน และเตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมการแข่งขัน “ไทยแลนด์ โอเพ่น 2023 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ในฐานะมือวางอันดับ 1 ของรายการต่อไป

คุณกำลังดู: แชมป์ยูเอสโอเพ่นลงมือปรุงอาหารไทย ร่วมวงตีขิม-ชื่นชมงานหัตถศิลป์-งานทำมือ

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด