ช้างศึกฟื้นฟูร่างกายก่อนเจอดาวทองยกสอง, "วีระเทพ" ยันทำเต็มที่เพื่อซิวแชมป์อีกสมัย

ช้างศึกฟื้นฟูร่างกายก่อนเจอดาวทองยกสอง, "วีระเทพ" ยันทำเต็มที่เพื่อซิวแชมป์อีกสมัย

วันที่ 14 มกราคม 2566 เวลา 16:30 น. ณ โรงแรม โนโวเทล รังสิต ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ฟื้นฟูร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมทำศึกชิงแชมป์อาเซียน รอบชิงชนะเลิศ เลกสอง กับ ทีมชาติเวียดนาม

เกมแรกที่มี ดินห์ สเตเดียม ไทย เสมอ เวียดนาม มา 2-2 ก่อนจะแข่งขันกันอีกครั้งในวันที่ 16 มกราคมนี้

ล่าสุด นักกีฬาทั้งหมด 22 คน ลงฟื้นฟูร่างกายภายในสระว่ายน้ำของโรงแรมที่พัก ก่อนจะมีโปรแกรมลงซ้อมในวันพรุ่งนี้ ส่วนอาการบาดเจ็บของ ธีรศิลป์ แดงดา ต้องเข้า MRI และรอผลตรวจเพื่อประเมินอาการบาดเจ็บจากทีมแพทย์

โดย วีระเทพ ป้อมพันธุ์ นักเตะสารพัดประโยชน์ของทีมชาติไทย กล่าวว่า "จากปีที่แล้วจนมาถึงตอนนี้มันก็มีความตื่นเต้นเล็กน้อยในการเป็นตัวจริงเกมล่าสุด เพราะตั้งแต่ปิดเลกไทยลีก ก็ไม่ได้สัมผัสเกมเลย แม้จะมีได้ลงอุ่นเครื่องบ้าง แต่ได้ลง 15 นาที"
c"ไม่ได้กดดันเท่าไหร่ แม้จะเป็นเกมนัดชิง แต่อาจจะต้องปรับร่างกายกับสภาพสนาม ช่วงแรกก็พยายามปรับตัวอยู่"

"ปีที่แล้วเราเจอเวียดนามในรอบรองฯ ได้ลงประมาณ 5-10 นาที ไม่เคยเจอชุดใหญ่มาก่อน แต่ก็มีนักเตะบางคนที่ได้เจอในซีเกมส์ ก็ได้ศึกษานักเตะแต่ละคนในตำแหน่งที่ต้องรับมือ เรามีสเกาต์ส่งข้อมูลมาให้ ได้ดูวิดีโอวิธีการรับมือเขา แต่ที่สำคัญคือเราต้องพยายามเล่นตามแนวทางของโค้ชทั้ง สไตล์ และแท็คติก เราพยายามทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้เต็มที่"

"เกมหน้าก็ต้องชนะอย่างเดียว เกมเมื่อวานเราเสมอเขา และได้อะเวย์โกลมา เกมในบ้าน นัดนี้ผมมองว่าอะเวย์โกลไม่ได้สำคัญเท่าไหร่ เกมในบ้านนัดสุดท้าย ด้วยรูปแบบการเล่น ยังไงก็จะทำให้เต็มที่ทุกคน เพราะได้เล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอล และเชื่อว่าเราจะชนะและคว้าแชมป์มาครองได้"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนามธรรมศาสตร์  ในวันที่ 16 มกราคม 2566 เวลา 19:30 น. ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ T-Sport

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ช้างศึกฟื้นฟูร่างกายก่อนเจอดาวทองยกสอง, "วีระเทพ" ยันทำเต็มที่เพื่อซิวแชมป์อีกสมัย

คุณกำลังดู: ช้างศึกฟื้นฟูร่างกายก่อนเจอดาวทองยกสอง, "วีระเทพ" ยันทำเต็มที่เพื่อซิวแชมป์อีกสมัย

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด