เฉลยแล้ว! เปิดแอร์ยาวๆ ไปเลย กับ เปิดๆ ปิดๆ แบบไหนประหยัดไฟกว่ากัน

เฉลยแล้ว! เปิดแอร์ยาวๆ ไปเลย กับ เปิดๆ ปิดๆ แบบไหนประหยัดไฟกว่ากัน

เชื่อว่าอากาศร้อนๆ แบบนี้การเปิดแอร์นั้นเรียกว่าเป็นทางเลือกที่หลายๆ คนเลือก เพราะอากาศในประเทศไทยเรามันช่างร้อนขึ้นทุกปี ซึ่งสิ่งที่ตามมาหลังจากการเปิดแอร์นั้นก็คือค่าไฟนั่นเอง โดยหลายคนก็หาทางประหยัดไฟด้วยวิธีต่างๆ ซึ่งวิธีเปิดๆ ปิดๆ แอร์ นั้นก็เป็นวิธีที่หลายคนอาจจะเอามาใช้

โดยในวันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาไขคำตอบกันซักหน่อยว่าจริงๆ แล้ว การเปิดแอร์ใช้งานไปเลย กับเปิดๆ ปิดๆ แอร์ ไม่ใช้แอร์ทำงานนานเกินไป แบบไหนกินค่าไฟมากกว่ากัน

เปิดแอร์ยาว กับ เปิดแอร์แบบเปิดๆ ปิดๆ เปิดแอร์ยาว กับ เปิดแอร์แบบเปิดๆ ปิดๆ

เปิดแอร์ยาว กับ เปิดแอร์แบบเปิดๆ ปิดๆ อันไหนประหยัดไฟกว่ากัน

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราเปิดแอร์ยาวไปเลย 1 ชั่วโมง กับ 1 ชั่วโมงเปิด 20 นาที พัก 20 นาที แล้ว เปิดต่ออีก 20 นาที คำตอบนั่นก็คือ การเปิดแอร์แบบ เปิดๆ ปิดๆ นั้นจะกินค่าไฟเยอะกว่าเดิม เพราะจริง แล้ว แอร์จะทำงานหนักในช่วงที่เพิ่งเปิด เพื่อระบายความร้อนและความชื้นสะสมในห้องออกไป หลังจากนั้นแอร์ก็จะทำงานเบาลง

การเปิดแอร์ยาวไปเลย ก็จะใช้ไฟแบบปกติ แต่ถ้าเปิดแล้วปิดแล้วเปิดใหม่ก็จะยิ่งทำให้แอร์ถูกใช้งานหนักมากกว่าเดิมและกินไฟมากกว่าปกติ การใช้งานที่เรียกว่าดีที่สุดนั่นก็คือเปิดยาวๆ ให้ห้องมีความเย็นแล้วค่อยปิดเมื่อรู้สึกสบายตัวหรือเลิกใช้แล้วจะดีกว่า

นอกจากนั้นการที่ทำให้แอร์ไม่ต้องทำงานหนักมาจากการเปิดแอร์ยาวๆ เราควรที่จะสร้างบรรยากาศห้องให้ไม่ร้อนเกินไประหว่างก่อนใช้งานและหลังใช้งานด้วย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเทอากาศให้ถ่ายเทเอาความร้อนออกจากห้องก่อน รวมไปถึงระหว่างใช้งานก็หลีกเลี่ยงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ปล่อยความร้อนที่ทำให้แอร์ต้องทำงานหนักด้วยนั่นเอง

คุณกำลังดู: เฉลยแล้ว! เปิดแอร์ยาวๆ ไปเลย กับ เปิดๆ ปิดๆ แบบไหนประหยัดไฟกว่ากัน

หมวดหมู่: วัยรุ่น

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด