"เชียงใหม่ แมริออท" โรงแรมที่ทำให้คุณจดจำ และหลงรักเชียงใหม่ได้มากกว่าวิวดอยสุเทพ

"เชียงใหม่ แมริออท" โรงแรมที่ทำให้คุณจดจำ และหลงรักเชียงใหม่ได้มากกว่าวิวดอยสุเทพ

ภาพทิวทัศน์ดอยสุเทพจากหน้าต่างบานกว้างของห้องพักในเชียงใหม่ แมริออททำให้ทุกวินาทีที่ไม่ว่าจะนั่งเล่น เอนตัว นั่งทำงาน หรือจากมุมใดในห้องพักล้วนเป็นความทรงจำที่ลืมได้ยาก และเชื่อว่าทุกคนที่มีโอกาสเข้าพักที่เชียงใหม่ แมริออท และเลือกห้องพักในด้านวิวดอยสุเทพต้องจดจำ และประทับใจกับความงดงามของขุนเขาที่อยู่เบื้องหน้าอย่างแน่นอน

เชียงใหม่ แมริออท

แต่เมื่อทราบว่าเชียงใหม่ แมริออทได้รับการรีโนเวทและเปลี่ยนชื่อจากเลอ เมอริเดียน ก็ทำให้รู้สึกสนใจโรงแรมแห่งนี้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสไตล์การออกแบบที่ได้รับการใส่ใจและให้ความสำคัญกับเรื่องราวอันสอดคล้องกับความรุ่งเรืองของอาณาจักรล้านนา อีกทั้งยังมีความโดดเด่นเรื่องอาหารอันหลากหลาย บรรยากาศของโรงแรมที่ทำให้ได้พักผ่อนอย่างสบายใจและอบอุ่นจากการให้บริการประดุจว่าคุณคือคนที่เขารัก

และต่อไปนี้คือสิ่งที่จะสร้างความประทับใจใหม่ๆ ต่อเชียงใหม่ แมริออท จากที่อาจเป็นการกล่าวถึงว่าเป็นโรงแรมที่มองเห็นวิวดอยสุเทพชัดเจนสวยงาม นับจากนี้ก็จะมีความประทับใจต่อสิ่งต่างๆ เพิ่มมากขึ้น

4 สัญลักษณ์ความรุ่มรวย อุดมสมบูรณ์

เชียงใหม่ แมริออท

เงินเจียง ประติมากรรมรูปเงินเจียงตั้งตระหง่านอยู่บริเวณล็อบบี้สะท้อนความร่ำรวย เงินเจียงมีลักษณะคล้ายเกือกม้าสองวงที่มีปลายต่อกัน โดยเงินเจียงเป็นค่าเงินที่ใช้ค้าขายแลกเปลี่ยนกันในอาณาจักรล้านนา ดังนั้นนี่จึงเป็นหนึ่งสัญลักษณ์ที่บอกถึงความอุดมสมบูรณ์

ช้าง สัตว์คู่บ้านคู่เมืองที่มีความสำคัญกับชาวล้านนา และเมืองเชียงใหม่ทั้งด้านศึกสงคราม การขนส่งบรรทุกสินค้า และความอุดมสมบูรณ์ โดยเราจะได้เห็นช้างปั้นตกแต่งอยู่ในบริเวณต่างๆ ของโรงแรม

ดอกทองกวาว หรือดอกตาข่ายแก้ว (ชื่อที่ทางโรงแรมเรียก) ดอกไม้ประจำจังหวัดเชียงใหม่ถูกนำมาเป็นธีมสีหลักในการออกแบบตกแต่งภายในซึ่งเน้นใช้โทนสีส้ม และสีทองแดง นอกจากนั้นดอกทองกวาวยังสื่อถึงคามร่ำรวย มั่งคั่ง

ภาพวาดจิตรกรรม ชิ้นงานศิลปะ ที่ตกแต่งในพื้นที่ต่างๆ ของโรงแรมสะท้อนถึงมรดกทางภูมิปัญญาของชาวเชียงใหม่ แต่ก็ได้รับการออกแบบให้ลงตัวกับสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยซึ่งเป็นสไตล์หลักในการรีโนเวทครั้งนี้

โดยทั้ง 4 สัญลักษณ์สำคัญนี้เหล่านี้ได้รับการออกแบบให้มีความกลมกลืนไปกับสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย

ห้องพักที่ทำให้มีเวลาอยู่กับตัวเอง และขุนเขาใกล้สายตา

เชียงใหม่ แมริออท

เพียงแค่เปิดประตูห้องพักวิวเทือกเขาดอยสุเทพจากกรอบหน้าต่างก็ทำหน้าที่ดึงความสุขภายในให้ทำงานทันที เตียงนอนขนาดใหญ่ด้านข้างที่เห็นแล้วอยากกระโจนตัวลงไป โซฟาตัวยาวตั้งริมกรอบหน้าต่างชวนให้คิดอยากหยิบหนังสือมานั่งอ่าน แล้วค่อยๆ ละเลียดเวลาอยู่ตรงนั้น

สิ่งเหล่านี้ล้วนชวนให้อยากใช้เวลาส่วนใหญ่ขลุกตัวอยู่แต่ในห้องพัก อ่างอาบน้ำขนาดกำลังดีไม่ต้องกังวลเรื่องความสูง และขนาดเทอะทะกลายเป็นแผนผ่อนคลายสำคัญยามค่ำคืนหลังความเหนื่อยล้า ถือเป็นการปิดจบของวันงนอนแช่ตัวในน้ำอุ่น แล้วเปิดม่านกั้นในห้องน้ำ เพื่อชมภาพบรรยากาศยามค่ำคืนของใจกลางเมืองเชียงใหม่

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่ได้ใส่ใจมากนักเมื่อเข้าพักในโรงแรมหรูหรา 5 ดาว แต่สำหรับที่นี่มีการจัดวางตำแหน่งสิ่งของต่างๆ ที่ทำให้รู้สึกถึงความคล่องตัวในการใช้เวลาเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ดังนั้นไม่ว่าจะเข้าพักในห้องพักประเภทใดก็ตามของเชียงใหม่ แมริออทเชื่อว่าบรรยากาศของห้องพักจะทำให้คุณรู้สึกได้อยู่กับตัวเองอย่างแท้จริง และหากเราได้มีเวลาเพียงไม่นานกับการได้อยู่กับตัวเองก็เท่ากับว่าทั้งกายและใจของเราเข้าถึงการพักผ่อนอย่างแท้จริง

สบายใจ สบายท้อง สนับสนุนชุมชน

เชียงใหม่ แมริออท

ร่ำลือกันว่ามานอนเชียงใหม่ แมริออท ต้องสั่ง "ข้าวซอย" กับ "ยำจิ้นไก่" ซึ่งถือเป็นเพียงส่วนหนึ่งในเมนูอาหารที่ "ห้องอาหารเดอะปิง ควิซีน แอนด์บาร์" จัดเตรียมไว้ให้สำหรับใครที่อยากลิ้มรสชาติอาหารเมือง หรืออาหารท้องถิ่น

นอกจากนั้นไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าของห้องอาหารนี้ก็ไม่น้อยหน้า ถือว่าหลากหลายมากทั้งอาหารนานาชาติ อาหารเหนือ ก๋วยเตี๋ยวซึ่งสนุกสนานตรงที่ให้เราหยิบเส้น ลูกชิ้น เนื้อสัตว์ ผักใส่ชามตามต้องการแล้วส่งให้พนักงานดูแลเติมน้ำซุปให้ หรือจะเป็นเบเกอรี่ ขนมโดยเฉพาะทาร์ตชาไทยอร่อยยกนิ้วเลยทีเดียว ยิ่งทานกับน้ำเต้าหู้เครื่องจัดเต็มเติมไม่อั้น ถึงกับทำให้รู้สึกสบายท้องตั้งแต่มื้อเช้า ส่วนมื้อกลางวัน มื้อเย็นก็สามารถฝากท้องไว้กับที่นี่ได้เช่นกัน

หากใครชอบอาหารอิตาเลียน "ฟาโวล่า" ห้องอาหารที่แนะนำโดยมิชลิน ไกด์ก็อยากให้ลองสั่งมาทานกันดูเพราะเป็นอาหารอิตาเลียนโดยเชฟชาวอิตาเลียน

ส่วนอาหารจีนของห้องอาหาร "ฮั่น เดอะไชนีสควิซีน" ซึ่งเป็นห้องอาหารน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พิถีพิถันเรื่องการทำอาหารโดยพ่อครัวชาวจีนโดยอยากแนะนำว่า 3 จานแนะนำต้องสั่งทานคือยำแมงกะพรุนน้ำมันงาเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่อร่อยเพลินๆ ถ้าเป็นจานซุปต้องสั่งกระเพาะปลาเนื้อปู รสชาติกลมกล่อมไม่ต้องเติมเครื่องปรุง ถ้าเป็นชุดติ่มซำห้ามพลาดกุ้ยช่ายทอดไส้กุ้ง กรอบอร่อย เนื้อกุ้งมีจริง ส่วนจะสั่งอะไรเพิ่มก็ตามความชอบเลย อร่อยทุกอย่าง

เชียงใหม่ แมริออท

ยามค่ำคืนถูกอกถูกใจสายดริงก์ต้อง "ปิงส์ บาร์" เสิร์ฟเครื่องดื่มหลากหลายเมนู ส่วนในตอนเช้า กลางวัน หรือเย็นก็ยังมีเครื่องดื่ม เบเกอรี่ อาหารทานเล่นหลากหลาย และถ้าอยากสังสรรค์บริเวณริมสระว่ายน้ำ "พูลเฮาส์" พร้อมให้บริการอาหารว่าง หรืออาหารจานหลัก รวมไปถึงค็อกเทล และเครื่องดื่มท่ามกลางเสียงเพลง และแสงอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า

สิ่งสำคัญหนึ่งเลยที่ถือเป็นความใส่ใจของเชียงใหม่ แมริออทก็คือวัตถุดิบในการทำอาหารใช้วัตถุดิบออร์แกนิคที่นำมาจากเกษตรกรในท้องถิ่นเพื่อส่งเสริมสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของชุมชน โดยการทำอาหารนั้นเป็นการคงไว้ทั้งการปรุงแบบต้นตำรับ เพื่อให้ได้รสชาติอร่อยแบบดั้งเดิม แต่เสิร์ฟในรูปแบบที่โมเดิร์นและทันสมัย ซึ่งความใส่ใจในเรื่องวัตถุดิบนั้นก็สร้างความรู้สึกสบายใจในการรับประทานอาหาร เพราะเกิดความมั่นใจในเรื่องของความสะอาด และความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

โรงแรมเชียงใหม่ แมริออท โฮเทล

ที่ตั้ง : 108 ถนนช้างคลาน ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

โทรศัพท์ : 05325 3666

เว็บไซต์: www.chiangmaimarriotthotel.com

 

 

คุณกำลังดู: "เชียงใหม่ แมริออท" โรงแรมที่ทำให้คุณจดจำ และหลงรักเชียงใหม่ได้มากกว่าวิวดอยสุเทพ

หมวดหมู่: ที่พัก

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด