เชิญป้ายหน้าโลด “ค่ายมวยลาว” ไม่เห็นด้วย ปธ.มวยลาว ไม่ปล่อยนักชกในค่ายบู๊ “กุน ขแมร์”

เชิญป้ายหน้าโลด “ค่ายมวยลาว” ไม่เห็นด้วย ปธ.มวยลาว ไม่ปล่อยนักชกในค่ายบู๊ “กุน ขแมร์”

ค่ายมวยลาว ไม่เห็นด้วยกับ ปธ.มวยลาว ออกแถลงการณ์โจมตีไทย ลั่นไม่ปล่อยนักชกในค่ายบู๊ “กุน ขแมร์” ในซีเกมส์ 2023 เด็ดขาด

วันที่ 28 ก.พ. 66 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ไชยสร สายสมรประธานสมาคมสหพันธ์มวยลาว ออกมาพูดเข้าข้างในทำนองว่า มวยไทย เป็นฝ่ายเลียนแบบ กุน ขแมร์ ของกัมพูชา อีกทั้ง สปป.ลาว ยังเป็น 1 ใน 7 ชาติที่ยืนยันจะเข้าร่วมแข่งขันกุน ขแมร์ในศึกซีเกมส์ 2023 ซึ่งจะแข่งขันระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม นี้

ไชยสร สายสมร ยืนยันว่าจะส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกุน ขแมร์ อย่างน้อย 6 รายการ จากทั้งหมด 19 รายการ และตั้งเป้าหมายว่าจะได้เหรียญทองอย่างน้อย 2 เหรียญ พร้อมยืนยันว่า สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) เป็นแค่ผู้รับจ้างจัดการแข่งขัน ไม่มีสิทธิ์มาแบนชาติต่างๆ ที่เข้าแข่งขัน กุน ขแมร์

ล่าสุด สถานีวิทยุเอเชียเสรี สื่อในประเทศลาว ได้สอบถามไปยังค่ายมวย Kick Boxing ในนครหลวงเวียงจันทน์ แต่ไม่ประสงค์ออกนาม โดยกล่าวว่า “ค่ายยานาง จะไม่ขอส่งนักมวยในค่ายเข้าร่วมการแข่งขันกุน ขแมร์ ในซีเกมส์ 2023 อย่างเด็ดขาด เพราะกลัวว่าจะมีผลกระทบกับนักมวยที่ต้องขึ้นชก ทำมาหากินในประเทศไทย พร้อมไม่เห็นด้วยที่ฝ่ายจัดฯ ซีเกมส์ 2023 ใช้ชื่อ “กุน ขแมร์” แทนกีฬามวย”

“โดยปกติแล้วกระทรวงศึกษาธิการและกีฬาของ สปป.ลาว จะทาบทามนักมวยในค่าย ผ่านทางสหพันธ์มวยลาว เพื่อเรียกตัวเข้าไปเก็บตัวก่อนลุยซีเกมส์ แต่ในครั้งนี้เนื่องด้วย กุน ขแมร์ เป็นประเด็นดราม่าร้อนแรงในประเทศไทย เราจึงตัดสินใจไม่ส่งนักกีฬาไปแข่งกุน ขแมร์ แต่จะส่งแข่งประเภทอื่นแทน”

ขอบคุณภาพจาก :Pathedlao

คุณกำลังดู: เชิญป้ายหน้าโลด “ค่ายมวยลาว” ไม่เห็นด้วย ปธ.มวยลาว ไม่ปล่อยนักชกในค่ายบู๊ “กุน ขแมร์”

หมวดหมู่: มวย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด